Thẻ Amex là gì? Các lợi ích khi có thẻ Amex

Published by TaiPhan on  

Thẻ Amex (American Express) là loại thẻ tín dụng được cấp bởi cty tài chính American Express của Mỹ. Người có thẻ Amex sẽ được cung cấp rất nhiều đặc quyền, có thể thanh toán trên toàn thế giới với hơn 230 quốc gia.

I. Thẻ Amex là gì ?

Thẻ Amex (American Express) là loại thẻ tín dụng được cấp bởi cty American Express. Thẻ Amex còn được gọi là thẻ đen quyền lực. Vì người sở hữu thẻ Amex sẽ được cung cấp rất nhiều đặc quyền, sử dụng được trên toàn thế giới với 230 quốc gia.

II. Các tiện ích khi sử dụng thẻ Amex

- Chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng cao nhất so với các sản phẩm thẻ khác. Đồng thời được hưởng 50 ngày không phát sinh lãi suất.

- Thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền trên phạm vi toàn thế giới với 230 quốc gia.

- Phương thức thanh toán sao kê linh hoạt. Thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank. Lệnh chuyển tiền hoặc tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng.

- Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu mọi lúc mọi nơi. Tiến hành thông qua bản sao kê giao dịch hàng tháng, dịch vụ internet banking, SMS banking. 

- Dịch vụ du lịch từ các văn phòng của American Express trên khắp thế giới. Bao gồm tiện ích thông tin du lịch, thanh toán séc, ứng tiền mặt khẩn cấp. Ngoài ra còn có dịch vụ gọi trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, thay thẻ khẩn cấp. 

- Miễn phí dịch vụ bảo hiểm toàn cầu với mức tối đa lên tới 5.000 USD.

- Khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express tích lũy dặm bay cực ưu đãi. Với cơ chế doanh số chi tiêu thẻ từ 0 đến 4.000 USD / tháng sẽ được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 1 dặm. Và chi tiêu trên 4.000 USD / tháng được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 2 dặm. 

Ngoài ra các ưu đãi miễn phí dịch vụ thẻ. Phí thường niên năm đầu tiên, phí xác nhận hạn mức, phí phát hành thẻ ghi nợ VCB sẽ được quy định áp dụng tùy theo từng hạng thẻ cụ thể.

III. Các đặc điểm của thẻ American Express

Thẻ American Express do công ty dịch vụ tài chính  American Express của Mỹ phát hành và được xử lý trên mạng American Express. American Express là một trong số ít các công ty dịch vụ tài chính trong ngành có khả năng phát hành và xử lý thẻ thanh toán điện tử.

American Express là một công ty giao dịch công khai trong ngành dịch vụ tài chính. Nó cung cấp cả dịch vụ cho vay tín dụng và xử lý mạng. Giống như những người cho vay truyền thống, nó có khả năng phát hành các sản phẩm tín dụng mà nó cung cấp dưới dạng thẻ tính phí và thẻ tín dụng.

American Express có mạng lưới xử lý của riêng mình, cạnh tranh với MasterCard (MA) và Visa (V). Đối thủ cạnh tranh có thể so sánh nhất của nó là Discover Financial Services (DFS), cũng là một công ty dịch vụ tài chính giao dịch công khai cung cấp cả cho vay tín dụng và mạng lưới dịch vụ xử lý. Với khả năng cung cấp các sản phẩm đa dạng, American Express tạo ra doanh thu từ các sản phẩm thu lãi cũng như các dịch vụ xử lý giao dịch qua mạng.

Hiện tại ở Việt Nam chỉ có ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty American Express Company, để phát hành các thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ được lấy tên đồng thương hiệu của ngân hàng và công ty American Express Company.

IV. Sự tiện lợi của thẻ Amex

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Amex tại các điểm bán hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ Amex để rút tiền mặt tại những máy ATM chấp nhận thẻ này trong và ngoài nước.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Thẻ tín dụngAmex
Từ khóa: Thẻ amex là gì?
Nguồn: