Con đường sự nghiệp của Retail Store Manager

Published by TaiPhan on  

Retail Store Manager có trách nhiệm quản lý và giám sát mọi khía cạnh hàng ngày tại cửa hàng bán lẻ. Quản lý việc bán hàng, nhân viên, quản lý ngân sách, giám sát tài chính, giám sát giá cả và quản lý nguồn lực.

I. Vai trò Retail Store Manager

Retail Store Manager có trách nhiệm quản lý và giám sát mọi khía cạnh hàng ngày tại các cửa hàng bán lẻ.Retail Store Manager quản lý việc bán hàng, nhân viên, quản lý ngân sách, giám sát, duy trì hồ sơ thống kê hàng hóa và tài chính, giám sát giá cả và quản lý nguồn lực. 

Tóm lại, nhiệm vụ của người quản lý cửa hàng bán lẻ là điều hành các hoạt động của cửa hàng một cách tốt nhất đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. 

II. Các điều kiện để trở thành Retail Manager

- Các ứng viên cần phải có bằng đại học, đạt được các yêu cầu về kỳ thi tuyển chọn của công ty. 

- Ứng viên cần có chứng chỉ về khả năng quản lý.

III. Các vị trí khác trong ngành bán lẻ

Để trở thành Retail Manager, bạn cần phải kinh qua nhiều vị trí khác nhau để có thể tích lũy được kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Dưới đây là các vị trí bạn có thể đảm nhận trước khi ứng tuyển vào vị trí Retail Manager.

1. Retail Buyer

Người mua lẻ chịu trách nhiệm phát triển, tìm nguồn cung ứng và trình bày chuỗi sản phẩm tùy theo cửa hàng và cơ sở khách hàng của mình.

2. Retail Merchandiser (Người bán hàng bán lẻ)

Vai trò của người bán hàng bán lẻ là đảm bảo rằng lượng hàng hóa phù hợp có sẵn trong cửa hàng và được bán với giá phù hợp.

3. Supply Chain Distributor (Nhà phân phối chuỗi cung ứng)

Vai trò của nhà quản lý phân phối là lập kế hoạch và quản lý sự di chuyển của hàng hóa trong chuỗi cung ứng.

4. Nhân viên Marketing

Nhân viên Marketing là có nhiệm vụ tối đa hóa lợi nhuận bằng cách nghiên cứu và đưa ra chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng thông qua việc phát triển các chiến lược bán hàng.

5. Customer Service Executives (Nhân viên quản lý dịch vụ khách hàng)

Vai trò của nhân viên quản lý dịch vụ khách hàng là trả lời các cuộc gọi từ khách hàng vì nhiều lý do / mục đích khác nhau như nhận đơn đặt hàng, giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin và giải quyết khiếu nại.

6. Warehouse Manager (Quản lý kho)

Người quản lý kho chịu trách nhiệm duy trì việc nhận hàng an toàn và hiệu quả, giám sát nhân viên và chuyển kho.

7. Department Manager (Quản lý bộ phận)

Người quản lý bộ phận là người chịu trách nhiệm về tất cả các nhiệm vụ của bộ phận kinh doanh, giám sát nhân viên và xây dựng các chiến lược để tăng năng suất.

IV. Lĩnh vực việc làm / Ngành Công nghiệp cho Quản lý bán lẻ

Có rất nhiều cơ hội việc làm có sẵn trên thị trường cho Quản lý Bán lẻ. Dưới đây là danh sách các cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau:

- Cửa hàng bách hóa.

- Ngành giáo dục.

- Các cửa hàng bán lẻ.

- CNTT và BPO.

- Các nhà sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

- Nhà xuất khẩu.

- Các tổ chức tài chính .

V. Ưu điểm của việc trở thành Quản lý cửa hàng bán lẻ

Có rất nhiều chuỗi bán lẻ nước ngoài từ các quốc gia như Đức, Anh, Mỹ đang mở cửa hàng tại Ấn Độ tuyển dụng vị trí Retail Store Manager hàng năm. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản lý bán lẻ.

Nhìn chung, hệ thống bán lẻ rất đa dạng và sôi động. Những người trong ngành này có cơ hội tiếp xúc và tương tác rộng rãi với nhiều kiểu người khác nhau.

VI. Nhược điểm của việc trở thành Quản lý cửa hàng bán lẻ

Một số công ty bán lẻ thuê những cá nhân mới tốt nghiệp và không yêu cầu bằng cấp sau đại học hoặc bất kỳ bằng cấp cụ thể nào về quản lý bán lẻ. Điều này có thể dẫn đến sự mâu thuẫn trong sự nghiệp của học sinh.

Một số chuỗi bán lẻ không hoạt động tốt trên thị trường thường cắt giảm nhân lực của họ. Đây là một yếu tố rủi ro, thường gắn liền với hoạt động kinh doanh bán lẻ.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:RetailStoreManagerbán lẻ
Từ khóa: Con đường sự nghiệp của Retail Store Manager
Nguồn: