Các cách Marketing tốt cho ngành F&B

Published by TaiPhan on  

Chiến lược Marketing phù hợp sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đưa thương hiệu F&B của bạn đến gần hơn với khách hàng.


Thời đại công nghệ 4.0 chính là cuộc chiến của Marketing Online, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu, lựa chọn và so sánh giữa các đơn vị dịch vụ trước khi quyết định. Chiến lược Marketing phù hợp sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp đưa thương hiệu F&B (F&B là gì ?) của bạn đến gần hơn với khách hàng.

1. Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu liên quan đến việc xác định mục tiêu nhằm tạo ra một chiến lược kinh doanh cụ thể: Cửa hàng hay nhà hàng của bạn cung cấp những món ăn/thức uống gì?, Giữa hàng nghìn thương hiệu F&B khác, làm thế nào để khách hàng nhớ tới bạn và chọn bạn?

2. Bao bì ấn tượng

Logo thương hiệu hay bao bì sản phẩm cũng giúp cho việc xây dựng menu, danh thiếp, quảng cáo, Social Media hay Google Ads trở nên ấn tượng và hiệu quả hơn. Vì vậy xây dựng hình ảnh bao bì sản phẩm cũng là một trong những khâu quan trọng trong chiến lược Marketing sản phẩm.

3. Viết Blog thường xuyên

Blog là một kênh truyền thông hữu ích để bạn có thể quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng nên bạn cần xây dựng một website riêng cho nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống, quán cafe của mình và thực hiện SEO.

4. Email Marketing

Thực hiện chiến lược Email Marketing bằng cách gửi mail hàng tuần/hàng tháng tới những khách hàng tiềm năng và các khách hàng cũ của bạn để giới thiệu với họ sản phẩm mới, sự kiện thú vị, chương trình giảm giá đặc biệt nhằm giữ chân khách hàng.

5. Tổ chức event offline

Sự kiện cần kết hợp quảng cáo trực tuyến, phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên Social Media,… truyền bá thông tin tới người dùng để tổ chức sự kiện thành công, hiệu quả.

6. Social Media marketing

Các phương tiện Social Media có sức ảnh hưởng lớn trong Marketing ngành F&B bởi số lượng người dùng khổng lồ và thói quen tham khảo qua mạng. Thực hiện các chiến dịch Viral marketing, Influencer Marketing trên Social Media giúp thương hiệu dễ dàng phủ sóng đối tượng khách hàng mục tiêu và tăng doanh số.

7. Liên kết với thương hiệu khác

Việc trở thành đối tác với các ngành hàng liên quan sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm cũng như đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Như thương hiệu Pepsi và Coca Cola có thể bán được nhiều sản phẩm hơn nhờ liên kết với các cửa hàng thức ăn nhanh như Domino, KFC, Popeyes…

Tóm lại, F&B là một ngành không mới nhưng chưa bao giờ là cũ đồng thời hứa hẹn sẽ còn nhiều sự bùng nổ hơn nữa của các brand mới của những bạn dám thử thách và góp phần đưa ngành F&B của Việt Nam lên một vị trí cao hơn.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:F&B
Từ khóa: Các cách Marketing tốt cho ngành F&B
Nguồn: