8 Mẹo Coaching Nhân viên để Cải thiện Hiệu suất

Published by TaiPhan on  

Các nguyên tắc giúp Coaching nhân viên và tạo ra những Team giỏi gắn kết với nhau và nâng cao hiệu suất công việc


Trong bất kì một môn thể nào thì vài trò của một huấn luyện viên là cực kỳ quan trọng. Và trong công việc văn phòng cũng vậy.

Các nhà quản lý thường bị coi là người giám sát thay vì người cố vấn. Trên thực tế, việc Coaching nhân viên cũng rất cần thiết tại nơi làm việc văn phòng, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. Khi các nhà quản lý giúp nhân viên phát triển tối đa năng lực sẽ giúp các Team trong công ty phát triển góp phần tạo nên thành công của công ty. 

8 Mẹo Coaching Nhân viên để Cải thiện Hiệu suất

Các nhà quản lý giỏi biết cách thúc đẩy các mối quan hệ cởi mở, trung thực với nhân viên để gắn kết với các nhân viên trong công ty. Dưới đây, là các nguyên tắc giúp Coaching nhân viên và tạo ra những Team giỏi gắn kết với nhau và nâng cao hiệu suất công việc. 

1. Đưa ra những lời khuyên, feedback tích cực cho nhân viên

Trong quá trình làm việc, các nhân viên trong công ty luôn khao khát nhận được những góp ý mang tính xây dựng từ cấp trên, để biết được hiệu suất công việc của họ được đánh giá như thế nào, những gì họ đang làm tốt và những gì cần cải thiện.

Những lời nhận xét, feedback mang tính xây dựng sẽ giúp nhân viên nhận thấy những thiếu sót cần cải thiện, và những điểm tốt họ cần phát huy. Điều này giúp nhân viên luôn cảm thấy hào hứng và nhiệt huyết hơn với công việc, đồng thời tin tưởng quản lý cấp trên của mình. 

2. Giúp nhân viên đạt được tới hạn của bản thân

Việc thúc đẩy nhân viên thoát ra khỏi vùng an toàn của họ có thể giúp họ phát triển mạnh mẽ là điều các nhà lãnh đạo (Leadership là gì ?) cần phải làm.

Các nhà quản lý cần phải đưa ra nhiều mục tiêu thử thách, bên cạnh đó là những hướng dẫn và nhân xét trong suốt quá trình làm việc của nhân viên sẽ giúp họ cải thiện các kỹ năng và phát triển mạnh mẽ. 

Xác định kinh nghiệm và kỹ năng của từng nhân viên và yêu cầu họ đảm nhận các nhiệm vụ mới giúp họ  phát triển năng lực của bản thân. Luôn sẵn sàng trợ giúp khi có thắc mắc.

3. Hãy cởi mở với những ý tưởng của nhân viên.

Lắng nghe ý kiến nhân viên là một phần thiết yếu của Coaching. Vì nó khiến cho nhân viên cảm thấy được cấp trên lắng nghe. Khi họ cảm thấy ý kiến của mình được tôn trọng và có giá trị, họ có nhiều năng lượng và động lực làm việc hơn rất nhiều. 

Các vị trí lãnh đạo cần xây dựng các hoạt động khuyến khích nhân viên trình bày các ý tưởng để đóng góp vào sự phát triển của phòng ban cũng như công ty. Lắng nghe các quan điểm khác nhau từ nhiều phòng ban và nhân viên khác nhau có thể giúp nhà quản lý hiểu rõ hơn về những trải nghiệm của nhân viên khi làm việc tại công ty. 

4. Khuyến khích nhân viên học hỏi từ những đồng nghiệp khác

Mỗi nhân viên sẽ có những kinh nghiệm và kiến thức, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Chỉ cần kết nối các nhân viên với nhau, giúp họ tin tưởng và gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc. 

Khuyến khích nhân viên tương tác thường xuyên để họ có thể trao đổi học hỏi những kiến thức mới từ các đồng nghiệp khác. Hoan nghênh những quan điểm khác nhau và yêu cầu tất cả nhân viên đóng góp sẽ giúp nuôi dưỡng một nền văn hóa đa dạng và hòa nhập hơn tại nơi làm việc.

8 Mẹo Coaching Nhân viên để Cải thiện Hiệu suất

5. Xây dựng sự tự tin

Những nhân viên tự tin sẽ có nhiều khả năng đạt được mục tiêu hơn những người cảm thấy không được hỗ trợ và bế tắc trong công việc. Khi bạn huấn luyện nhân viên và góp ý, điều quan trọng là người quản lý phải truyền sự tự tin cho họ.

Luôn ghi nhận thành quả của nhân viên khi đạt yêu cầu và khuyến khích họ nỗ lực hơn nữa. Các nhà quản lý cần hiểu rằng nhân viên rất muốn được công nhận thành quả mà họ đạt được, do đó cần phải ghi nhận và công khai điều này cho tất cả đồng nghiệp trong công ty đều biết. Việc ghi nhận những đóng góp của nhân viên sẽ thúc đẩy sự tự tin của họ và giúp họ thành công.

6. Đừng làm thay công việc của nhân viên 

Khi cấp trên nhận thấy một nhiệm vụ đang được tiến hành chậm chạp hoặc đi sai hướng, nhà quản lý sẽ muốn tự mình thực hiện để nhanh chóng hoàn thành. Điều này có thể có lợi trong ngắn hạn, nhưng nhân viên cần học hỏi thông qua việc làm sai và khắc nó.

Thay vì làm thay cho nhân viên, hãy ra các hướng dẫn giúp họ xử lý vấn đề đang gặp phải. Hãy nhớ rằng - một nhà quản lý giỏi sẽ đưa ra những giải pháp đúng đắn dẫn dắt nhân viên hướng đến thành công.

7. Bao dung và hỗ trợ thất bại

Đôi khi, mọi thứ không diễn ra theo đúng kế hoạch. Khi gặp phải vấn đề cần đưa ra các giải pháp để khắc phục và hoàn thành các mục tiêu. Tuy nhiên, cách phản ứng và đưa ra yêu cầu tại thời điểm đó mới điều thực sự quan trọng.

Thay vì chỉ trích hãy tìm hiểu xem những gì đã xảy ra với nhân viên, và tư vấn cho họ cần phải làm gì để khắc phúc và hoàn thành nhiệm vụ. Khuyến khích họ xem xét lại những nguyên nhân dẫn đến thất bại và cách cải thiển trong tương lai. 

8. Lập ra lộ trình để hướng đến mục tiêu

 Là một người quản lý, thường sẽ kinh qua rất nhiều vị trí khác nhau. Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp cho nhân viên xác định được mục tiêu cần đạt được xa hơn trong sự nghiệp và vạch ra lộ trình cần làm để tiến tới mục tiêu đã đề ra. 

Việc vạch ra các mục tiêu và sắp xếp thứ tự ưu tiên một cách rõ ràng sẽ giúp nhân viên nhìn thấy được bao quát bức tranh rõ ràng về cách công việc của họ đóng góp vào thành công của Team và công ty.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:CoachingCoachLeadershipfeedback
Từ khóa: 8 Mẹo Coaching Nhân viên để Cải thiện Hiệu suất
Nguồn: