6 chiến lược lãnh đạo Leadership Team hiệu quả

Published by TaiPhan on  

Sẽ không có nhà lãnh đạo nào là hoàn hảo và việc nhìn nhận những thiếu sót của bản thân sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và thực hiện tốt hơn trong công việc quản lý Team của mình.


Trong thực tế, sẽ không có nhà lãnh đạo (Leadership là gì ?) nào là hoàn hảo và việc nhìn nhận những thiếu sót của ban thản sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và thực hiện tốt hơn trong công việc quản lý Team của mình.

Là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ai cũng muốn có một Team hoạt động hiệu quả cao. Không cần khoan nhượng, tận tâm với công việc và không ngừng học hỏi và cải tiến. Nhiều nhà lãnh đạo, bất kể ngành nghề nào, sẽ đồng ý rằng có thái độ đúng đắn quan trọng hơn hơn các kỹ năng kỹ thuật, trong rất nhiều trường hợp.

I. Môi trường làm việc của bạn thế nào?

Bạn có thể đang giết chết động lực của Team mình mà không hề hay biết. Hoặc, bạn có thể có một môi trường làm việc độc hại mà bạn thậm chí không nhận thức được (nếu bạn không phải đối mặt với công việc hàng ngày, làm sao bạn biết được ?).

Một Team làm việc tốt với nhau và kết hợp với nhau, cả trong và ngoài sân chơi,  sẽ là một nhóm có hiệu suất cao trong công việc.

Mức độ gắn kết cao của các nhân viên trong Team sẽ gắn liền với kết quả kinh doanh. Vì vậy, việc tạo ra một nền văn hóa tích cực và một nhóm hoạt động tốt là điều bắt buộc.

6 chiến lược lãnh đạo Leadership Team hiệu quả

II. Những kỹ năng cần thiết một người lãnh đạo cần có

1. Xây dựng một Team đa dạng

Các quan điểm khác nhau từ các thành viên trong Team là một điều tốt. Điều này cần lưu ý khi tuyển dụng với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn đang tìm kiếm những người có suy nghĩ và hành động giống bạn, giả sử rằng điều này sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng, đây là không chỉ rất khó tìm, nó còn không có ý nghĩa đối với việc kinh doanh.

Xây dựng một đội ngũ đa dạng, bao gồm những người có nguồn gốc, kinh nghiệm khác nhau và từ các nền văn hóa đa dạng tạo ra một môi trường mà bạn có thể có được các ý tưởng hay.

2. Ghi nhận đóng góp của các thành viên trong Team

Khi các nhà quản lý không công nhận hoặc khen thưởng cho công việc khó khăn, điều này khiến nhân viên mất động lực, muốn làm ít hơn. Việc ghi nhận và có thêm tiền thưởng liên quan đến hiệu suất sẽ giúp thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Mọi người muốn biết họ đang làm tốt công việc và được đánh giá cao trên cơ sở nhất quán. Nếu họ làm tốt, những lời động viên đơn giản từ cấp trên sẽ giúp mang lại động lực cho nhân viên cấp dưới.

3. Xác định rõ mục tiêu và hiểu năng lực của từng thành viên trong Team

Xác định rõ ràng các mục tiêu mà Team của bạn sẽ thực hiện. Sau đó, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các thành viên trong nhóm.

Hãy tìm hiểu những thành viên trong Tean của bạn trước và tìm ra động lực thúc đẩy họ. Nhờ đó, tất cả các thành viên sẽ làm việc hiệu quả hơn.

4. Quản lý thời gian

Quá bận rộn? Không đủ thời gian suy nghĩ chiến lược? Đây là một cái cớ, nói rằng nó xuất phát từ việc ra quyết định kém và bị động hơn là chủ động.

Có thể bạn đang làm quá nhiều. Hãy tập trung vào những việc có thể tạo ra ảnh hưởng lớn nhất trong công việc và giúp các thành viên trong nhóm hiểu rõ và cũng có thể làm được như vậy. Đưa ra quyết định rõ ràng về điều gì là quan trọng và thực hiện chúng.

5. Hãy tự nhận thức

Bản thân nhà lãnh đạo nên xem xét và phân tích kỹ lưỡng bản thân trước khi chú ý đến người khác.

Điều gì thúc đẩy bạn? Mục tiêu của bạn là gì? Giá trị của bạn là gì? Bạn có thể xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình không?

Không có nhà lãnh đạo nào là hoàn hảo, nhưng có thể chỉ ra những thiếu sót của bản thân thực sự có thể giúp bạn và cuối cùng là cả Team của bạn.

Hãy có nhận thức để biết liệu khả năng của bạn có khoảng trống, thiếu sót về kỹ năng hoặc kiến thức nào không và bạn muốn lấp đầy khoảng trống đó như thế nào.

6. Đặt câu hỏi - kể cả những câu khó

Các nhà lãnh đạo cần hiểu rằng họ không phải là người có tất cả các câu trả lời, nhưng họ là người có tất cả các câu hỏi. Xây dựng văn hóa không sợ hãi bằng hỏi nhiều hơn, nói, giải quyết chính chủ đề đó.

Nhân viên có thể làm những gì họ được yêu cầu, nhưng khi họ tự đưa ra câu trả lời cho một vấn đề, điều này sẽ giúp họ hiểu và có cách thực hiện các công việc đang gặp khó khăn một cách hiệu quả.

Hãy chia sẻ cho nhân viên của bạn về những sai lầm bạn đã mắc phải và cung cấp cho họ cách đối mặt và giải quyết vấn đề để vượt qua một cách hiệu quả nhất.

Các nhà lãnh đạo thực sự phải can đảm và không sợ xung đột. Các cuộc trò chuyện có thể dẫn đến những ý tưởng mới, khả thi và mang lại kết quả tốt.

7. Luôn học hỏi và truyền kỹ năng

Luôn luôn học hỏi, để bạn có nhiều thứ hơn để cống hiến. Hãy hướng dẫn cho nhân viên của bạn về những sai lầm bạn đã mắc phải và cung cấp cho họ những kỹ năng lãnh đạo.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:6 chiến lược lãnh đạo Leadership Team hiệu quả
Từ khóa: 6 chiến lược lãnh đạo Leadership Team hiệu quả
Nguồn: