Các vấn đề thường gặp trong hôn nhân

Published by TaiPhan on  

Các vấn đề khiến vợ chồng nãy sinh mâu thuẫn trong hôn nhân đó là Chia sẻ việc nhà, Tài Chính, Cách nuôi dạy con, Khác biệt tính cách, Cách hành xử, Ít quan tâm nhau.


Các cặp vợ chồng đã kết hôn thường nảy sinh những thói quen xấu có thể sinh ra oán hận và ly hôn. Sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng thường nảy sinh ra những thói quen xấu trong quá trình chung sống với nhau. Nếu những sung đột này không được giải quyết có thể dẫn đến kết quả là gửi đơn ly hôn lên tòa để chấm dứt cuộc sống hôn nhân với đối phương. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu hãy cùng xem nhé.

Các vấn đề thường gặp trong hôn nhân

1. Tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề rất dễ phát sinh mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng như chi tiêu không hợp lý, tiền kiếm được không đáp ứng đúng kỳ vọng của đối phương, hoặc không thống nhất về cách sử dụng tiền giữa hai vợ chồng.

Và việc tranh cãi về tiền bạc và cách tiêu tiền là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong các cuộc hôn nhân. 

2. Cách nuôi dạy con cái

Trong mỗi gia đình, vấn đề nuôi dạy con cái rất quan trọng. Mỗi người sẽ có quan điểm nuôi dạy khác nhau, do đó  thường dẫn đến những bất đồng trong quá trình nuôi dạy con cái. 

Nếu bạn có con, bạn biết rằng việc nuôi dạy con cái và đáp ứng nhu cầu của chúng trở thành trọng tâm trong cuộc sống của hai vợ chồng. Mọi thứ bạn làm đều liên quan đến con cái của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là cả hai vợ chồng sẽ luôn thống nhất về cách nuôi dạy con cái. Bạn có thể gặp phải những khác biệt nghiêm trọng về những thứ như kỷ luật và duy trì thói quen, và vô số khía cạnh khác của việc nuôi dạy con cái. Điều này có thể dẫn đến những xung đột nảy lửa.

Nếu cả hai không bàn bạc và thống nhất cách nuôi dạy con, sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, điều này không những ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân của cả hai mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và nhân cách của trẻ sau này. 

3. Sự khác biệt về tính cách

Có rất nhiều gia đình vợ chồng có cá tính trái ngược nhau . Sự khác biệt này ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của họ . 

 Một người có cá tính hướng ngoại và một người hướng nội nếu không đồng cảm và hiểu nhau sẽ rất dễ dẫn đến xung đột giữa hai vợ chồng. Hai người có cá tính khác nhau thường sẽ có cách nhìn và giải quyết khác nhau với những vấn đề xảy ra trong cuộc sống, do đó mà mọi vấn đề nãy sinh mâu thuẫn cũng từ đây. 

4. Chia sẻ việc nhà

Các nghiên cứu từ các cặp vợ chồng cho thấy, hầu như phụ nữ luôn là người làm việc nhà nhiều hơn đàn ông. Người phụ nữ ngày nay, thường rất bận rộn với công việc khi đi làm những luôn phải lo chu đáo các công việc nội trợ, chăm sóc nhà cửa. Họ thường không có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và làm những điều bình thích. 

Bạn có cảm thấy như mình đang làm phần lớn công việc nấu nướng, dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa trong gia đình không? Đó có phải là điều dẫn đến nhiều mâu thuẫn giữa bạn và đối tác của bạn. Đây là vấn đề rất phổ biến ở các mối quan hệ hôn nhân. 

Điều quan trọng để giữ cho mối quan hệ vợ chồng luôn vui vẻ bền chặt  là cần có sự san sẻ việc nhà công bằng giữa đôi bên, giúp cho cả hai luôn cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của đối phương dành cho mình.

Các vấn đề thường gặp trong hôn nhân

Vợ chồng nên chia sẽ việc nhà với nhau để giữ gìn hạnh phúc.

5. Tình dục

Mỗi người đều có nhu cầu tình dục khác nhau cả về tần suất và cách làm tình. Một số người có nhu cầu cao mong muốn được quan hệ thường xuyên, nhưng bạn đời lại không có nhu cầu cao như vậy. Hoặc những mong muốn khác trong tình dục nhưng người bạn đời không thể thỏa mãn. 

 Đây cũng là vấn đề quan trọng dẫn đến những mâu thuẫn và ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. 

6. Ít quan tâm 

Mối quan hệ vợ chồng luôn nồng nhiệt và thú vị lúc mới yêu và cưới nhau. Nhưng dần theo thời gian, cả đôi bên phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống, công việc, khiến họ mất dần sự quan tâm dành cho nhau. 

Nhiều cặp vợ chồng rơi vào tình trạng lạnh nhạt, không quan tâm nhiều đến nhau, không còn hào hứng và thú vị như những ngày đầu. 

Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy rằng đời sống tình dục của họ trở nên kém thú vị hơn khi năm tháng trôi qua. Khi những cuộc gặp gỡ thân mật giữa chúng ta ngày càng ít đi, điều đó có thể dẫn đến cảm giác hụt hẫng và nghi ngờ từ cả hai phía.

7. Bạn bè 

Bạn bè của cả hai vợ chồng cũng có thể là nguyên nhân tạo ra xung đột. Nếu bạn bè của một bên không hòa hợp với người kia, điều đó có thể trở thành một điểm xích mích lớn giữa hai vợ chồng. Điều này đặc biệt có vấn đề nếu những những mối quan hệ tình bạn đó được ưu tiên hơn so với gia đình.

8. Nghiện

Nếu vợ / chồng có vấn đề nghiện ngập nghiêm trọng như cờ bạc, rượu chè, chất kích thích hoặc một thứ gì khác. Đó có thể là nguyên nhân gây căng thẳng và xung đột lớn trong gia đình nếu không được giải quyết đúng cách. 

9. Cách hành xử

Khi kết hôn, cả hai sẽ về sống chung với nhau trong một nhà, nhưng vẫn là 2 con người riêng biệt. Mỗi người có quan điểm, kinh nghiệm, cảm xúc và cách thể hiện của riêng mình.

Rất nhiều vấn đề hôn nhân nảy sinh bắt nguồn từ cách hành xử và giao tiếp với nhau giữa 2 vợ chồng. Hai vợ chồng cần học cách nói chuyện, tôn trọng nhau khi giao tiếp để tránh dùng những từ ngữ làm tổn thương đối phương. 

Chủ đề:Hôn nhânmâu thuẫnLy hôn
Từ khóa: Các vấn đề thường gặp trong hôn nhân
Nguồn: