Các nguyên nhân khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt

Published by TaiPhan on  

Có nhiều lý do khiến các mối quan hệ vợ chồng không đi đến đâu. Những lý do chính khiến các mối quan hệ rạn nứt là mất lòng tin, cách hành xử với nhau, thiếu tôn trọng, khác biệt về ưu tiên và ít thân mật.


Các nguyên nhân khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt

Có nhiều lý do khiến các mối quan hệ vợ chồng không đi đến đâu. Những lý do chính khiến các mối quan hệ rạn nứt là mất lòng tin, cách hành xử với nhau, thiếu tôn trọng, khác biệt về ưu tiên và ít thân mật.

Bài viết này thảo luận về lý do tại sao các vấn đề trên sẽ khiến cho quan hệ vợ chồng bị rạn nứt và có thể phải đưa đơn ly hôn lên tòa để chấm dứt mối quan hệ này. 

I. Mất niềm tin

Một trong những cảm giác quan trọng trong một mối quan hệ vợ chồng đó là cảm giác an toàn. Nếu bạn cảm thấy bất an từ những thay đổi về tính cách, bạn bè bên ngoài hoặc nhận thấy đối phương không đáng tin cậy, bạn có thể mất lòng tin.

Nếu đối phươn của bạn mơ hồ hoặc khó xác định, có lý do để bạn lo lắng. Các mối quan hệ xuất hiện những ngờ vực thường sẽ xảy ra những xung đột và rạn nứt.

1. Nói dối

Giả sử bạn phát hiện ra đối phương của mình nói dối. Nói dối có thể gây ra những hậu quả khó lường tùy vào vấn đề mà họ đang muốn dấu. Đó có thể là mối quan hệ ngoài luồng, nợ nần, …. Điều này sẽ dẫn đến những xung đột lớn giữa hai vợ chồng nếu bị phát giác. 

2. Tính sở hữu

Nếu một trong hai người trong mối quan hệ vợ chồng có tính sở hữu quá mức, sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ cả hai đang vun đắp. Có thể nhận biết qua các dấu hiệu như liên tục kiểm tra bạn hoặc cô lập bạn khỏi bạn bè của mình. 

3. Ghen tuông

Ghen tuông với liều lượng nhỏ sẽ là gia vị giúp cho mối quan hệ của hai vợ chồng thêm mặn nồng. Nhưng nếu ghen tuông quá mức sẽ là dấu hiệu đáng báo động cho mối quan hệ của vợ chồng.

4. Không chung thủy

Khi người bạn đời không chung thủy sẽ khiến cho người còn lại suy sụp nặng nề, nó khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên tồi tệ, và có rất nhiều người khi rơi vào trường hợp này không thể tha thứ cho đối phương và dẫn đến đỗ vỡ hôn nhân.

Nếu có thể hòa giải thành công và tiếp tục cuộc sống thì ở họ cũng không còn nhiều niềm tin vào người bạn đời của mình. 

Các mối quan hệ mà xuất hiện các vấn đề như trên dối trá, không tin tưởng, ghen tuông quá mức, hoặc không chung thủy thường sẽ không bền vững. 

II. Ít giao tiếp với nhau

Không thể gọi một cặp vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc nêu nhưu mỗi ngày họ không nói chuyện với nhau hoặc nói quá ít chưa được 30 phút. Có nhiều khảo sát cho thấy một trong những nguyên nhân ban đầu khiến phụ nữ ngoài tình chỉ đơn là họ muốn tìm một người đàn ông để trò chuyện.

Nếu vẫn tiếp tục tình trang ít giao tiếp trong thời gian dài sẽ khiến các cặp vợ chồng dần xa cách, không thể hiểu nhau và có nhiều cặp vợ chồng phải đưa đơn ly hôn vì không thể tìm được tiếng nói chung.

III. Thiếu tôn trọng

Các cặp đôi thường bất đồng về nhiều vấn đề khác nhau, nhưng vấn đề tài chính thường là nguồn gốc của bất đồng. Có thể một người là người chi tiêu quá nhiều và một người là tiết kiệm. Mỗi người đều có quan điểm của riêng mình. 

Khi xảy ra xung đột, nếu đôi bên không kiềm chế buông ra những từ ngữ xúc phạm hoặc miệt thị đối phương, thì đây là dấu hiệu cả hai thiếu tôn trọng lẫn nhau. Và kết quả dẫn đến sẽ là những xung đột không thể giảng hòa, và để lại nhiều tổn thương cho cả hai, khi vợ hoặc chồng thể hiện sự khinh thường với đối phương, thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự đỗ vỡ của mối quan hệ hôn nhân. 

Sự thiếu yêu thương và tôn trọng này có thể gây ra rạn nứt không thể hàn gắn trong một mối quan hệ.

IV. Chuyện giường chiếu không hòa hợp

Oxytocin đôi khi được gọi là "hormone tình yêu". Cơ thể chúng ta sản sinh ra hormone oxytocin khi chúng ta ôm, chạm, hôn và thể hiện tình cảm với người khác. Tăng oxytocin cũng có liên quan đến việc giảm mức độ căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc.

Khi các cặp vợ chồng không có tình dục trong thời gian dài sẽ khiến cho họ không còn thân mật và gần gũi, mối quan hệ thường xấu đi.

Khi đối tác của bạn không hứng thú với tình dục, không hòa hợp về ham muốn tình dục có thể gây ra sự rạn nứt trong mối quan hệ.

Tình dục rất quan trọng đối với các mối quan hệ. Theo một nghiên cứu gần đây, trung bình người lớn cần phải quan hệ tình dục ít nhất một lần một tuần.  Điều này mang lại các lợi ích về tình cảm, tâm lý và thể chất.

Chủ đề:Hôn nhânRạn nứtLy hôn
Từ khóa: Các nguyên nhân khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt
Nguồn: