Các lý do không làm thêm OT công việc thứ hai

Published by TaiPhan on  

Nếu bạn đang mắc nợ nhiều hoặc có một số mục tiêu tiết kiệm tiền nghiêm túc thì bạn nên cố gắng và kiếm càng nhiều thu nhập càng tốt.


Nếu bạn đang mắc nợ nhiều hoặc có một số mục tiêu tiết kiệm tiền nghiêm túc thì bạn nên cố gắng và kiếm càng nhiều thu nhập càng tốt. Xét cho cùng, bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng sớm đạt được mục tiêu của mình.

Có thể cách rõ ràng nhất để kiếm thêm thu nhập (Income là gì?) bằng cách làm thêm công việc thứ hai hoặc làm việc OT (OT là gì?).

Bằng cách đó, bạn sẽ không phải từ bỏ công việc hiện tại mà thay vào đó, bạn có thể biến những ngày nghỉ của mình trở nên hữu ích hơn khi tận dụng thời gian này để làm việc kiếm tiền.

Đó là điều mà hàng nghìn người trên khắp thế giới đang làm mỗi tuần.
Nếu bạn đang cân nhắc kiếm thêm một công việc để giúp trang trải cuộc sống, hy vọng có một vài điều bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây khi tìm một công việc thứ hai.

Các lý do không làm thêm OT công việc thứ hai

I. Không có thời gian rảnh

Khi nói đến công việc bán thời gian, công việc thứ hai, hầu hết mọi người đều thấy mình phải làm việc một hoặc cả hai ngày nghỉ vào cuối tuần. Điều này có thể tạo ra một môi trường làm việc mà bạn hiếm khi có một ngày nghỉ ngơi cho riêng mình.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ khiến bạn kiệt sức.

Nếu tất cả những gì bạn làm là làm việc, làm việc, làm việc. 7 ngày một tuần, bạn có thể rất dễ cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình; mệt mỏi với cuộc sống. Ngay cả khi bạn đang cần tiền để trả nợ, tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta thỉnh thoảng cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, giúp bản thân cân bằng hơn trong cuộc sống và công việc.

Giúp bạn có nhiều động lực hơn khi làm việc và nỗ lực trả hết những khoản nợ đang mắc phải.

II. Thu nhập bổ sung tối thiểu

Một trong những vấn đề với công việc thứ hai là họ thường không trả nhiều tiền theo giờ. Rất ít người trong chúng ta có thể kiếm được công việc thứ hai được trả lương cao với tư cách là luật sư hoặc bác sĩ bán thời gian. Nhiều khả năng công việc thứ hai được đề nghị liên quan đến làm việc trong các cửa hàng, quán bar và những thứ tương tự.

Nhìn chung, họ chỉ trả nhiều hơn một chút so với mức lương tối thiểu. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn làm việc vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tháng, bạn cũng có thể thất vọng với mức lương mà bạn nhận được.

Từ bỏ tất cả những ngày cuối tuần của bạn với bạn bè và gia đình để đổi lấy vài trăm đô la có thể là một tình huống đáng buồn và tôi đã nói chuyện với một số lượng lớn những người đã bỏ công việc thứ hai của họ trong vòng vài tháng kể từ khi bắt đầu chỉ vì tài chính không tăng lên.

III. Thiếu linh hoạt

Hầu hết các công việc thể hiện sự thiếu linh hoạt rõ rệt. Bạn dự kiến sẽ làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8h sáng đến 5h chiều. Các công việc bán thời gian, công việc thứ hai, thường hoạt động theo các tuyến tương tự; bạn sẽ phải làm việc theo ca giống nhau, cùng ngày, mỗi tuần. Nếu không có sự cứng nhắc này, thực sự rất khó cho bất kỳ người sử dụng lao động nào trong việc quản lý và nhân viên kinh doanh của họ.

Và như với công việc bình thường của bạn, nếu bạn cần một ngày nghỉ nhất định, bạn có thể sẽ phải yêu cầu trước vài tuần. Và bạn sẽ không có thời gian để tham gia những buổi họp mặt quan trọng vời gia đình hoặc bạn vè. 

Một lần nữa, đối với một số người, điều này sẽ không thành vấn đề. Xét cho cùng, nếu bạn đang cố gắng trả nợ, có khả năng bạn sẽ không muốn tiêu bất kỳ khoản tiền không cần thiết nào. Có khả năng bất cứ điều gì ngăn cản bạn chi tiêu những khoản tiền không cần thiết có thể thực sự là một lợi ích và sẽ giúp hỗ trợ các kế hoạch lập ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, đối với những người khác, sự linh hoạt này thực sự có thể tạo ra vấn đề, nghĩa là cả tuần của bạn bị người khác kiểm soát. Sự thiếu tự do và kiểm soát thời gian của bạn có thể là một điều khó khăn đối với nhiều người.

Hãy thử làm một phép toán, tính ra những gì bạn sẽ kiếm được từ một công việc nhất định khi bạn xem xét số giờ có sẵn, mức giá theo giờ được cung cấp và thuế bạn sẽ phải trả. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân liệu đây có phải là sự đền bù xứng đáng cho việc bạn đã bỏ tất cả thời gian không.

Đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính, đôi khi một công việc thứ hai thực sự có thể là giải pháp cho nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, đối với những người đang coi tiền từ công việc thứ hai là “tiền thưởng” tiết kiệm, nó có thể đơn giản là không đáng giá.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Các lý do không làm thêm công việc thứ hai
Từ khóa: Các lý do không làm thêm công việc thứ hai
Nguồn: