Kỹ năng Coaching cần thiết một Leadership phải có

Published by TaiPhan on  

Việc đề ra các chiến lược huấn luyện (Coaching) và đào tạo nhân viên là vấn đề rất quan trọng, giúp nhân viên cải thiện kỹ năng và hiệu suất làm việc của họ


Trong doanh nghiệp, việc đề ra các chiến lược huấn luyện (Coaching) và đào tạo nhân viên là vấn đề rất quan trọng, giúp nhân viên cải thiện kỹ năng và hiệu suất làm việc của họ. Kỹ năng huấn luyện và hướng dẫn của các nhà lãnh đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và thành công cuối cùng của một Team và lớn hơn là cả công ty.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về cách sử dụng kỹ năng huấn luyện tại nơi làm việc thật hiệu quả, các cách giúp lãnh đạo cải thiện kỹ năng huấn luyện giúp sự nghiệp thành công hơn.

Kỹ năng Coaching cần thiết một Leadership phải có

I. Kỹ năng huấn luyện là gì?

Coaching là huấn luyện, đây là quá trình đào tạo hướng dẫn người học cải thiện các kỹ năng và nâng cao hiệu suất trong công việc của họ. 

Đối với vị trí lãnh đạo (Leadership là gì ?) thì kỹ năng này vô cùng quan trọng dù ở cấp độ nào Team leader, trưởng phòng, giám đốc…

Kỹ năng này giúp lãnh đạo nhìn thấy được các điểm yếu hiện tại của nhân viên, và đưa ra các giải pháp để giúp họ cải thiện và học hỏi thông qua các chương trình đào tạo, thay  vì phê phán và chỉ trích những thiếu sót của nhân viên. 

Do đó, với các vị trí lãnh đạo và quản lý cần có kỹ năng huấn luyện (Coaching)  để giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên và nâng cao hiệu suất làm việc. Giúp công ty đạt được mục tiêu đã đề ra đúng theo kế hoạch. 

II. Các kỹ năng huấn luyện cơ bản

Những người ở vị trí lãnh đạo nếu có kỹ năng huấn luyện tốt sẽ được đánh giá cao và nhận được sự tôn trọng từ những người mà họ làm việc cùng. Người có kỹ năng này dễ dàng xây dựng được mối quan hệ bền chặt và đạt được sự tin tưởng từ người khác.

Việc kết hợp các phương pháp huấn luyện vào chiến lược lãnh đạo có thể giúp nhân viên, các Team và tổ chức cải thiện văn hóa làm việc, nâng cao sự hài lòng của nhân viên và năng suất. Dưới đây là tám kỹ năng huấn luyện cơ bản có thể giúp các nhà lãnh đạo phát triển doanh nghiệp thành công:

1. Đồng cảm

Những nhà lãnh đạo giỏi có khả năng kết nối với những người khác một cách dễ dàng. Họ đồng cảm và hiểu được những quan điểm của người đối diện, đưa ra những trao đổi góp ý có lợi giúp ích cho người đối diện thay vì chê bai và chỉ trích. Khả năng đồng cảm với người khác sẽ giúp bạn trở nên đáng tin cậy và nhận được sự tôn trọng từ nhiều người khác.

2. Sự tò mò

Tò mò là một đặc điểm luôn tìm cách để hiểu và cải thiện khi có thể. Tạo ra sự tò mò và mong muốn khám phá cho nhân viên là yếu tố quan trọng, thúc đẩy nhân viên luôn có nhiều năng lượng trong quá trình làm việc, nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc. 

3. Tính tích cực

Phê phán đã kích vào những điểm yếu của nhân viên sẽ chỉ làm mất lòng và nản lòng của họ trong công việc. Luôn lạc quan, nhìn mọi việc tích cực là một kỹ năng huấn luyện cần thiết để giúp tạo năng lượng và cải thiện tổ chức hiệu quả. 

Giúp nhân viên nhìn thấy điểm mạnh và ghi nhận những cố gắng của họ trong công việc. Tạo động lực cho nhân viên tận dụng những thế mạnh và cải thiện những điểm yếu để nâng cao chuyên môn trong công việc. 

3. Sự bền bỉ

Một huấn luyện viên (Coach là gì ? ) giỏi tập trung vào việc duy trì các khóa học và giúp hướng dẫn những người khác hướng tới mục tiêu của họ mà không nản lòng.

Họ có thể thấy trước các vấn đề và hướng dẫn nhân viên cách đối mặt và vượt qua các vấn đề khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình làm việc. 

Là một nhà lãnh đạo giỏi, sự kiên trì của bạn sẽ thúc đẩy người khác tiếp tục cố gắng vươn lên bất chấp những khó khăn. 

4. Sự đổi mới 

Luôn đổi mới (Innovation là gì ?), cập nhật những kiến thức mới, công nghệ mới. Sẽ giúp các nhà lãnh đạo sáng tạo hơn trong việc giải quyết vấn đề, hướng dẫn nhân viên đúng hướng theo nhu cầu thị trường. Điều này sẽ giúp công ty phát triển và gặt hái được nhiều thành công. 

5. Kỹ năng giao tiếp truyền đạt

Một kỹ năng cần thiết khác để trở thành một huấn luyện viên là kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Giao tiếp rõ ràng và minh bạch sẽ nhận được sự tin tưởng của người khác và đảm bảo rằng mọi người đều rõ ràng về kỳ vọng mà công ty mong muốn.

Kỹ năng này giúp người lãnh đạo tạo ra môi trường hòa nhập, cải thiện hiệu suất và giúp nhân viên hiểu rõ các công việc cần phải làm và tận hưởng công việc của họ.

Chúc bạn thành công. 


Chủ đề:CoachCoachingLeadershipInnovation
Từ khóa: Kỹ năng Coaching cần thiết một Leadership phải có
Nguồn: