Cách lập kế hoạch cho sự kiện Launching sản phẩm mới

Published by TaiPhan on  

Các bước cần làm để sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công gồm có: Chọn chủ đề cho sự kiện, Chọn địa điểm tổ chức, Quảng bá cho sự kiện sắp ra mắt, Tổ chức sự kiện.

Sau nhiều tháng tinh chỉnh và hoàn thiện mọi tính năng, sản phẩm mới nhất của bạn cuối cùng đã sẵn sàng tung ra thị trường. Đã đến lúc suy nghĩ về cách lên kế hoạch cho sự kiện Launching sản phẩm mới xứng đáng với những cố gắng, công sức sự sáng tạo của cả tập thể để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Sự kiện Lauching (Lauching là gì ?) sản phẩm của bạn là cơ hội để giới thiệu sản phẩm mới nhất của bạn với các nhà đầu tư, khách hàng và những người có ảnh hưởng. Việc giới thiệu thương hiệu thành công tạo ra sự cộng hưởng tốt về sản phẩm mới để tăng doanh số bán hàng ban đầu và xây dựng danh tiếng cho thương hiệu của bạn.

Trong hướng dẫn dưới đây về cách lập kế hoạch ra mắt sản phẩm, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng chiến lược ra mắt sản phẩm với những ý tưởng ra mắt sản phẩm mới sẽ khiến khách hàng của bạn thán phục.

Cách lập kế hoạch cho sự kiện Launching sản phẩm mới

I. Chọn một chủ đề cho buổi ra mắt sản phẩm của bạn

Bước đầu tiên để xây dựng kế hoạch ra mắt sản phẩm là chọn chủ đề sự kiện. Chủ đề của bữa tiệc ra mắt của bạn liên kết mọi thứ lại với nhau từ phong cách trang trí đến giải trí. Các chủ đề tiệc ra mắt tốt nhất sẽ tạo ra một thông điệp gắn kết và mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách mời.

Dưới đây là một vài mẹo để chọn chủ đề phù hợp cho sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn.

1. Xem xét Mục tiêu của Sự kiện

Bữa tiệc ra mắt sản phẩm của bạn có thể phục vụ nhiều mục đích - nó có thể làm khách mời của bạn có những trải nghiệm phong phú và thú vị khi tham gia. 

Sự kiện ra mắt của bạn có thể tập trung vào chính sản phẩm hoặc quảng bá tính cách thương hiệu tổng thể của doanh nghiệp. Khi chọn chủ đề của sự kiện ra mắt , hãy xem xét mục tiêu chính của sự kiện và thông điệp chính mà bạn muốn khách của mình ghi nhớ.

2. Xác định các đối tượng sẽ tham gia sự kiện

Tiếp theo, hãy cân nhắc đối tượng sẽ nhận được thông điệp đó. Khách tham dự sự kiện của bạn là những nhà đầu tư nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trong ngành, khách hàng thân thiết hay nhân viên báo chí và truyền thông? Khán giả tại sự kiện của bạn sẽ xác định thông điệp hiệu quả nhất và chủ đề tốt nhất để hỗ trợ thông điệp đó ..

Độ tuổi của khách mời trong bữa tiệc ra mắt cũng ảnh hưởng đến chủ đề sự kiện của bạn - những vị khách trẻ tuổi sẽ thích những chủ đề vui tươi và sáng tạo, trong khi những vị khách lớn tuổi có thể thích một sự kiện kín đáo và phức tạp hơn. các yếu tố truyền thông xã hội và cơ hội chụp ảnh.

3. Làm cho chủ đề mang đến nhiều cảm hứng cho người tham gia

Sản phẩm mới của bạn thú vị, sáng tạo và độc đáo - và chủ đề sự kiện của bạn cũng vậy. Một chủ đề sự kiện không ấn tượng sẽ khiến khách của bạn muốn nhiều hơn và sẽ không tạo được hứng thú xung quanh sản phẩm mới của bạn. 

Khi bạn đưa khách của mình vào một chủ đề đầy cảm hứng, họ sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn và hào hứng dùng thử sản phẩm mới cho chính họ.

4. Lựa chọn chủ đề có liên quan

Ngay cả những chủ đề sự kiện thú vị nhất vẫn có thể bỏ lỡ dấu ấn nếu chúng không có ý nghĩa đối với sản phẩm và ngành của bạn. Hãy chọn chủ đề có liên quan đến ngành của bạn, chẳng hạn như tiệc bể bơi để ra mắt nhãn hiệu nước trái cây nhiệt đới hoặc tiệc sân vườn cho một dòng trang phục mùa hè mới. Nếu công ty của bạn đang tung ra một sản phẩm phần mềm, hãy xem xét một chủ đề hiện đại và tương lai.

Khi bạn tạo một chủ đề sự kiện thu hút, phù hợp và truyền cảm hứng, chủ đề đó sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho khách và giúp sản phẩm mới của bạn được công nhận.

II. Chọn một địa điểm tổ chức

Khi bạn đã chọn đúng chủ đề sự kiện, đã đến lúc tìm địa điểm hoàn hảo. Hãy sử dụng các mẹo này để chọn địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sẽ gây ấn tượng với khách mời của bạn.

1. Phù hợp với chủ đề và thương hiệu của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, địa điểm tổ chức sự kiện của bạn phải phù hợp với chủ đề của bữa tiệc ra mắt và cá tính của thương hiệu. Nếu công ty của bạn trẻ trung và vui nhộn, địa điểm của bạn có thể độc đáo và thú vị. Nếu sự sang trọng và đẳng cấp là nền tảng của thương hiệu, địa điểm tổ chức sự kiện nên trang nhã và tinh tế.

Dưới đây là một số phong cách địa điểm tổ chức sự kiện để bổ sung cho thương hiệu của bạn và chủ đề tiệc ra mắt.

- Hiện đại: Không gian sự kiện sáng sủa và đẹp mắt là nơi lý tưởng để giới thiệu các sản phẩm sáng tạo và công nghệ mới. Hãy cân nhắc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn tại một studio, nhà hàng hoặc khách sạn hiện đại.

- Sáng tạo: Các không gian thiết kế độc đáo như quán bar cocktail, phòng trưng bày nghệ thuật hoặc cửa hàng sẽ tạo ra tiếng vang và thể hiện sự sáng tạo của thương hiệu của bạn.

- Sang trọng: Khi ra mắt một sản phẩm xa xỉ, hãy chọn một địa điểm tổ chức sự kiện uy tín và trang nhã, gợi lên đẳng cấp và phong cách.

- Lịch sử: Nếu thương hiệu của bạn có một di sản công ty lâu đời, hãy làm nổi bật quá khứ lâu đời này bằng cách tổ chức buổi ra mắt sản phẩm của bạn trong bảo tàng lịch sử, tòa thị chính hoặc thư viện.

- Ngoài trời: Một địa điểm sáng tạo ngoài trời như khu vườn công cộng, sân trong hoặc công viên có thể thu hút đám đông lớn đồng thời cung cấp không gian cho các buổi biểu diễn trực tiếp và trình diễn sản phẩm.

Khi bạn tìm được địa điểm thích hợp cho bữa tiệc ra mắt của mình, điều đó sẽ nâng cao cảm giác tổng thể cho sự kiện của bạn.

2. Giữ cho nó đơn giản

Địa điểm tổ chức sự kiện của bạn phải thú vị và độc đáo, không làm nổi bật sản phẩm của bạn. Nếu khách của bạn bị mê hoặc bởi trần nhà hình vòm và kiến trúc nổi bật của địa điểm của bạn, điều đó có thể khiến họ mất tập trung khỏi điểm cần phải chú ý đó là sản phẩm mới của bạn.

Chọn một vị trí cho phép bạn làm nổi bật sản phẩm của mình thông qua cách trưng bày, trang trí và ánh sáng một cách sáng tạo. Địa điểm của bạn nên cung cấp một tấm bạt trống để bạn tạo ra trải nghiệm xung quanh sản phẩm của mình. Địa điểm với những bức tường trống và dãy phòng giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu cho sự kiện và làm cho nó hoàn toàn là của riêng bạn. 

Bạn có thể cài đặt màn hình lớn, thêm đồ họa treo tường tạm thời và thiết lập các tính năng bắt mắt giúp sản phẩm của bạn luôn là tâm điểm của sự chú ý.

3. Chọn một vị trí thuận tiện

Tìm một địa điểm có vị trí trung tâm và dễ tiếp cận. Nếu bạn có cơ sở khách hàng trung thành tại địa phương, hãy chọn địa điểm tổ chức sự kiện gần cơ sở kinh doanh thực tế của bạn hoặc gần nơi sinh sống của hầu hết khách hàng. Khi khách của bạn không phải đi xa cho sự kiện của bạn, bạn sẽ kiếm được khách tham dự cao hơn.

Khách mời của bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy địa điểm của bạn. Các địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất sẽ có nhiều bãi đậu xe trong khuôn viên và thuận tiện đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Dễ dàng tiếp cận địa điểm tổ chức sự kiện cũng giúp bạn dễ dàng sắp xếp và thu dọn Sự kiện. Một địa điểm với các ô cửa lớn, đường dốc và khoang tải cho phép bạn và nhóm của mình chuyển thiết bị AV, màn hình, sắp xếp hoa, đạo cụ và nhiều thứ khác vào địa điểm một cách hiệu quả hơn.

4. Sức chứa của địa điểm tổ chức sự kiện

Một lưu ý quan trọng khác khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn là sức chứa. Địa điểm của bạn phải có không gian đủ rộng để có thể mang lại cảm giác thoải mái cho đối tác và khách hàng đến tham dự. 

Khi so sánh các địa điểm tiềm năng cho sự kiện của bạn, hãy nhớ yêu cầu sức chứa tối đa của từng địa điểm dựa trên số lượng khách mời sẽ đến tham dự.

III. Xây dựng các quảng bá cho sự kiện sắp diễn ra

Tạo ra tiếng vang xung quanh sản phẩm của bạn trước khi ra mắt là điều cần thiết cho sự thành công của sự kiện - và thành công của sản phẩm mới của bạn.  

Tiến hành thực hiện các quảng cáo trực tuyến, khách hàng sẽ hào hứng dùng thử sản phẩm mới của bạn và háo hức đặt hàng.  Bạn có thể tạo cuộc trò chuyện xung quanh sản phẩm của mình bằng cách nêu bật các tính năng tiên tiến của sản phẩm hoặc bằng cách giữ mọi thứ gọn gàng. 

Nếu bạn chọn tiết lộ trước sản phẩm của mình, hãy đảm bảo hoạt động Marketing  của bạn giải thích rõ ràng cách thức hoạt động và các tính năng khiến sản phẩm trở nên độc đáo.  Nếu bạn quyết định giữ bí mật về sản phẩm của mình, hãy đưa ra những gợi ý nhỏ trên phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khán giả của bạn và ngồi trên ghế của họ chờ ra mắt.  

Hãy sử dụng những kỹ thuật hiệu quả dưới đây để quảng bá sản phẩm và sự kiện ra măt sản phẩm mới trong thời gian sắp tới.

1. Tạo Hashtag 

Tạo một hashtag độc đáo và hấp dẫn để quảng bá sự kiện ra mắt sản phẩm và nâng cao nhận thức về sản phẩm của doanh nghiệp.  

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # khi bạn đăng trên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram và Facebook.  

Khi bạn chia sẻ ảnh sau sự kiện, hãy sử dụng thẻ có nội dung về sự kiện ra mắt và bắt đầu bằng #, điều này sẽ thu hút công chúng quan tâm và tăng doanh số bán hàng sau khi ra mắt. 

Để tạo ra nhiều tiếng vang hơn nữa về sản phẩm, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của mình trong một chương trình tặng quà hoặc cuộc thi.  Khuyến khích khách hàng tạo bài đăng bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để có cơ hội giành được sản phẩm của bạn hoặc nhận vé miễn phí đến sự kiện ra mắt của bạn.  Các cuộc thi và quà tặng bao giờ cũng thu hút được sự chú ý và khiến mọi người hào hứng tham gia.

2. Tạo video hấp dẫn

Video là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội nhằm tăng cường quảng bá cho sự kiện sắp diễn ra. Dưới đây là một số cách bạn có thể kết hợp video vào chiến lược ra mắt sản phẩm của mình.

- Trình diễn sản phẩm: Sử dụng các video ngắn để thể hiện các tính năng tốt nhất của sản phẩm của bạn và hiển thị nó trong thực tế. Video giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng hình dung cách họ có thể sử dụng sản phẩm của bạn để cải thiện cuộc sống của họ.

- Video hậu trường: Tạo video cung cấp cái nhìn hậu trường về quá trình phát triển hoặc thử nghiệm sản phẩm của bạn. Bạn sẽ khiến khách hàng bị hấp dẫn bởi quá trình phát triển và hào hứng khi xem sản phẩm cuối cùng.

- Video quay lén: Nếu bạn muốn giữ bí mật về sản phẩm của mình trước khi ra mắt, hãy sử dụng video quay lén để tiết lộ những chi tiết nhỏ về sản phẩm mới của bạn. Tạo sự tò mò cho công chúng về sản phẩm sắp được ra mắt.

Khi tạo video để quảng cáo ra mắt sản phẩm, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn mang tính giải trí và có thể chia sẻ được. Khi bạn cung cấp cho khách hàng điều gì đó để nói, họ sẽ chia sẻ video của bạn với bạn bè của họ và những lời quảng cáo về sản phẩm của bạn sẽ tiếp tục được lan truyền (Viral là gì?).

3. Tạo thời gian đếm ngược đến ngày sản phẩm ra mắt

Tạo bộ đếm ngược đến ngày ra mắt sản phẩm là một phương pháp đã được thử nghiệm khác để xây dựng sự thu hút hào hứng xung quanh việc ra mắt sản phẩm. Đăng bộ đếm ngược đến sự kiện sắp ra mắt trên trang web công ty và các nền tảng truyền thông xã hội. Khi khách hàng truy cập trang của bạn, họ sẽ thấy lời nhắc về thời gian sẽ diễn ra sự kiện ra mắt của sản phẩm.

Khi bạn xây dựng thành công sự quảng bá cho sự kiện sắp ra mắt cho sản phẩm trên các trang mạng xã hội, bạn có thể tạo ra sức hút lớn cho công chúng sau khi sự kiện diễn ra. 

IV. Tổ chức sự kiện

Việc tổ chức sự kiện là yếu tố rất quan trọng nó là quyết định sự kiện thành công hay thất bại. Việc tổ chức sẽ phải kết hợp rất nhiều yếu tố để tạo nên một buổi ra mắt sản phẩm hoành tráng, đáng nhớ và có để lại những ấn tượng tốt cho người tham gia.

Tổ chức sự kiện bao gồm một loạt các yếu tố từ trang trí đến các hoạt động. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất của sản xuất sự kiện có thể làm cho sự kiện của bạn tỏa sáng.

1. Chiếu sáng

Ánh sáng là một công cụ mạnh mẽ để thiết lập tâm trạng của buổi ra mắt sản phẩm và hỗ trợ chủ đề sự kiện của bạn. Bạn có thể tạo ra một môi trường vui nhộn với đèn dây đầy màu sắc và các thiết bị chiếu sáng sáng tạo khác.

Ánh sáng có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến quầy trưng bày sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho không gian của bạn hoặc hướng khách đến xung quanh địa điểm mà sản phẩm được trưng bày của bạn.

Khi thiết kế ánh sáng cho sự kiện, hãy lập kế hoạch cho các cơ hội và hiển thị ảnh. Đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên không gây chói hoặc các lỗi anh sáng ảnh hướng đến việc trình chiếu sản phẩm.

2. Trang trí

Trang trí là một yếu tố cần thiết khác của một sự kiện ra mắt sản phẩm. Trang trí sự kiện tạo ra một chủ đề gắn kết và thể hiện thương hiệu của bạn trong từng chi tiết của bữa tiệc của bạn. 

Phong cách trang trí bao gồm nhiều yếu tố góp phần mang lại trải nghiệm cho khách mời trong sự kiện ra mắt của bạn.

- Bục phát biểu: Nếu sự kiện của bạn có diễn giả hoặc người thuyết trình, thì phải có bục phát biểu. Thay vì thích những chiếc bục nhạt nhẽo, hãy thuê những chiếc bục độc đáo hoặc trang trí chúng bằng những bông hoa hoặc đồ họa bắt mắt.

- Đồ nội thất: Cho thuê đồ nội thất cho buổi ra mắt sản phẩm của bạn cho phép bạn kết hợp đi văng thoải mái, giường cao hợp thời trang, bàn ăn sang trọng hoặc bất kỳ đồ nội thất nào khác phù hợp với sự kiện ra mắt của bạn. Bạn có thể tạo các khu vực tiếp khách thân mật để kích thích cuộc trò chuyện hoặc khuyến khích khách hòa mình với sơ đồ mặt bằng mở.

- Sân khấu: Nếu địa điểm của bạn không có sân khấu, hãy cân nhắc thuê một sân khấu để giới thiệu sản phẩm của bạn. Ngoài việc cải thiện khả năng hiển thị của người thuyết trình và người thuyết trình, bạn cũng có thể sử dụng thiết kế sân khấu sáng tạo để thu hút sự chú ý của khán giả.

- Phông nền (Backdrop là gì ?): Che các bức tường trống bằng màn hình hoa, các loại bóng bay, rèm cửa... Phông nền có thể nhanh chóng biến không gian đơn sơ trở nên sang trọng giúp cho những bức ảnh đẹp và long lanh hơn khi đăng tải trên Instagram.

- Trang trí bàn: Nếu khách sẽ ngồi xuống thưởng thức bữa ăn hoặc nghe một diễn giả, hãy thiết kế những kiểu trang trí bàn thú vị nắm bắt được chủ đề của sự kiện của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm các ưu đãi tiệc có thương hiệu tại mỗi chỗ ngồi để khách có thứ gì đó mang về nhà.

3. Âm nhạc

Khi bạn đã hoàn thiện các yếu tố hình ảnh trong phong cách trang trí sự kiện của mình, đã đến lúc nghĩ đến âm thanh. Cho dù bạn chọn phát nhạc nền, có DJ hay thuê ban nhạc sống, âm nhạc sẽ tạo nên giai điệu cho sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn. Âm nhạc sẽ giúp khách của bạn tràn đầy năng lượng và phấn khích, trong khi âm nhạc chậm hơn có thể giúp họ tập trung trong khi thuyết trình hoặc thuyết trình.

4. Giải trí

Nội dung giải trí tại buổi ra mắt sản phẩm của bạn nên thông báo cho khách về sản phẩm của bạn đồng thời mang lại trải nghiệm thú vị. Bạn có thể chọn tổ chức hội thảo, trình diễn hoặc bài giảng về các chủ đề thú vị trong ngành hoặc xung quanh sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm vui tươi hơn, bạn có thể bao gồm trò chơi, hài kịch hoặc các cuộc thi vui nhộn như một phần giải trí cho sự kiện của bạn.

Bạn cũng nên kết hợp các yếu tố giải trí để khách hàng tương tác trực tiếp với sản phẩm mới. Các hoạt động tương tác với thương hiệu để giới thiệu sản phẩm cho phép khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới của bạn một cách thực tế và hấp dẫn. Khi bạn tạo một sự kiện mang tính trải nghiệm, nhiều khả năng khách sẽ yêu thích sản phẩm mới và trung thành với thương hiệu của bạn hơn.

5. Trưng bày sản phẩm

Ý tưởng ra mắt sản phẩm mới của bạn nên bao gồm việc trưng bày các sản phẩm sẽ giúp người xem hào hứng hơn. Đối với các sản phẩm ăn được, khách hàng của bạn có thể tự nếm thức ăn hoặc đồ uống. 

Đối với các sản phẩm như ô tô hoặc thiết bị, khách phải có thể chạm và tương tác với sản phẩm. Trưng bày sản phẩm có thương hiệu cho phép sản phẩm của bạn trở thành trung tâm và thực sự tỏa sáng.

6. Chụp ảnh

Nếu bạn muốn sự kiện ra mắt sản phẩm của mình có tác động thực sự lâu dài, thì hình ảnh là một cách tuyệt vời để giữ cho sự kiện của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí khách mời. 

Truyền cảm hứng cho khách chụp ảnh tại sự kiện ra mắt của bạn bằng cách tạo ra các không gian đẹp, lộng lẫy để khách hàng có thể chụp ảnh. 

Khi khách hàng chụp được những bức ảnh đẹp trong không gian sự kiện và chia sẽ lên mạng xã hội thì bạn sẽ được quảng cáo miễn phí cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Sự kiệnLaunchingsản phẩm
Từ khóa: Cách lập kế hoạch cho một sự kiện Launching sản phẩm mới
Nguồn: