Bạn có nên nghỉ việc để đi du lịch ?

Published by TaiPhan on  

Có những bước bạn cần thực hiện trước khi nghỉ việc để đi du lịch một cách suôn sẻ. Xem ngay các gợi ý dưới đây nhé


Nhiều người trong chúng ta đã mơ ước được dành thời gian nghỉ phép hoặc thậm chí nghỉ việc, để đi du lịch khắp thế giới. Đối với hầu hết chúng ta, đây chỉ là một điều không tưởng. Tuy nhiên, bỏ lại công việc mà bạn không hài lòng để đi du lịch có thể mang đến cho bạn một cuộc phiêu lưu, một cơ hội để nhìn thế giới và một cơ hội để xem xét lại nghề nghiệp mà bạn thực sự mong muốn.

Có những bước bạn cần thực hiện trước khi nghỉ việc để đi du lịch một cách suôn sẻ. Xem ngay các gợi ý dưới đây nhé.

Bạn có nên nghỉ việc để đi du lịch ?

I. Bạn có nên bỏ công việc để đi du lịch?

Trước khi nghỉ việc và chuẩn bị lên đường, hãy suy nghĩ thật kỹ về việc liệu công việc của bạn có phù hợp với bạn hay không.

1. Bạn chỉ muốn tìm một công việc khác ?

Trước khi viết một lá thư từ chức, hãy suy nghĩ cẩn thận về việc bạn có thực sự muốn đi du lịch dài ngày hay đơn giản là bạn muốn một công việc khác. Nếu bạn muốn một công việc khác, hãy bắt đầu tìm kiếm việc làm để tìm một công việc phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

2. Bạn có thể đi nghỉ dài ngày không?

Hãy suy nghĩ về thời gian bạn muốn đi du lịch. Bạn sẽ vui vẻ đi du lịch trong một vài tuần, thay vì một vài tháng hoặc vài năm? Nếu vậy, bạn có thể có một kỳ nghỉ dài hơn là nghỉ việc. Liên hệ với phòng nhân sự hoặc sổ tay nhân viên của bạn để biết thông tin về số ngày nghỉ bạn nhận được mỗi năm, và liệu bạn có thể tiết kiệm chúng trong vài năm và sau đó sử dụng chúng cho kỳ nghỉ nhiều tuần.

3. Bạn có thể nghỉ phép không?

Thay vì sử dụng thời gian nghỉ phép, bạn có thể nghỉ phép trong một vài tuần hoặc vài tháng. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào công ty và ngành công nghiệp của bạn. Một khi bạn có ý thức về việc bạn muốn đi du lịch bao lâu, hãy nói chuyện với sếp của bạn. Họ có thể chấp nhận lời đề nghị của bạn nếu tình hình công việc cho phép.

4. Bạn có tiền để đi du lịch dài ngày không?

Nếu bạn biết bạn muốn nghỉ việc (thay vì nghỉ phép), trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có tiền để đi du lịch. Tính toán về số tiền bạn sẽ cần, và sau đó bắt đầu tiết kiệm. Bạn có thể cân nhắc việc bán đồ đạc của mình, chuyển đến ở cùng với bạn cùng phòng hoặc nhận một công việc thứ hai để tiết kiệm tiền trong giai đoạn này.

5. Bạn có nghĩ về trách nhiệm của mình ở nhà không?

Trước khi nộp đơn xin nghỉ việc, hãy nghĩ về những trách nhiệm khác của bạn. Bạn có phải nuôi hoặc trợ cấp cho ba mẹ, vợ con? Bạn có sở hữu một ngôi nhà? Bạn có thú cưng không? Bạn có rất nhiều đồ nội thất bạn sẽ phải lưu trữ? Hãy đưa ra một kế hoạch cho những trách nhiệm này, để bạn sẽ sẵn sàng nghỉ việc mà không phải vướng bận điều gì.

6. Bạn có cách kiếm tiền ở nước ngoài không?

Nếu bạn tiết kiệm đủ tiền để đi du lịch, đây không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn cần kiếm tiền, hãy xem xét các lựa chọn việc làm quốc tế trước khi rời đi. Nếu bạn muốn có một công việc linh hoạt, bạn có thể cân nhắc làm việc tại một trang trại, giảng dạy ở nước ngoài, chờ đợi, pha chế, hoặc một cái gì đó tương tự.

7. Bạn đã giải thích kế hoạch của mình cho cấp trên chưa?

Một khi bạn đã quyết định muốn bỏ công việc của mình để đi du lịch, hãy nói với sếp của bạn ngay lập tức. Bạn muốn cởi mở và trung thực, và dành cho sếp của bạn nhiều thời gian nhất có thể để bắt đầu tìm một nhân viên mới. Nói chuyện với sếp của bạn, và sau đó gửi thư từ chức chính thức cho sếp và nhân sự của bạn.

Bạn có nên nghỉ việc để đi du lịch ?

II. Các mẹo giúp bạn nghỉ việc và đi du lịch

Một khi bạn đã đưa ra quyết định nghỉ việc và đi du lịch, sẽ thật sự hữu ích khi bạn nhận được lời khuyên từ một người đã từng làm điều tương tự. Sau đây là những lời khuyên đó:

1. Sở hữu giấc mơ lớn của bạn

Nhiều người trong chúng ta có một giấc mơ lớn mà chúng ta đã giấu đi do hoàn cảnh sống hàng ngày;kinh tế , nuôi con, công việc. Bước đầu tiên để tìm thấy niềm đam mê sâu sắc nhất của bạn là cho nó một tiếng nói, sau đó đưa nó vào cuộc sống. Viết điều mong muốn xuống và sau đó chia sẻ nó với một người gần gũi với bạn, một người thân thiện và an toàn. Khi bạn dám nói lên ước mơ của mình, bạn sẽ có được nhiều nguồn năng lượng để thực hiện nó.

2. Điều gì đang cản trở

Chúng ta thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình và chúng ta vô tình phá hoại bản thân để đạt được tiềm năng lớn nhất của chúng ta. Có lẽ chúng ta làm việc quá nhiều; có thể chúng ta ăn quá nhiều, có thể chúng ta dành quá nhiều thời gian để xem TV hoặc bất kỳ hành vi tự hủy hoại bản thân nào khác, chúng ta cần có ý thức về chúng để ngăn chặn chúng.

3. Ra khỏi vùng an toàn của bạn

Chúng ta thường có xu hướng mắc kẹt trong vùng an toàn của bản thân vì nó tốt và dễ dàng. Một số người trong chúng ta vẫn làm một công việc mà họ không hài lòng trong nhiều năm vì họ sợ thay đổi. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có ý thức đặt mình vào một tình huống táo bạo và khó khăn để xem cuộc sống như thế nào ngoài bình thường? Cách nào tốt hơn để ra khỏi vùng an toàn của bạn đó là chấp nhận rủi ro được tính toán.

4. Người truyền cảm hứng cho bạn là ai?

Mỗi người trong chúng ta đều có những thần tượng, người truyền cảm hứng sống và làm việc cho chúng ta mỗi ngày, một người đã bước đi và tìm thấy thành công cá nhân mà chung ta khao khát. Hãy thử kết nối với người mà đã truyền cảm hứng cho bạn và tìm hiểu điều gì khiến họ đã hành động như vậy. Làm thế nào mà họ đi ra thế giới và tìm thấy mục đích của chính mình? Lắng nghe những thông tin mà họ chia sẻ.

5. Tạo ước mơ của bạn dựa trên nền tảng của đam mê

Thành công trong cuộc sống không chỉ được đo bằng mức lương bạn nhận được hoặc bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng. Thành công thực sự được đo lường bằng việc chúng ta đã làm được bao nhiêu việc tốt và đã giúp đỡ được bao nhiêu người, vì vậy thay vì tập trung quá nhiều vào sự thành công tài chính, hãy dành thời gian thực hiện những chuyến đi và có thể giúp được nhiều người khác.

6. Bước những bước nhỏ hướng tới Giấc mơ lớn

Nhiều người trong chúng ta sẽ không biết cách bước tiếp đến những nơi mà ta chưa từng đến. Do vậy, việc thực hiện một chuyến đi du lịch khắp thế giới có thể vô cùng khó khăn. Trong những tình huống này chúng ta hãy can đảm bước đi về phía trước, đơn giản là bước từng bước một hướng đến đích cuối cùng. Nếu chúng ta thực hiện giấc mơ lớn với từng bước nhỏ, giấc mơ sẽ trở nên dễ quản lý hơn và không có cảm giác bị choáng ngợp khi chúng ta đi theo con đường thực sự của mình.

7. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ bỏ cuộc

Nhiều người trong chúng ta thậm chí không bắt đầu hành trình của mình vì chúng ta sợ những gì có thể xảy ra trên đường. Đó là một trong những lý do chính khiến mọi người vẫn tiếp tục ở lại làm công việc mà họ chán ghét. Sẽ có những thất bại? Sẽ có những khoảnh khắc đen tối? Vâng, sẽ có, và khi những khó khăn, rủi ro đến, chúng ta không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Chúng ta phải tiếp tục, ngay cả khi thời điểm xấu nhất ập đến.

Bạn có nên nghỉ việc để đi du lịch ?

III. Tìm kiếm việc làm sau chuyến đi của bạn

Nếu bạn có kế hoạch tìm việc nhanh sau khi hoành thành chuyến du lịch, có những lưu ý bạn có thể làm trong chuyến du lịch của mình để rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sắp tới.

Tùy thuộc vào những gì bạn làm trong chuyến du lịch của mình, bạn có thể có được một số kỹ năng hữu ích trong suốt hành trình có thể hữu ích cho công việc của bạn sắp tới. Ví dụ, nếu bạn trở nên thành thạo ngoại ngữ, bạn có thể thêm nó vào CV xin việc. Tương tự, nếu bạn làm việc trong các chuyến đi, bạn có thể thêm những kinh nghiệm này (và các kỹ năng đạt được) vào CV xin việc khi ứng tuyển công việc của bạn.

Trước khi trở về nhà, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn với những kỹ năng và kinh nghiệm mới này. Lập danh sách các nhà tuyển dụng mà bạn có thể muốn làm việc. Gửi thư cho bạn bè và gia đình nói với họ rằng bạn đang về nhà, và yêu cầu trợ giúp kết nối với các công việc phù hợp hoặc bất kỳ lời khuyên công việc nào khác. Khi bạn trở về nhà, hãy liên lạc với những người bạn và thành viên gia đình này và bắt đầu nộp đơn xin việc bằng cách sử dụng CV xin việc mới của bạn.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Du lịch
Từ khóa:
Nguồn: