Khả năng lãnh đạo Leadership là kỹ năng hay phẩm chất?

Published by TaiPhan on  

Một người sở hữu những phẩm chất và tư duy lãnh đạo nhất định chắc chắn có thể phát triển các kỹ năng khác cần thiết. Bạn cũng sẽ phát triển được chúng thông qua trải nghiệm.

Một người sở hữu những phẩm chất và tư duy lãnh đạo nhất định chắc chắn có thể phát triển các kỹ năng khác cần thiết. Và điều đó không đúng khi mọi người nói rằng những phẩm chất là bẩm sinh? Bạn cũng sẽ phát triển được chúng thông qua trải nghiệm.

Dưới đây là những phẩm chất mà một người Leadership (Leadership là gì ?) phải có

Khả năng lãnh đạo là kỹ năng hay phẩm chất?

I. Nhận thức về bản thân

Khả năng lãnh đạo tuyệt vời bắt đầu từ nhận thức về bản thân.

Nhận thức được phẩm chất, điểm yếu, phong cách, đặc điểm, tính cách của bản thân, v.v. ảnh hưởng đáng kể đến cách các nhà lãnh đạo tiếp tục và liên kết với những người khác. Bằng cách tự nhận thức, một nhà lãnh đạo có thể chủ động tác động đến hoàn cảnh và bầu không khí tiềm năng của nhóm.

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo Leadership hiệu quả, hãy cân nhắc và tìm hiểu về công cụ lãnh đạo tốt nhất của bạn về bản thân bạn. Suy ngẫm về ảnh hưởng của các kết nối của bạn đối với những người khác. 

Theo dõi cả phản hồi tích cực và tiêu cực mà những người khác đưa ra về hành vi và phong cách của bạn. Yêu cầu phản hồi thẳng thắn về sáng kiến của bạn. Chấp nhận mọi cơ hội để đưa ra các đánh giá về tính cách và phong cách của bạn.

Nỗ lực tìm hiểu, phân tích và sáng tạo bản thân sẽ mang lại lợi nhuận to lớn khi bạn được đưa vào bất kỳ vai trò lãnh đạo nào.

II. Công dân Thế giới

Trở thành công dân thế giới có nghĩa là bạn phải lo lắng về những gì đang diễn ra trên toàn thế giới chứ không chỉ nơi ở của bạn. Các nhà lãnh đạo tin rằng thế giới này là một ngôi làng toàn cầu, nơi có rất nhiều giống người đóng góp cho hòa bình và sự viên mãn.

Các nhà lãnh đạo là những công dân thế giới nhận thức được sự thật về nhân loại và vận mệnh chung của chúng ta. Sự thừa nhận này là nguồn cảm hứng để bạn khởi hành một cuộc phiêu lưu để tạo ra một thứ gì đó không chỉ là một thế giới. 

Trong cuộc hành trình này, các nhà lãnh đạo mong muốn tạo ra những hiệu quả đáng kể và truyền cảm hứng cho toàn thế giới.

III. Trao quyền cho người khác

Trao quyền đề cập đến cả thủ tục tự trao quyền và sự giúp đỡ của chuyên gia đối với các cá nhân, giúp họ đánh bại cảm giác bất lực và phấn đấu vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được những kết quả vượt trên sự mong đợi.

Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng của lãnh đạo.

Đã qua rồi cái thời mà lãnh đạo về cơ bản là nỗ lực kiểm soát và quyền lực đối với người khác. Ngày nay, những nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người tạo điều kiện cho những người khác thăng tiến và dẫn đầu. 

Khi bạn thoát ra khỏi tư duy truyền thống về một nhà lãnh đạo và một người tận tâm, điều đó có thể cho phép bạn tạo mối quan hệ bền chặt hơn với các đại diện và nhân viên của mình.

Một nhà lãnh đạo trao quyền tạo ra một môi trường, nơi những người khác có thể làm việc tự do và cảm thấy đủ trách nhiệm để quan tâm đến việc ra quyết định. Đó là một môi trường mà trong đó có thể đạt được nhiều điều hơn những gì chúng ta nghĩ là có thể.

Mặc dù không chỉ có một công thức hoặc một ‘cách đúng đắn’ mà bạn có thể trao quyền cho người khác, nhưng một nhà lãnh đạo có khả năng trao quyền sẽ liên tục xem xét các cơ hội mới cho tất cả những điều được coi là đạt được mục tiêu của tổ chức.

IV. Định hướng giải pháp

Tất cả chúng ta đều phản ứng với các vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Một số người trong chúng ta nhanh chóng bắt đầu lật lại vấn đề đó trong tâm trí, có thể tìm kiếm lý do khiến vấn đề đó phát triển hoặc tìm kiếm các vấn đề liên quan có thể chưa xảy ra. 

Tuy nhiên, những người khác nhìn xa hơn vấn đề để tìm giải pháp — nhanh chóng tìm kiếm các phương pháp tiếp cận để giải quyết vấn đề và tiến lên phía trước.

Trong trường hợp bạn ở vị trí lãnh đạo, nhân viên của bạn sẽ tìm kiếm câu trả lời cho bạn. Ở một khía cạnh khác, họ sẽ yêu cầu bạn phải có các giải pháp, không chỉ là lý thuyết về bản thân vấn đề.

Việc đưa ra các giải pháp không hề dễ dàng, nhưng một khi chúng ta rèn luyện trí óc bằng cách tập trung vào các giải pháp cho mọi vấn đề, tư duy của chúng ta bắt đầu trở thành định hướng giải pháp.

Các nhà khoa học và nhà lãnh đạo vĩ đại, tất cả đều có tư duy định hướng giải pháp, đó là lý do tại sao họ có thể tạo ra và đưa ra những khám phá và điều lớn lao.

Bằng cách đặt một người vào một tình huống hoặc một môi trường đầy thử thách, người ta chắc chắn có thể phát triển những phẩm chất lãnh đạo này.

Khi một người sở hữu những phẩm chất này, họ có thể phát triển các kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập chiến lược, kỹ năng lập kế hoạch, đối mặt với những thách thức bất ngờ, v.v. và trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Khả năng lãnh đạo là kỹ năng hay phẩm chất?
Từ khóa: Khả năng lãnh đạo là kỹ năng hay phẩm chất?
Nguồn: