Ưu và nhược điểm khi mua sản phẩm tại cửa hàng Outlet

Published by TaiPhan on  

Những mặt hàng bán tại cửa hàng Outletthường được bán với giá rẻ hơn, điều này làm cho chúng thực sự được người tiêu dùng ưa chuộng.


Những mặt hàng bán tại cửa hàng Outlet (Outlet là gì?) thường được bán với giá rẻ hơn, điều này làm cho chúng thực sự được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhiều thương hiệu có cửa hàng bán lẻ bình thường và cửa hàng Outlet. Ngày nay cửa hàng Outlet đã được đặt tại các trung tâm mua sắm sầm uất và ngày càng có nhiều thương hiệu mở cửa hàng Outlet cho riêng mình.

Ví dụ về các thương hiệu có cửa hàng Outlet của riêng mình là Nike, Gap, Coach, Polo Ralph Lauren, ASICS, Adidas và nhiều hãng khác. Đáng ngạc nhiên là nhiều thương hiệu cao cấp cũng có cửa hàng Outlet. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua sắm tại cửa hàng Outlet không thì hãy xem ngay những lợi ích và bất lợi khi mua hàng Outlet.

Ưu và nhược điểm khi mua sản phẩm tại cửa hàng Outlet

I. Ưu điểm khi mua hàng tại cửa hàng Outlet

1. Giá rẻ hơn

Cửa hàng Outlet lấy sản phẩm trực tiếp từ nhà máy mà không qua người trung gian hoặc nhà phân phối. Điều này có nghĩa là cửa hàng Outlet sẽ ít tốn chi phí hơn để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, khách hàng.

Khách hàng có thể mong đợi giá ở đây rẻ hơn ít nhất 10-20% so với khi bạn mua sắm tại một trung tâm thương mại hoặc cửa hàng bán lẻ thông thường. Cơ sở sản xuất càng gần nơi sản xuất thì sản phẩm càng rẻ. Trung bình, người tiêu dùng cho biết họ được giảm giá khoảng 38% tại các cửa hàng Outlet so với các cửa hàng bán lẻ thông thường khác.

2. Bán hàng và khuyến mãi nhiều hơn

Nhìn chung, các cửa hàng Outlet có nhiều khuyến mãi và ưu đãi hơn. Ví dụ, họ sẽ bán hàng theo mùa, chẳng hạn như bán hàng mùa hè, bán hàng năm mới và những thứ tương tự. Ngoài ra, có thể có một chương trình khuyến mãi mua một tặng một đang diễn ra, vì các cửa hàng Outlet thường muốn bán nhanh những sản phẩm đã qua mua để dọn kho cho sản phẩm mới khác sắp ra mắt (Launching là gì ?). Ngoài ra, có thể có các phiếu giảm giá mà bạn có thể sử dụng để giảm giá hơn nữa.

3. Tính sẵn có của sản phẩm

Các nhà sản xuất thường trưng bày tất cả các sản phẩm có sẵn của họ tại cửa hàng Outlet, có nghĩa là bạn sẽ xem được nhiều sản phẩm hơn từ các mùa trước. Thông thường, sẽ có một loạt các màu sắc, hình dạng và kích thước có sẵn. Các cửa hàng Outlet thường có diện tích lớn hơn nhiều so với các cửa hàng thông thường và bạn sẽ có thể tự do đi lại một mình và tham khảo các sản phẩm trong một môi trường bình dị hơn.

II. Nhược điểm khi mua sản phẩm tại Outlet

1. Sản phẩm không phổ biến

Vì các cửa hàng Outlet là để bán nhanh các sản phẩm để lấy diện tích cho kho hàng, các nhà sản xuất có xu hướng gom các mặt hàng từ các mùa trước vẫn chưa bán được tới cửa hàng Outlet để bán. Một số sản phẩm này có thể không được ưa chuộng, lỗi thời hoặc đơn giản là sản xuất với số lượng quá nhiều không bán hết. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm mới nhất, Hot Nhất thì cửa hàng Outlet không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn. 

2. Một vài lỗi nhỏ trên sản phẩm

Các cửa hàng Outlet thường bán các sản phẩm bị những lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bán trong một cửa hàng bán lẻ của các hãng thời trang cao cấp. 
Những món đồ này đủ đẹp để mặc, nhưng có thể có một số chi tiết nhỏ không đúng. Ví dụ, trong quần áo, đường khâu ở một số bộ phận bị che khuất có thể không thẳng hàng hoặc bị cong. Bạn phải có thể chấp nhận những lỗi nhỏ này khi mua hàng.

3. Sản phẩm bán tại Outlet sẽ không được sản xuất với vật liệu và quy trình chuẩn như các mặt hàng khác

Đôi khi, các cửa hàng Outlet phiên bản "bình dân" của các sản phẩm thông thường của họ được làm bằng vật liệu giá cả phải chăng hơn. Điều này có nghĩa là chúng có thể kém hơn một chút về chất lượng. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn xấu nhưng bạn nên lưu ý rằng chúng không hoàn toàn giống với những sản phẩm chất lượng cao sang trọng mà bạn thấy trong các cửa hàng bán lẻ cao cấp tại các trung tâm thương mại.

Không phải tất cả các thương hiệu đều làm điều này, vì vậy bạn nên luôn làm quen với cửa hàng và sản phẩm trong khi mua sắm. Khi đến cửa hàng Outlet, hãy luôn chỉ mua những gì bạn cần. Bạn có thể tự giúp mình bằng cách không mang theo những thẻ tín dụng và chỉ mang theo tiền mặt. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua sắm bốc đồng và vượt quá giới hạn chi tiêu.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Outletsản phẩm
Từ khóa: Ưu và nhược điểm khi mua sản phẩm tại cửa hàng Outlet
Nguồn: