Income là gì? Những loại Income phổ biến

Published by TaiPhan on  

Income là Thu nhập. Thu nhập là khoản tiền mà cá nhân hoặc công ty nhận được sau khi đã trừ hết tất cả các khoản chi phí và thuế.

I. Income là gì?

Income là Thu nhập. Thu nhập là khoản tiền mà cá nhân hoặc công ty nhận được sau khi đã trừ hết tất cả các khoản chi phí và thuế. 

Thu nhập là số tiền mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp nhận được khi làm việc và kinh doanh.

Đối với cá nhân thì thu nhập có được thông qua tiền lương công việc hàng tháng hoặc kinh doanh Online. Đối với doanh nghiệp thì thu nhập có được từ thu nhập từ việc sản xuất, bán hàng hóa, dịch vụ. 

income là gì

Thu nhập thường được dùng để chi tiêu trang trải cuộc sống hàng ngày. Đối với phần lớn các cá nhân, thu nhập thường được nhận dưới dạng tiền lương. 

Các khoản tiền từ đầu tư, lương hưu, an sinh xã hội cũng được gọi là thu nhập, đây là khoản thu nhập chính của người về hưu. 

Các cá nhân có được thu nhập thông qua việc lãnh lương bằng cách làm việc hoặc đầu tư vào các tài sản tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. 

Ví dụ: cổ phiếu của một nhà đầu tư có thể trả thu nhập dưới dạng cổ tức hàng năm.

II. Tax income là gì ?

Tax income là Thu nhập chịu thuế. Đây là khoản tiền cá nhân hoặc doanh nghiệp nhận được sau khi đã đóng hết các khoản thuế.

Thu nhập từ tiền công, tiền lương, tiền lãi, cổ tức, thu nhập kinh doanh, tiền lãi nhận được sau khi đã đóng các khoản thuế, thì được gọi là thu nhập chịu thuế.

III. Các loại thu nhập cần biết

1. Thu nhập kiếm được

Đây là loại thu nhập phổ biến nhất, đây là thu nhập bạn có được nhờ vào việc đi làm cho doanh nghiệp, bạn phải đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền. 

Ví dụ:

- Làm nhân viên theo giờ tại công ty.

- Đang làm công ăn lương tại công ty.

- Tư vấn hàng giờ cho khách hàng / công ty.

- Làm việc như một freelancer theo giờ cho khách hàng / công ty.

Lợi ích của loại thu nhập này là bạn có thể kiếm được nó nhanh hơn nhiều so với hai hình thức thu nhập tiếp theo mà tôi sẽ thảo luận. Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán cho công việc của mình ngay lập tức sau khi hoàn thành công việc hoặc cuối tháng.

Bạn phải hy sinh thời gian của mình để nhận được thu nhập. Nếu bạn muốn nhận được tiền lương từ người chủ của mình, bạn sẽ phải làm việc từ tám giờ trở lên, năm ngày mỗi tuần.

2. Thu nhập từ tiền vốn

Đây là thu nhập bạn nhận được từ việc đầu tư. 

Ví dụ:

Thu nhập từ tiền vốn là mua một cổ phiếu với một mức giá nhất định và bán nó khi có giá cao hơn.

Ví dụ: giả sử bạn mua số cổ phiếu trị giá 1.000 đô la trong một quỹ chỉ số chứng khoán mà cuối cùng nó sẽ tăng giá lên 1.500 đô la. Nếu bạn quyết định bán số cổ phiếu đó, bạn sẽ kiếm được 500 đô la thu nhập từ lãi vốn.

Bất cứ khi nào bạn bán một tài sản với giá cao hơn giá bạn đã mua, bạn sẽ nhận được thu nhập từ lãi vốn. Một số ví dụ khác về tài sản mà bạn có thể bán bao gồm trái phiếu, vàng và bất động sản.

3. Thu nhập thụ động

Đây là thu nhập mà bạn kiếm được từ việc sở hữu những tài sản mà bạn không cần phải làm việc gì.

Ví dụ:

- Cổ phiếu trả cổ tức: Khi một công ty tạo ra lợi nhuận, họ có thể quyết định tái đầu tư những khoản lợi nhuận đó trở lại hoạt động kinh doanh để phát triển nó hơn nữa hoặc họ có thể trả một phần lợi nhuận dưới dạng cổ tức cho các nhà đầu tư (hoặc quỹ chỉ số chứng khoán) trả cổ tức, bạn có thể nhận cổ tức ba tháng một lần.

- Bất động sản cho thuê: Bạn có thể kiếm thu nhập bằng hình thức thanh toán tiền thuê từ bất động sản cho thuê mà bạn sở hữu. Bạn có thể mua một ngôi nhà cụ thể để cho thuê hoặc đơn giản là thuê nhà của chính bạn khi bạn quyết định chuyển đi thay vì bán nó.

- Website: Một trang web có thể mang lại thu nhập thụ động nếu bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập định kỳ miễn phí đến trang web của mình thông qua SEO và kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó bằng cách sử dụng quảng cáo banner, liên kết, sản phẩm của riêng bạn. 

Lợi ích

Lợi ích của thu nhập thụ động là bạn không phải hy sinh thời gian của mình để kiếm được nó. Thay vào đó, tài sản bạn sở hữu có thể tạo ra thu nhập cho bạn khi bạn ngủ.

Mọi người đều phụ thuộc vào thu nhập kiếm được khi họ mới bắt đầu hành trình tài chính, nhưng cách để có được sự tự do khỏi sự phụ thuộc này là có được tài sản có thể tạo ra lợi nhuận từ vốn hoặc thu nhập thụ động cho bạn.

Chúc bạn thành công.

https://fourpillarfreedom.com/types-of-income/


Chủ đề:Incomethuếviệc làmdoanh thuthu nhập
Từ khóa: Income là gì? Những loại Income phổ biến
Nguồn: