Những lợi ích khi làm thêm giờ OT

Published by TaiPhan on  

Hiện nay, tại các công ty có rất nhiều nhân viên mong muốn được làm thêm giờ OT (OT là gì ?) vì họ muốn có kiếm thêm tiền và được hưởng các phúc lợi khác cao hơn bình thường. Làm thêm giờ có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả nhân viên và chủ lao động, miễn là tuân theo luật việc làm của chính phủ. 

Các lợi thế cụ thể cho mỗi bên sẽ phụ thuộc vào từng công việc. Dưới đây là những lợi ích khi làm việc OT thêm giờ tại doanh nghiệp.

Những lợi ích khi làm thêm giờ OT

I. Lợi ích của nhân viên khi làm việc thêm giờ

1. Kiếm thêm tiền

Lợi ích rõ ràng nhất đối với những nhân viên làm việc ngoài giờ là nhận được nhiều tiền hơn. Mức lương và phụ cấp cao hơn bình thường khi người lao động làm việc OT. Điều này giúp nhân viên có nhiều động lực để làm việc thêm giờ. 

2. Có thêm tiền vào những ngày lễ

Làm thêm giờ vào những ngày nghỉ hoặc lễ, nhân viên sẽ có được mức lương cao hơn bình thường rất nhiều. 

Kiếm được nhiều tiền hơn có thể đồng nghĩa với việc an tâm hơn trong những ngày nghỉ, trong khi thời gian nghỉ phép nhiều hơn có thể cho phép nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

3. Nâng cao cơ hội thăng chức

Ban giam đốc sẽ lưu ý những nhân viên nỗ lực làm việc và không ngại thức khuya. Những nhân viên này sẽ được cân nhắc đưa lên các vị trí cao hơn khi có cơ hội vì họ đã chứng minh cho cấp trên thấy rằng họ là người làm việc có trách nhiệm và rất chăm chỉ. 

Do đó, làm việc thêm giờ có thể giúp một nhân viên chứng minh được họ xứng đáng được thăng chức hoặc tăng lương. 

Ngay cả khi nhân viên không được nhận tiền làm thêm giờ, việc ở lại muộn và thể hiện tinh thần làm việc hăng say trong văn phòng có thể làm tăng khả năng được thăng chức và tăng lương.

Khi có thêm nhiều nhân viên sẵn sàng cam kết làm thêm giờ, giúp nâng cao năng suất làm việc và công ty có thể tránh phải tuyển dụng thêm những nhân viên mới. Điều này có nghĩa là cung cấp nhiều tiền hơn cho nhân viên hiện tại thay vì dồn tiền vào lương của một người mới hoặc trả theo giờ.

Công ty sẽ có thể giải quyết tình trạng thiếu công nhân hoặc thời gian bận rộn mà không cần phải tuyển thêm người. Điều này có lợi cho nhân viên và chủ nhân lẫn nhau.

4. Năng suất tốt hơn cho Công ty

Một lợi ích chính mà người sử dụng lao động thu được từ việc làm thêm giờ là lực lượng lao động năng suất hơn. Nhân viên làm việc nhiều giờ hơn và tăng mức độ hoàn thành công việc của họ. Điều này cho phép công ty sản xuất nhiều hàng hóa hoặc dịch vụ hơn và cung cấp cho khách hàng với tốc độ nhanh hơn. 

Công ty thành công hơn khi đáp ứng được yêu cầu sản xuất cho khách hàng, đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ có công việc ổn định hơn, được tăng lương, thưởng và các phụ cấp. 

II. Những lợi ích của doanh nghiệp khi nhân viên làm việc thêm giờ

- Nâng cao khả năng giải quyết các đơn hàng sản xuất đúng thời hạn và thiếu nhân viên mà không cần tuyển thêm nhân viên.

- Tăng thu nhập cho nhân viên và cùng có lợi cho người sử dụng lao động.

- Tránh gián đoạn công việc mà khối lượng công việc khó chia sẻ hơn, ví dụ như vận chuyển và lái xe.

- Khả năng thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng phải được thực hiện ngoài giờ làm việc bình thường.

- Tăng năng suất. Khi nhân viên được yêu cầu làm thêm giờ, người sử dụng lao động được hưởng lợi từ mức năng suất tăng lên. Nhiều công việc được hoàn thành hơn trong thời gian dài hơn, có nghĩa là các sản phẩm và dịch vụ đang được phân phối với tốc độ cao. Điều này hỗ trợ người sử dụng lao động tăng cường cạnh tranh và thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc tăng sản lượng sản phẩm của công ty.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Những lợi ích khi làm thêm giờ OT
Từ khóa: Những lợi ích khi làm thêm giờ OT
Nguồn: