Cách xây dựng Brand Loyalty với thương hiệu bằng Social Media

Published by TaiPhan on  

Xây dựng Brand Loyalty là cách thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với một thương hiệu, sản phẩm. Là xây dựng lòng tin của khách hàng với thương hiệu.

Xây dựng Brand Loyalty (Brand Loyalty là gì ?) là cách thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với một thương hiệu, sản phẩm. Là xây dựng lòng tin của khách hàng với thương hiệu. 

Điều này sẽ thúc đẩy số lượng khách hàng đến với cửa hàng, tăng lượt truy cập vào website, các kênh bán hàng của doanh nghiệp, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Và trong thế giới kết nối toàn cầu như hiện nay, việc xây dựng lòng tin của khách hàng vào thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào việc tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội để xây dựng kết nối với khách hàng tìm năng và khách hàng của doanh nghiệp. 

Bạn có biết rằng trên toàn thế giới, có hơn 1,86 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng? Và đó chỉ là một trong rất nhiều mạng xã hội hiện nay.

Khai thác thị trường truyền thông xã hội của bạn và giao tiếp với những người theo dõi không còn là một lựa chọn nữa - đó là một yêu cầu. Tích cực thu hút khách hàng trên Facebook, Twitter, Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác là một cách quan trọng để tạo ra những khách hàng trung thành và những người theo dõi thương hiệu, những người tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn và đóng vai trò là đại sứ thương hiệu của bạn.

Dưới đây là năm cách quan trọng để tận dụng mạng xã hội để xây dựng lòng tin của khách hàng với thương hiệu.

1. Có chiến lược xây dựng thương hiệu xây trên MXH

Bạn có thể có chiến lược quảng cáo, chiến lược Marketing và danh sách các chiến lược bổ sung. Nhưng nếu bạn không có chiến lược xây dựng Brand trên MXH, bạn đang bỏ lỡ một kênh rất quan trọng. 

Phương tiện truyền thông xã hội không còn chỉ để đăng và không thu hút. Truyền thông xã hội là quảng cáo, Marketing, truyền thông và bán hàng được gói gọn trong một phương tiện hữu hiệu và cực kỳ hiệu quả. Nó cần một chiến lược truyền thông và Marketing chuyên nghiệp, giống như các kênh khác của bạn.

Nếu bạn chưa có chiến lược sử dụng mạng xã hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi, cải thiện doanh số bán hàng, nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm khách hàng, bạn cần phải bắt đầu ngay bây giờ. Vì đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã tương tác và kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của bạn, tỷ lệ doanh nghiệp bị mất khách hàng là rất cao.

2. Xác định được cá tính của doanh nghiệp

Cá tính của doanh nghiệp có thể hiểu là điều gây ấn tượng nhất đối với khách hàng khi họ nghĩ về thương hiệu. 

Ví dụ

- Hãng xe Ford xây dựng cá tính:  Xác thực và dễ tiếp cận.

- Rolex xây dựng cá tính: Uy tín và chất lượng. Rolex nổi tiếng trên khắp thế giới là hãng sản xuất đồng hồ tốt nhất trên thế giới.

- Amazon xây dựng cá tính: Chân thành. Amazon là một trong những thương hiệu được tin tưởng nhất trên thế giới. Điều này thể hiện rõ nhất trong những chính sách vận chuyển, đổi trả của hãng.

Cá tính của doanh nghiệp trên mạng xã hội phải giống với tiếng nói của các cuộc giao tiếp khác. Nếu bạn vẫn chưa quyết định mình muốn nghe như thế nào trên mạng xã hội, đã đến lúc tìm ra tiếng nói của bạn và sau đó sử dụng nó một cách nhất quán để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. 

Xem cách bạn giao tiếp trên trang web của mình thông qua nội dung, email, video, v.v. Điều này sẽ giúp bạn xác định tiếng nói của mình và đảm bảo tiếng nói đó nhất quán với các nỗ lực xây dựng thương hiệu khác của bạn, cả trực tuyến và Offline.

3. Trả lời và thưởng cho những người theo dõi của bạn

Nó được gọi là mạng xã hội vì nó được xây dựng để cho phép mọi người tham gia và kết nối với. Điều đó có nghĩa là mọi người được tự do đặt câu hỏi, bình luận, khen ngợi và thậm chí là phàn nàn. Nếu bạn không tham gia vào mạng xã hội chỉ vì sợ nhận xét tiêu cực, đó là cách tiếp cận sai lầm. 

Nếu bạn không có lối thoát để mọi người truyền đạt ý kiến của họ, điều đó không có nghĩa là họ sẽ không làm vậy, điều đó chỉ có nghĩa là bạn có thể không nhìn thấy nó và do đó, không thể phản hồi nó.

Để thực sự sử dụng mạng xã hội để xây dựng lòng tin và trung thành của khách hàng với thương hiệu, bạn cần sẵn sàng phản hồi những bình luận của tất cả những người dành thời gian để tương tác với công ty của bạn, dù tích cực hay tiêu cực. 

Những người đăng bài trên các trang mạng xã hội của bạn cảm thấy họ có sự kết nối với công ty của bạn. Phản hồi nhanh sẽ đưa họ đến gần với doanh nghiệp hơn. 

Quan trọng nhất, nó cho phép bạn thể hiện rằng bạn sẵn sàng thưởng cho những người theo dõi trung thành nhất của mình bằng các ưu đãi, giảm giá, quyền truy cập nâng cao vào nội dung, v.v. Bạn có thể có các cuộc thi hoặc chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho những người theo dõi bạn. 

Điều này mang đến cho bạn cơ hội quảng cáo chéo giữa các mạng và khi thông tin đó được chia sẻ, bạn có cơ hội tuyệt vời để có được nhiều người theo dõi hơn nữa cho thương hiệu của mình.

4. Xây dựng cộng đồng

Khi bạn đã nắm vững cách về phản hồi và xây dựng các chương trình ưu đãi, đã đến lúc xây dựng cộng đồng. 

Bước đầu tiên trong việc xây dựng cộng đồng là tìm hiểu khách hàng của bạn. Bước thứ hai là đặt câu hỏi phù hợp và lắng nghe mối quan tâm của họ. Bước cuối cùng là trả lời những câu hỏi đó và tương tác với họ dựa trên vị trí của họ trong hành trình của người mua. 

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này cần phải diễn ra hàng ngày - nếu không muốn nói là thường xuyên hơn - để theo kịp cộng đồng của bạn.

Tạo một cộng đồng trong đó bạn tương tác chân thực với những người theo dõi trên mạng xã hội khiến nhiều khả năng những người theo dõi bạn sẽ trở thành đại sứ thương hiệu. Đây là mục tiêu cuối cùng của bạn trên mạng xã hội.

5. Tập trung vào dịch vụ khách hàng

Bước cuối cùng, trong việc xây dựng chiến lược xã hội là xây dựng dịch vụ khách hàng thật tốt. Khách hàng thường tương tác với doanh nghiệp khi tìm hiểu về sản phẩm hoặc sau khi đã sử dụng. Dù là trải nghiệm tích cực hay tiêu cực, thì bạn cũng phải mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 

Bạn cần bắt đầu bằng cách tạo ra các tiêu chuẩn và kỳ vọng rõ ràng cho doanh nghiệp của mình. Bắt đầu đào tạo nhân viên về cách sử dụng mạng xã hội theo những cách đáp ứng các tiêu chuẩn thương hiệu của bạn. 

Bạn nên có một Team gồm những người có thể trả lời và tương tác với khách hàng và người theo dõi khi họ có câu hỏi, thắc mắc hoặc đang nói lên ý kiến của mình. Ngay cả khi bạn có một khách hàng tiêu cực, trải nghiệm dịch vụ khách hàng tích cực trên mạng xã hội hoàn toàn có thể khiến khách hàng thay đổi cách nhìn với doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn đóng một vai trò lớn trong việc xác định cảm nhận của mọi người về thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang cho khách hàng của mình trải nghiệm giống nhau cả Online và Offline.

Lòng trung thành với thương hiệu là vô cùng quan trọng và phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của khả năng xây dựng và duy trì lòng trung thành với thương hiệu của bạn. 

Tiếp tục tương tác trên mạng xã hội thực sự có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn với các đối thủ cạnh tranh. Khi bạn thực sự quan tâm đến khán giả, chia sẻ nội dung tuyệt vời và giao tiếp theo cách phù hợp với văn hóa của mình, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy tác động tích cực đến doanh nghiệp và thương hiệu của mình.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Brand LoyaltyBrandSocialMedia
Từ khóa: Cách xây dựng Brand Loyalty với thương hiệu bằng Social Media
Nguồn: