Account executive là gì ? Tất tần tật về công việc của Account executive

Published by TaiPhan on  

Account executive là gì? Đây vị trí làm việc trong các công ty Agency. Nhiệm vụ của Account executive là tư vấn, thực hiện và quản lý thực thi dự án cho khách hàng


I. Account Executive là gì?

Account executive là gì? Việc làm Account executive là vị trí làm việc trong bộ phận Account Team trong các công ty Agency(công ty quảng cáo). Nhiệm vụ của Account executive là chịu trách nhiệm liên hệ nhận các yêu cầu và tư vấn cho khách hàng của công ty. Đây là vị trí cơ bản nhất trong bộ phận Account.

Account executive là gì? Các công việc của Account executive

II. Account và Sale có gì khác nhau

Nhiệm vụ của Account executive là tìm kiếm, theo dõi, quản lý một số các khách hàng, công việc gần tương tự như bộ phận bán hàng nên nhiều công ty hay gọi Account Team là Sales Team.Tuy nhiên, công việc của một Account sẽ phức tập hơn sales rất nhiều.

III. Người đảm nhiệm vị trí Account executive sẽ thực hiện các công việc sau:

– Liên hệ tìm kiếm khách hàng.

– Trình bày/bán/thuyết phục: đảm bảo những ý tưởng, đề nghị của agency được khách hàng chấp nhận.

– Lên concept và ý tưởng, làm proposal và dự trù kinh phí, đưa ra những đề nghị/tư vấn về marketing, về quảng cáo, về chiến lược, về cách để quản lý công việc tốt hơn (những quyết định này phải phản ánh quan điểm của agency) đối với dự án và khách hàng. Ký hợp đồng với khách hàng…

– Thực thi: sau khi khách hàng chấp nhận, Account executive sẽ trực tiếp quản lý dự án giúp cho kế hoạch được thực thi một cách tốt nhất.

– Sau khi dự án kết thúc, Account sẽ có trách nhiệm gửi báo cáo tổng kết cho khách hàng, thanh lý hợp đồng và hỗ trợ kế toán thu hồi công nợ từ khách và tiếp tục chăm sóc khách hàng để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho họ.

IV. Làm thế nào trở thành một Account Executive giỏi

Để tìm việc làm nhanh ở vị trí Account Executive không quá khó nhưng để trở thành một người giỏi ở vị trí này thì không hề đơn giản, bắt buộc phải những tố chất và rèn luyện học hỏi không ngừng. Những kỹ năng mà Account Executive cần phải có :

1. Kiến thức chuyên môn giỏi và kỹ năng nắm bắt nhanh

Để có thể phát triển trong ngành thì việc nắm vững chuyên môn, các kiến thức cũng như quy trình công việc là điều cực kỳ cần thiết. Họ phải là người có chuyên môn nhất định về tổ chức sự kiện (nếu làm trong một công ty tổ chức sự kiện) để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt và khả thi cho cả khách hàng lẫn công ty họ, vừa thuyết phục được khách hàng bằng những am hiểu và kinh nghiệm của mình trên lĩnh vực này ngay cả khi không có bộ phận Event đi cùng để hỗ trợ.
Việc lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh cũng rất cần thiết khi trao đổi và đàm phán với khách hàng, điều này giúp đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của khách hàng để có thể cung cấp dịch vụ tốt và phù hợp như khách hàng mong muốn.

2. Kỹ năng giao tiếp

Account là những người “nghĩ hay, nói giỏi” họ sẽ bán những cái vô hình thành tiền mặt nên việc giao tiếp tốt là điều không thể thiếu. Đồng thời, có mối quan hệ rộng sẽ là một lợi thế rất lớn cho người đảm nhận vị trí Account.

VI. Các vị trí trong ngành Account Management từ thấp đến cao:

– Account Executive : Đây là vị trí cơ bản khởi đầu trong nghề Account Management của một Agency(công ty quảng cáo). Nhiệm vụ chính là liên hệ tư vấn, thực hiện và quản lý thực thi dự án cho khách hàng.

– Account Manager : Sau khi làm việc từ 2-3 năm tùy theo năng lực thì Account Executive sẽ trở thành Account Manager. Đây là giai đoạn để bạn hoàn hoàn thiện các kỹ năng và kiến thức để có thể hiểu rõ và có cái nhìn bao quát về ngành Account management.

– Account Director: sau khi làm việc từ 5-6 năm với vị trí Account Manager, thì người Account Manager sẽ trở thành Account Director. Công việc của Account Director là xây dựng các mối quan hệ với đối tác lớn, đưa ra các định hướng về chiến lược cho khách hàng, giải quyết khi có sự cố xảy ra, quản lý bao quát các cấp thấp hơn đó là Account Manager và Account Executive.Vị trí này bạn sẽ gánh vác rất nhiều trách nhiệm và đây cũng là việc làm lương cao nhiều người ao ước có được.

Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp các bạn đang có mong muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn các vị trí cũng như công việc cụ thể trong ngành Acccount Management, và có những quyết định đúng đắn trên con đường sự nghiệp của bản thân.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: