Leadership là gì? Người có kỹ năng Leadership thường làm vị trí nào

Published by TaiPhan on  

Leadership là lãnh đạo. Lãnh đạo là năng lực mà một người đứng đầu công ty phải có để đặt ra và đạt được các mục tiêu đầy thách thức, thực hiện hành động nhanh chóng và dứt khoát khi cần.

I. Leadership là gì?

Leadership là lãnh đạo. Lãnh đạo là năng lực mà một người đứng đầu công ty phải có để đặt ra và đạt được các mục tiêu đầy thách thức, thực hiện hành động nhanh chóng và dứt khoát khi cần, vượt trội so với đối thủ và truyền cảm hứng cho những người khác để họ thực hiện ở mức cao nhất có thể.

Người lãnh đạo sẽ có kiến thức và kỹ năng đưa ra các quy định, định hướng công ty, xây dựng văn hóa của doanh nghiệp.Những cá nhân có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ trong thế giới kinh doanh thường vươn lên các vị trí điều hành như CEO (giám đốc điều hành), COO (giám đốc vận hành), CFO (giám đốc tài chính), president và chairman.

II. Hành động của người có Kỹ năng lãnh đạo

Người có kỹ năng lãnh đạo sẽ cung cấp định hướng cho công ty và người lao động. Nhân viên cần biết phương hướng mà công ty đang hướng tới và đi theo ai để đến đích. Lãnh đạo liên quan đến việc chỉ cho người lao động cách thực hiện hiệu quả trách nhiệm của họ và thường xuyên giám sát việc hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Lãnh đạo cũng chính là nêu gương tích cực để nhân viên noi theo, bằng cách hào hứng với công việc, có động lực học hỏi những điều mới và giúp đỡ khi cần thiết trong cả hoạt động cá nhân và nhóm.

III. Đặc điểm của những người có khả năng lãnh đạo

Lãnh đạo hiệu quả bao gồm thể hiện một nhân vật mạnh mẽ. Các nhà lãnh đạo thể hiện sự trung thực, chính trực, đáng tin cậy và đạo đức. Các nhà lãnh đạo hành động phù hợp với cách họ nói và có quyền chịu trách nhiệm về thành công của người khác trong công ty.

Khả năng lãnh đạo mạnh mẽ liên quan đến kỹ năng giao tiếp rõ ràng. Các nhà lãnh đạo nói chuyện và lắng nghe nhân viên, trả lời các câu hỏi và mối quan tâm, đồng thời có sự đồng cảm. Các nhà lãnh đạo sử dụng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả để đưa công ty phát triển và đạt được những cấp độ thành công mới.

Ban lãnh đạo thực sự nhìn thấy vị trí của công ty và lập kế hoạch các bước cần thiết để đạt được điều đó. Hình dung những gì có thể xảy ra, theo sát các xu hướng trong ngành và chấp nhận rủi ro để phát triển doanh nghiệp đều là những yêu cầu của các nhà lãnh đạo.

Lãnh đạo giỏi thể hiện sự lạc quan và cung cấp năng lượng tích cực cho nhân viên. Những nhà lãnh đạo giỏi luôn ủng hộ và thực sự quan tâm đến hạnh phúc của người khác. Các nhà lãnh đạo tìm ra câu trả lời cho những thách thức và trấn an và truyền cảm hứng cho người lao động khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Các nhà lãnh đạo tìm cách để nhân viên làm việc cùng nhau và đạt được kết quả tối đa một cách hiệu quả và hiệu quả.

Leadership là gì? Người có kỹ năng Leadership thường làm vị trí nào

IV. Một ví dụ về khả năng lãnh đạo

Jack Welch thể hiện khả năng lãnh đạo với tư cách là giám đốc điều hành (CEO) của General Electric Co. từ năm 1981 đến năm 2001. Ông đã đóng góp một phần không nhỏ trong 600 thương vụ mua lại ở các thị trường mới nổi và tăng giá trị thị trường của GE từ 12 tỷ đô la lên 505 tỷ đô la vào thời điểm nghỉ hưu. Bởi vì thế giới luôn thay đổi, Welch khẳng định tất cả mọi người tại GE đều phải đón nhận sự thay đổi. Để tiếp tục phát triển các hoạt động của công ty và tạo ra sản lượng lớn hơn, các nhà quản lý và nhân viên phải liên tục đổi mới bản thân và công việc của họ.

Welch đã thuê những nhà quản lý chia sẻ tầm nhìn của mình về GE, có nguồn năng lượng vô tận và có thể khuyến khích nhân viên tiếp tục làm việc. Ông tìm kiếm những nhà quản lý, những người đã tạo ra, phát triển và chắt lọc những ý tưởng cho tương lai và tìm cách biến chúng thành hiện thực. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhà quản lý phải sát cánh cùng nhân viên như một cách để hiểu họ đang làm gì và tại sao.

Nhờ phong cách lãnh đạo của Welch, các nhà quản lý và nhân viên được trao quyền nhiều hơn, sản phẩm đạt chất lượng cao hơn, sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận tăng đáng kể.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:LeadershipCEOCOOCFO
Từ khóa: Leadership là gì? Người có kỹ năng Leadership thường làm vị trí nào
Nguồn: