Lookbook là gì? Lookbook dùng để làm gì?

Published by TaiPhan on  

Lookbook là một cuốn sách tập hợp các bức ảnh đẹp, nghệ thuật, được biên soạn để giới thiệu đến khách hàng và người xem về các sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, phong cách sống.

I. Lookbook là gì?

Lookbook là một cuốn sách tập hợp các bức ảnh đẹp, nghệ thuật, được biên soạn để giới thiệu đến khách hàng và người xem về các sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp,  phong cách sống, hoặc các dòng sản phẩm.

Đối với các ngành thời trang và may mặc, thiết kế nội thất, làm đẹp và các ngành tương tự khác, nên tạo một lookbook như một bản trình bày cao cấp về những gì doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. 

Lookbook là một công cụ trực quan tuyệt vời để thể hiện thương hiệu của bạn, tiếp cận khách hàng và tạo ra sự thu hút cho các dòng sản phẩm mùa xuân hoặc mùa thu sắp tới của bạn.

Không giống như một cuốn Catalog hiển thị đầy đủ hình ảnh sản phẩm và giá cả. Lookbook mang tính nghệ thuật hơn và chọn lọc hơn. Chúng chứa những bức ảnh lớn, chất lượng cao với văn bản tối thiểu giúp củng cố thương hiệu và sự rung cảm của dòng sản phẩm. 

II. Lookbook dùng để làm gì?

Mục đích của lookbook là  quảng bá bộ sưu tập sản phẩm mới nhất của thương hiệu đến với khách hàng. Những hình ảnh trong lookbook rất đẹp mắt, mang tính nghệ thuật cao và có thể được dùng để Marketing. Đối với các công ty thời trang, lookbook sẽ được tặng cho người mua với mục đích gây ấn tượng với khách hàng về những dòng sản phẩm mới của công ty.

Lookbook thường được biết đến dưới dạng một quyển sách được in màu với những hình ảnh đẹp để quảng bá bộ sưu tập sản phẩm mới của doanh nghiệp. 

Lookbook giống như một cuốn sách thời trang ngắn về một thương hiệu cụ thể. Giúp người xem có nhiều kiến thức cũng như cách phối đồ và phụ kiện với nhau sao cho đẹp và sang trọng. 

Ngày nay, lĩnh vực thương mại điện tử phát triển rất mạnh mẽ, cac doanh nghiệp tận lookbook để thu hút trực tiếp khách hàng thông qua các kênh truyền thông như website, ứng dụng di động, các phương tiện truyền thông xã hội hoặc Email marketing. 

III. Sự khác biệt giữa Catalog và Lookbook

1. Lookbook

- Hình ảnh lớn, toàn trang

- Văn bản nhỏ, tối thiểu

- Thường không hiển thị giá cả

- Hình ảnh được chụp rất nghệ thuật

2. Catalog

- Kết hợp các hình ảnh lớn và nhỏ

- Chứa mô tả sản phẩm

- Hiển thị giá cả

- Thêm Hình ảnh Thông thường / Kỹ thuật.

V. Làm Lookbook như thế nào

1. Chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh chuyên nghiệp là điều bắt buộc đối với lookbook. Mỗi ảnh sản phẩm nên được tạo mẫu theo cách thể hiện theo Concept được đưa ra hoặc thu hút khách hàng tiềm năng. 

Ví dụ: một lookbook về quần áo phải thể hiện phong cách mà trang phục đang hướng đến, những cách phối đồ hiện đại, đẹp mắt. Để tạo ra những bức ảnh đẹp, nghệ thuật cần phải có các thiết bị chiếu sáng và người chụp ảnh chuyên nghiệp là rất cần thiết. 

Chụp những mẫu quần áo mới theo mùa sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm, dẫn đến bán được nhiều hàng hơn. 

2. Xây dựng thương hiệu

Điều quan trọng là thương hiệu của bạn cũng được thể hiện tốt trong lookbook. Logo của bạn sẽ được nhìn thấy trong một số hình ảnh trên quần áo hoặc sản phẩm. Nó phải tinh tế và không choáng ngợp khi sử dụng Logo trong các trang. 

Tuy nhiên, ở phần đầu hoặc phần cuối của lookbook, bạn nên làm nổi bật thương hiệu. Thêm Logo hoặc tuyên bố sứ mệnh của doanh nghiệp vào đầu sách có thể giúp tạo tiền đề khi người dùng lật qua các trang. Thương hiệu của bạn nên được củng cố một cách tích cực thông qua tính chuyên nghiệp của các bức ảnh, thiết kế bố cục và chính sản phẩm.

3. Thiết kế Layout

Hầu hết các lookbook đều có tiêu chuẩn là 8,5x11 giúp dễ dàng khắc họa các hình ảnh đứng hoặc đang hoạt động. Các bức ảnh phải chiếm gần hết trang với phần văn bản không bị che khuất. 

Hãy giữ cho bố cục thật ĐƠN GIẢN. Sản phẩm bạn đang bán là yếu tố quan trọng nhất trên trang và phải thu hút toàn bộ sự chú ý của người đọc. Đặt ảnh người mẫu ở trang bên trái cùng với ảnh cận cảnh của quần áo là một cách tuyệt vời để trưng bày bộ sưu tập.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:LookbookThời trangQuần áo
Từ khóa: Lookbook là gì? Lookbook dùng để làm gì?
Nguồn: