Origami là gì? Cách để bắt đầu học gấp giấy Origami

Published by TaiPhan on  

Origami là môn nghệ thuật gấp giấy thủ công bằng cách gấp một tờ giấy hình vuông thành một tác phẩm với các hình thù khác nhau như chim, hoa, chó, mèo mà không cần cắt, dán.

I. Origami là gì?

Origami là môn nghệ thuật gấp giấy thủ công rất công phu bằng cách gấp một tờ giấy hình vuông thành một tác phẩm từ đơn giản đến phức tạp với các hình thù khác nhau mà không cần cắt, ghép.

Kỹ thuật gấp giấy này xuất phát từ Nhật Bản. Kỹ thuật này cho phép gấp 1 tờ giấy thành các hình thù khác nhau như chim, bướm, hoa, chó, mèo và thậm chí cả pokemon. 

Origami là gì

II. Đặc điểm của Origami

Origami có thể bao gồm các kỹ thuật gấp đơn giản cho đến siêu phức tạp để tạo ra các mô hình thực tế. Những mô hình phức tạp đòi hỏi các nếp gấp được lên kế hoạch cẩn thận giống như các nét vẽ trên một bức tranh. 

Nghệ thuật gấp giấy thủ công này được rất nhiều người yêu thích từ trẻ đến già. Việc thực hiện dễ dàng hoặc khó khăn tùy thuộc vào độ phức tạp của mô hình. 

Or

III. Cách để bắt đầu học gấp giấy Origami

Mặc dù origami có thể được gấp bằng nhiều loại giấy khác nhau. Nhưng chúng thường được gấp bằng các tờ giấy hình vuông, mỏng vì có khả năng giữ được các nếp gấp. 

Bạn có thể mua các mẫu giấy origami được làm sẵn, mỏng và nhiều màu sắc, kèm với đó là các hướng dẫn để có thể gấp thành các hình dạng theo mẫu.

Bạn có thể mua rất nhiều mẫu gấp thủ công Origami tại các cửa hàng tạp hóa hoặc đặt hàng trên Shopee, Lazada... 

Origami là gì

Có rất nhiều loại mẫu gấp như:

 - Mẫu gấp động vật.

- Mẫu gấp hoa.

- Mẫu gấp ngôi sao.

- Mẫu gấp trái tim.

- Mô hình máy bay.

Origamin là gì

Bạn có thể mua nhiều bộ giấy gấp thủ công Origami với nhiều hình động vật cho bé với nhiều màu sắc tại đây: https://shopee.vn/search?keyword=origamin

IV. Origami giúp cải thiện kỹ năng gì

Origami không chỉ là nghệ thuật gấp giấy mà nó còn giúp cải thiện khả năng hình học, tư duy, giải quyết vấn đề của học sinh và người chơi môn nghệ thuật này. 

1. Kỹ năng Hình học

Origami đã được chứng minh là củng cố sự hiểu biết về các khái niệm hình học, công thức làm cho chúng trở nên sống động. Đây là cách sử dụng nó trong lớp học. Bằng cách dán nhãn cấu trúc origami với chiều dài, chiều rộng và chiều cao, học sinh sẽ học các thuật ngữ và cách chính để mô tả một hình dạng. Bạn có thể sử dụng origami để xác định diện tích bằng cách áp dụng công thức cho cấu trúc trong thế giới thực.

2. Kỹ năng tư duy

Origami kích thích các phương thức học tập khác. Nó đã được chứng minh là cải thiện kỹ năng tưởng tượng không gian bằng cách sử dụng phương pháp học thực hành. 

Những kỹ năng như vậy cho phép trẻ hiểu, mô tả và xây dựng thế giới xung quanh theo ngôn ngữ của riêng mình. 

3. Kỹ năng Giải quyết vấn đề

Thông thường, trong các bài tập, có một câu trả lời được thiết lập sẵn và một cách để đạt được điều đó. Origami cung cấp cho trẻ em cơ hội để giải quyết một thứ gì đó không được chỉ định và cho chúng cơ hội tiếp xúc với những thử thách có thể thất bại và cố gắng để vượt qua nó.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Origamigấp giấyNhật Bản
Từ khóa: Origami là gì? Cách để bắt đầu học gấp giấy Origami
Nguồn:
Tin tức khác