Tất tần tật lợi ích khi cho trẻ học gấp Origami

Published by TaiPhan on  

Gấp Origami còn là cách luyện trí não giúp tăng khả năng sáng tạo, cải thiện trí nhớ, sự tập trung, sự tự tin, tính kiên nhẫn của bé. Đây là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ.


Đối với người lớn khi mới bắt đầu học cách gấp Origami (Origami là gì ?) sẽ không quá khó, bạn làm theo các hướng dẫn là có thể dễ dàng gấp được những hình dạng Origami ở mức độ đơn giản như hạc giấy, con thuyền, máy bay...

Tất tần tật lợi ích khi cho trẻ học gấp Origami

Vậy gấp Origami có phù hợp cho trẻ em hay không? Mặc dù trẻ em thường có xu hướng học rất nhanh những điều mới, nhưng để có thể gấp được Origami thì cần phải có sự hướng dẫn của người lớn, việc học gấp sẽ mất một ít thời gian vì nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, khéo léo để có thể gấp thành công.

I. Hướng dẫn trẻ gấp Origami

Khi đã được hướng dẫn và đã có 1 thời gian làm quen thì trẻ em từ 8 tuổi có thể gấp được một cách dễ dàng các hình dạng đơn giản và có thể tiến tới gấp những hình dạng phức tạp hơn. 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc dạy con cái của mình về cách gấp origami, hãy nhớ rằng trẻ em ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau. Việc dẫn trẻ em học gấp Origami sẽ giúp não phát triển khả năng tưởng tượng và màu sắc. 

Đối với những trẻ còn nhỏ từ năm tuổi, để trẻ có thể gấp được Origami thì cần phải hướng dẫn nhiều hơn, chi tiết và từng bước một chậm rãi. Và khi trẻ gấp được những hình dạng đơn giản sẽ giúp trẻ có hứng thú hơn với Origami. 

Tất tần tật lợi ích khi cho trẻ học gấp Origami

Bạn có thể mua nhiều bộ giấy gấp thủ công Origami với nhiều hình động vật cho bé với nhiều màu sắc tại đây: https://shopee.vn/search?keyword=origamin

II. Các lợi ích khi cho trẻ học gấp Origami

Người Nhật đã sớm nhận ra những lợi ích  vô cùng tuyệt vời của Origami và đã  sớm đưa origami trở thành một phần của chương trình giảng dạy ở trường tiểu học

Gấp Origami là một kỹ năng mà tất cả mọi người đều có thể thử và là một bài tập tốt cho trí não dành cho cả người lớn và trẻ em.  Bao gồm:

- Phát triển kỹ năng toán học

- Kỹ năng không gian

- Kỹ năng phân tích

- Kỹ năng vận động

- Xây dựng khả năng tư duy

- Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

- Tăng khả năng sáng tạo

Tất tần tật lợi ích khi cho trẻ học gấp Origami

Gấp Origamin còn là một bài tập luyện trí não giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung, sự tự tin, tính kiên nhẫn, đây là chìa khóa cho sự phát triển của trẻ.

Origami là còn liên quan đến cả kỹ năng tư duy và vận động, sự phối hợp giữa tay và mắt của trẻ được cải thiện, trẻ sẽ khéo léo hơn và kỹ năng tư duy của trẻ cũng được tăng cường thông qua các mẫu gấp origami.

Khi gấp Origamin, trẻ sẽ háo hức dự đoán kết quả do mình tạo ra có thể là một máy bay, một bông hoa, một con thỏ… Khi trẻ dùng tay để gấp giấy, chúng sẽ phát triển được khả năng sáng tạo của mình. Các kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng trong quá trình gấp sẽ  tốt cho trí não của trẻ. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Origamitrẻ em
Từ khóa: Hướng dẫn gấp Origami dành cho trẻ em
Nguồn: