Tất tần tật các kỹ năng Purchasing chuyên nghiệp cần có

Published by TaiPhan on  

Các kỹ năng Purchasing chuyên nghiệp cần có: Kiến thức sản phẩm, Kỹ năng giao tiếp, Tự tin, Phán đoán và ra quyết định, Luôn sẵn sàng học hỏi, Đàm phán, Chính trực


Để trở thành một nhân viên Purchasing chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Vị trí này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng đa dạng để hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Ở đây chúng tôi đã liệt kê 8 kỹ năng hàng đầu một Purchasing chuyên nghiệp cần phải có.

Tất tần tật các kỹ năng Purchasing chuyên nghiệp cần có

1. Kiến thức và Tổ chức

Làm chủ thông tin dữ liệu là chìa khóa quan trọng trong việc mua hàng. Bạn phải biết nhiều thông tin về sản phẩm hơn là người bán sản phẩm đó. Biết về giá của các nhà cung cấp, các vật liệu được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm, cũng như nhu cầu thị trường để thương lượng. 

2. Kỹ năng giao tiếp

Vị trí này không dành cho người hướng nội. Họ phải có khả năng nói chuyện với mọi kiểu người và biết khi nào nên quyết đoán hoặc kiên định.

3. Sự tự tin

Bạn phải thể hiện sự tự tin. Một người nào đó không chắc chắn về bản thân và chậm đưa ra quyết định sẽ đánh mất sự tôn trọng từ nhân viên và đối tác của họ.

4. Phán đoán và Ra quyết định

Kỹ năng Phán đoán và ra quyết định đúng là điều cần thiết để có thể trở thành một Purchasing chuyên nghiệp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp Purchasing. Bạn cần phải nhạy bén và phân tích và đưa ra quyết định theo quy trình, thay vì theo suy nghĩ chủ quan của bản thân. 

5. Học từ những thất bại

Bạn có thể thành thật với bản thân về những sai lầm đã mắc phải thì bạn sẽ càng tốt hơn. Nhưng bạn phải học hỏi từ những thất bại.

Điều quan trọng là họ không được phạm lại những sai lầm mà bản thân đã mắc phải và khi đối mặt với những tình huống tương tự thì có thể làm khác đi và đưa ra những quyết định đúng để ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra. 

6. Luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới

Công việc Chuỗi cung ứng (Supply chain) luôn đưa các cá nhân tham gia vào các lĩnh vực mới. Bạn phải có khả năng thích ứng, và học hỏi những điều mới để thích nghi nhanh. 

Các chuyên gia mua hàng thành công không bao giờ nói rằng “Đây không phải là công việc của tôi” hoặc “Tôi không biết”.

7. Chú ý đến các chi tiết nhỏ 

Để trở thành một chuyên gia thu mua thành công, bạn không chỉ cần có kỹ năng phát hiện và nhận biết sự khác biệt ở các chi tiết rất nhỏ của sản phẩm. Bởi vì, chỉ với những sự khác biệt nhỏ này cũng có thể khiến doanh nghiệp nâng cao doanh số nhưng cũng có thể khiến sản phẩm bị tồn kho không bán được. 

8. Sắp xếp Ưu tiên trong công việc

Để khởi sắc trong lĩnh vực mua bán, bạn cần có kỹ năng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các hoạt động. Có kỹ năng này, khi có những tình huống xấu xảy ra bạn có thể biết ngay cần phải thực hiện nhiệm vụ nào ngay lập tức để hạn chế rủi ro và những nhiễm vụ nào có thể hoãn lại thực hiện sau. 

9. Sự bền bỉ

Vai trò Purchasing đòi hỏi bạn phải liên tục đưa ra các giải pháp và hành động để đáp ứng các yêu cầu về mục tiêu sản xuất của doanh nghiệp. Vì vậy, sự kiên trì và bền bỉ là kỹ năng quan trọng đối với các chuyên gia Purchasing.

10. Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Sự biến động của thị trường và những thay đổi trong thiết kế sản phẩm của bạn có thể tạo ra những thay đổi bất ngờ đối với hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất của doanh nghiệp. Vai trò của bạn đòi hỏi bạn phải linh hoạt và thích ứng với những tình huống bất ngờ này.

11. Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ là một kỹ năng quan trọng mà mọi chuyên gia mua hàng phải có. Xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng những khó khăn xảy ra bất ngờ dựa vào sự giúp đỡ của đối tác mà bạn có. Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên làm mới các kết nối để có thể tận dụng những kết nối đó.

12. Đàm phán

Kỹ năng thương lượng không có nghĩa là chỉ có khả năng mua được mọi thứ với giá thấp nhất có thể. Mà còn bao gồm giao tiếp về chất lượng sản phẩm, ngày giao hàng, các mối quan hệ trong tương lai, v.v. Một nhà đàm phán giỏi sẽ có thể thu được giá trị tốt nhất từ người bán trong khi vẫn tiếp tục phát triển được mối quan hệ kinh doanh tốt với đối tác.

13. Chính trực

Chính trực là yêu cầu quan trọng nhất trong hầu hết các ngành nghề, trong trường hợp mua sắm, nó còn có ý nghĩa quan trọng hơn. Chính trực chỉ đơn giản là nói những gì bạn muốn nói và làm những gì bạn nói. Chính trực sẽ khiến cho mọi người tin tưởng vào bạn. Điều này sẽ giúp bạn được tôn trọng cả trong và ngoài công ty.

Khi bạn phỏng vấn vào vị trí Purchasing, nếu có được các kỹ năng trên bạn sẽ ghi điểm và để lại ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng, và tỷ lệ được nhận vào làm việc sẽ cao hơn các ứng viên khác. 

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:PurchasingLogistics
Từ khóa: Tất tần tật các kỹ năng Purchasing chuyên nghiệp cần có
Nguồn: