Cách quản lý thời gian cho Freelancer

Published by TaiPhan on  

5 mẹo quản lý thời gian một cách hiệu quả cho Freelancer. Quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn nhận được nhiều dự án hơn, và sẽ có thêm nhiều thu nhập.


Thời gian là tiền bạc đây là câu nói rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với các bạn đang làm Freelancer. Khi làm công việc Freelancer thì thu nhập chính của bạn hầu như phải dựa các công việc bạn phải làm từ các dự án.

Do vậy, việc quản lý thời gian hiệu quả là rất quan trọng, sẽ giúp bạn nhận được nhiều dự án hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều thu nhập để trang trải sinh hoạt hàng ngày và tích lũy cho tương lai.

Dưới đây là 5 kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả cho Freelancer. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu con đường làm việc tự do hoặc  bạn đã làm và  cần biết  về cách quản lý thời gian hiệu quả hơn thì đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Cách quản lý thời gian cho Freelancer

I. Lập lịch trình

Những người làm Freelancer thường có một lịch trình linh hoạt không bị bó buộc về thời gian. Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các freelancer mới là lợi dụng sự linh hoạt đó và sử dụng nó như một cái cớ để trì hoãn. 

Cách tốt nhất để tránh lãng phí thời gian một cách không cần thiết, bạn cần phải lên cho bản thân một lịch trình cho các công việc và tuân theo lịch trình này khi làm việc.

Lịch trình công việc sẽ cho bạn biết khi nào nên bắt đầu công việc và hoàn thành trong bao lâu. Nó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, giúp nâng cao uy tín của bản thân trên thị trường việc làm.

II. Xác định thời gian nghỉ ngơi

Khi lên lịch trình làm việc, bạn nên xác định khoản thời gian cần phải nghỉ ngơi trong tuần. Làm việc quá sức và không có thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến cho bạn giảm khả năng sáng tạo trong công việc, tăng căng thẳng… sẽ khiến cho công việc bạn làm chậm lại và không đạt được năng suất như mong đợi. 

Khi sắp đến hạn Deadline, bạn sẽ phải dành thêm nhiều giờ để hoàn thành công việc. Đảm bảo bản thân có đủ thời gian nghỉ ngơi trong ngày để duy trì sức khỏe và có 1-2 ngày nghỉ trong tuần để thư giản và lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. 

III. Ghi chi tiết các công việc cần làm

Công việc bận rộn bạn sẽ có rất nhiều task phải hoàn thành với nhiều dự án khác nhau. Để có thể dễ theo dõi và không bỏ sót bất kì nhiệm vụ nào, bạn cần phải ghi nó ra. 

Hãy ghi mọi thứ bạn cần phải làm trong một ngày, thời điểm bắt đầu thực hiện và hoàn thành trong bao lâu. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ những công việc không cần thiết lãng phí thời gian như lướt Facebook hoặc chơi game.

IV. Chịu trách nhiệm về thời gian của mình

Để trở thành một freelancer uy tín và làm việc hiệu quả cao thì việc đầu tiên là bạn phải chịu trách nhiệm về thời gian của chính mình. Làm việc tự do đồng nghĩa với việc khách hàng không phải là sếp của bạn và bạn cũng không phải là nhân viên của họ. Dó đó, mà nhiều Freelancer có suy nghĩ rằng, khách hàng phải dựa vào mình và họ trở nên chủ quan và hời hợt hơn trong việc đảm bảo thời gian hoàn thành công việc. 

Là một freelancer, trách nhiệm của bạn là thực hiện đầy đủ những gì bạn đã cam kết với khách hàng, hoàn thành công việc một cách tốt nhất, để giúp khách hàng của bạn đạt được mục tiêu của họ. Bạn làm điều này để đổi lấy tiền, cho dù bạn thích hay không thích khách hàng của bạn, thì khi nhận công việc hãy bắt tay vào làm ngay đừng trì hoãn để tránh lãng phí thời gian một cách vô ích.

V. Nói Không

Cuối cùng, kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ người làm việc nào cũng cần có, cho dù họ làm việc cho công ty hay cho chính họ, là khả năng vạch ra giới hạn. Đừng ngại từ chối một công việc mà bạn không có thời gian để làm, hoặc thương lượng để có thêm thời gian hoặc tiền bạc, nếu bạn cần, muốn, và xứng đáng với nó.

Một trong những lợi ích lớn nhất của freelancer là không ai có thể bảo bạn phải làm gì, ít nhất không phải là cách mà người quản lý có thể nói với nhân viên.Do vậy, bạn cần phải có trách nhiệm với thời gian của chính mình và đừng lãng phí nó một cách vô ích, hãy luôn nhớ rằng bạn đang làm việc cho chính mình. 

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Quản lý thời gianFreelancer
Từ khóa: Cách quản lý thời gian cho Freelancer
Nguồn: