HENRYs là gì? Cách để tăng tài sản giảm chi tiêu

Published by TaiPhan on  

HENRYs (High Earners, Not Rich Yet) là người có thu nhập cao nhưng chưa giàu. Có thu nhập từ 1-2 tỷ một năm nhưng không có nhiều tiền tích lỹ do chi tiêu quá nhiều.

I. HENRYs là gì?

HENRYs (High Earners, Not Rich Yet) là người có thu nhập cao nhưng chưa giàu. Đây là những người có thu nhập cao hơn nhiều so với mặt bằng chung và có khả năng sẽ trở nên giàu có trong tương lai. 

Những người được gọi là tầng lớp HENRYs khi có thu nhập từ 1-2 tỷ một năm, nhưng tiền tích lũy không có nhiều sau khi phải trả các loại thuế, các khoản nợ, chi phí sinh hoạt, vui chơi, giải trí, nhà ở và gia đình. 

Thuật ngữ này thường được dùng để mô tả nhóm người trẻ tuổi có thu nhập cao nhưng vẫn chưa thể có nhiều tiền tích lũy và đầu tư, vì chi tiêu quá nhiều tiền cho các nhu cầu khác nhau của bản thân.

II. Cách để tích lũy được nhiều tiền và trở nên giàu có hơn

Xem xét các khoản nợ hiện có và lên kế hoạch thanh toán các khoản nợ. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 

Bước đầu tiên là sắp xếp tất cả các khoản nợ của bạn bằng cách liệt kê số tiền bạn nợ, lãi suất hiện tại và khoản thanh toán hàng tháng bạn đang thực hiện. Tiếp theo, hãy xem xét kỹ lưỡng tất cả các khoản nợ của bạn và cố gắng giảm bớt hoặc trả hết nợ hoàn toàn. 

Các khoản nợ của bạn có thể bao gồm khoản vay để học đại học, khoản nợ thẻ tín dụng, khoản vay mua ô tô và thế chấp, và nhiều loại khoản vay khác mà bạn có thể nợ bạn bè và đồng nghiệp.

Tập trung vào việc thanh toán các khoản nợ có lãi suất cao nhất trước, và thanh toán các khoản nợ có lãi suất thấp khác ngay sau đó. Gánh nặng nợ thấp sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi tình trạng phải chi quá nhiều tiền hàng tháng cho các khoản tiền lãi của ngân hàng. 

III. Giảm chi phí

Đây là cách tuyệt vời để gia tăng số tài sản hiện có của bạn. Tính toán các khoản chi tiêu hiện tại của bạn và xem liệu có những khoản chi tiêu nào mà bạn có thể cắt giảm được không.

Hãy nhớ rằng, càng tiêu ít tiền, bạn càng tích lũy được nhiều tiền. Một mẹo tuyệt vời về cách bắt đầu chi tiêu ít hơn là tránh sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt. Phần lớn các khoản nợ không kiểm soát được là do việc sử dụng thẻ tín dụng.

Đưa ra ngân sách chi tiêu hàng tháng và lên kế hoạch để sử dụng khoản tiền đó như thế nào là hợp lý nhất. Khi bạn biết tiền của mình đang đi đâu, bạn có thể tự quyết định xem chi tiêu đó có phù hợp với mục tiêu của mình hay không. 

Giống như ăn kiêng, khi giảm chi phí, có thể khó tạo ra những thay đổi lớn ngay tức thì. Thay vào đó, hãy cố gắng thực hiện mỗi ngày và bạn sẽ có được thành tựu to lớn trong tương lai. 

Sử dụng bảng kế hoạch chi tiêu để xác định các lĩnh vực chi tiêu để cắt giảm là một cách dễ dàng để bạn tạo ra nhiều tiền hơn để trả nợ hoặc tăng tiết kiệm mà không cần phải tăng thu nhập ngay khi chưa thể.

IV. Tránh mua những đồ dùng mắc tiền

Một điều cần tránh để thoát ra khỏi tình trạng thiếu hụt tiền vào cuối tháng đó là không mua những đồ dùng hoặc phương tiện đắc tiền như xe hơi đắt tiền, các đồ dùng hàng hiệu để sử dụng cho mục đích cá nhân. 

Hãy cân nhắc mua một chiếc xe giá cả phải chăng hơn mà bạn có thể mua bằng tiền mặt hoặc trả dần trong một khoảng thời gian ngắn. Sau khi trả hết, bạn sẽ có thể trả các khoản nợ khác hoặc tăng khoản tiết kiệm của mình. Chúng tôi không khuyên bạn đừng bao giờ mua ngay những sản phẩm mới ra mắt với giá đắt đỏ, hãy đợi một thời gian để món đồ trở về giá trị thực khi đó hãy quyết định mua sắm. 

V. Tìm nguồn thu nhập mới 

Kiếm thêm thu nhập từ các nguồn khác nhau có thể giúp bạn tăng tài sản của mình lên. Nó không chỉ giúp bạn trả hết nợ sớm hơn mà còn làm giảm nhu cầu vay mượn thường xuyên. 

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc thứ hai, làm một số công việc tự do, bán các mặt hàng trực tuyến hoặc bắt đầu kinh doanh bán thời gian. Có rất nhiều cơ hội vô tận ngoài kia; tất cả những gì bạn cần làm là tìm cái phù hợp với chính mình.

VI. Để tiền của bạn ở nơi có thể sinh lời 

Tránh cất tiền vào tài khoản tiết kiệm, nơi nó không thể phát triển hoặc sinh lãi. Để tiền trong tài khoản có lãi hoặc đầu tư vào những nơi có thể mang lại hiệu quả cho bạn. 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tăng giá trị tài sản ròng của bạn thông qua đầu tư dài hạn. 

VII. Lên kế hoạch

Như chúng ta đã thảo luận, có một số yếu tố có thể khiến những người trẻ có thu nhập cao nhưng lại không có nhiều tiền tích lũy. Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ hội cải thiện tài chính của bạn để không phải trở thành tầng lớp HENRY. 

Giống như hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống, có một kế hoạch sẽ rất tốt cho tình hình tài chính của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định điều gì đang khiến bạn không thể tích lũy được nhiều tiền hơn. 

Rất có thể, đó là do sự kết hợp của nhiều thứ như khoản vay lớn, thói quen chi tiêu, không tiết kiệm đủ hoặc không có đủ thời gian để tích lũy tài sản. 

Trong trường hợp này, hãy lập một kế hoạch cho phép bạn tăng thu nhập, giảm chi tiêu, trả bớt nợ và tăng tiết kiệm. Điều này chắc chắn nói dễ hơn làm, nhưng có một kế hoạch sẽ giúp nhắc nhở bạn lý do tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm.

Bạn cần phải bắt đầu đưa ra quyết định đúng đắn ngay bây giờ. Thành công trong tài chính cá nhân đến từ nhiều nỗ lực và hoàn thành các mục tiêu nhỏ đã đề ra. 

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:HENRYs là gì? Cách để tăng tài sản giảm chi tiêu
Từ khóa: HENRYs là gì? Cách để tăng tài sản giảm chi tiêu
Nguồn: