7 Cách làm nâng cao cơ hội Viral Clip trên MXH

Published by TaiPhan on  

Cách nâng cao cơ hội Viral Clip là xây dựng nội dung chất lượng cao, ngắn gọn đi vào trọng tâm, xác định đối tượng mục tiêu, hợp tác với Influencers…


Sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng truyền thông xã hội trong vài năm qua đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong cách những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng (Influencer là gì?) tương tác với khán giả, Fan của họ. 

Không chỉ giới nghệ sĩ mà các chính trị gia, doanh nghiệp, vận động viên cũng sử dụng các nền tảng như Facebook, Twitter và Instagram để chia sẻ ý tưởng mới, bán sản phẩm mới và quảng bá thương hiệu của họ. 

7 Cách làm nâng cao cơ hội Viral Clip trên MXH

Những ứng dụng này cũng đã giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tăng số lượng người theo dõi bằng cách thực hiện các chiến dịch Viral ( Viral là gì ? ), đây là cách làm rất hiệu quả mà không phải mất quá nhiều chi phí để có thể tiếp cận được hàng triệu người trên toàn thế giới. 

Tăng tính lan truyền trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng mới một cách nhanh chóng, nhưng điều này không dễ dàng.

Dưới đây là 7 cách giúp nâng cao cơ hội lan truyền trên MXH.

I. Tập trung vào nội dung chất lượng cao trước khi đầu tư vào quảng cáo

Một sai lầm mà nhiều thương hiệu mắc phải khi tiếp thị trên MXH là tập trung vào các chiến dịch quảng cáo hơn là tạo nội dung chất lượng cao. 

Mặc dù các thương hiệu thành công chắc chắn có chiến lược Marketing tuyệt vời, nhưng họ cũng thường xuyên đưa ra nội dung chất lượng để giữ chân khách hàng.

Các chuyên gia cho rằng: Nội dung sẽ luôn là chìa khóa thành công của thương hiệu. Trước khi đầu tư vào quảng cáo hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn chất lượng và hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. Nếu không, bạn sẽ lãng phí tiền khi quảng cáo thứ gì đó không hiệu quả. 

Vì vậy, nếu bạn không thể thu hút và giữ chân được khách hàng khi họ vào trang của bạn để xem nội dung, thì mọi quảng cáo là vô ích.

II. Xác định đối tượng mục tiêu

Một bước quan trọng để Viral là xác định được khán giả mục tiêu bạn muốn hướng đến sẽ giúp lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung phù hợp, điều này sẽ giúp việc viral dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Khi bạn sản xuất nội dung mới có thể là Video, Content và chia sẻ nội dung đó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, điều quan trọng là phải biết loại người dùng có nhiều khả năng chia sẻ nội dung với bạn bè của họ hoặc tương tác với thương hiệu của bạn trong các bình luận. 

Và hiện nay, việc phân tích để xác định đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp là điều rất quan trọng, và không có lý do gì mà doanh nghiệp không biết đối tượng muốn hướng đến là ai.

III. Hợp tác với những người có ảnh hưởng (Influencers)

Khi bạn đã xác định rõ sở thích và hành vi trên mạng xã hội của đối tượng mục tiêu, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tìm kiếm và hợp tác với những người có ảnh hưởng để tăng cơ hội lan truyền. 

Quan hệ đối tác là một phần quan trọng của chiến lược Marketing thành công, vì không chắc doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận lượng khán giả đủ lớn nếu chỉ sử dụng các kênh truyền thông xã hội của riêng mình. 

Tiếp cận những người có sức ảnh hưởng lớn có lượng khán mục tiêu đông đảo mà doanh nghiệp đang hướng đến, đồng thời sắp xếp quan hệ đối tác để thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm và nội dung mới. Chiến lược này sẽ nhanh chóng tiếp cận được một lượng lớn khán giả và tăng cơ hội lan truyền.

IV. Đăng nội dung lên trên các kênh MXH nổi tiếng

Việc book bài đăng nội dung lên trên các Kênh MXH nổi tiếng có nhiều lượt Like và Follow sẽ góp phần lan truyền nội dung mội cách nhanh chóng. 

Hiện nay, tại Việt Nam có một số kênh MXH nổi tiếng có hàng triệu người theo dõi như TheAnh28, Khongsocho,…

V. Kể một câu chuyện liên quan thông qua nội dung của bạn

Một trong những điều gây được tiếng vang lớn nhất đối với người dùng MXH hiện đại là một câu chuyện có thể tạo ra cảm giác quen thuộc như người đọc chính là nhân vật trong câu chuyện hoặc có liên quan. 

Người dùng có nhiều khả năng chia sẻ bài đăng với bạn bè của họ và tham gia vào các bình luận nếu họ kết nối với câu chuyện bạn đang kể ở cấp độ cá nhân. Một cách để làm điều này là tạo ra một nhân vật hư cấu giống với những người trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể tạo một chuỗi video để họ sử dụng sản phẩm của bạn hoặc giới thiệu thương hiệu của bạn trong suốt cuộc đời của họ. Nếu khán giả của bạn cộng hưởng với nhân vật, họ sẽ có nhiều khả năng muốn liên kết với thương hiệu của bạn.

VI. Ngắn gọn và đi vào trọng tâm

Ngày nay, có nhiều người hơn bao giờ hết mắc chứng Rối loạn Thiếu Chú ý, hay còn gọi là ADD. Tất cả chúng ta đều có quá nhiều thứ khiến chúng ta mất tập trung khi lướt trên MXH.

Người dùng MXH hiện đại có khoảng thời gian chú ý rất ngắn. Đảm bảo nội dung mà bạn sản xuất dễ đọc và người dùng có thể đọc trong 10 giây hoặc ít hơn. Các bài đăng có quá nhiều văn bản hoặc video quá dài sẽ nhanh chóng bị người dùng bỏ qua và khả năng lan truyền của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều.

VII. Sử dụng nội dung tương tác

Một cách để thu hút người dùng là làm cho nội dung của bạn có tính tương tác. 

Ví dụ: đăng một câu đố trên Facebook hoặc thực hiện một cuộc thăm dò trên câu chuyện Instagram của bạn. Người dùng có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn nếu bạn hỏi một câu hỏi mà họ muốn nói lên ý kiến của mình.

Cho họ cơ hội để bình luận và chia sẻ ý kiến của riêng họ. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng tham gia và tăng lượng người theo dõi và like về thương hiệu của bạn.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:ViralClipMXHInfluencer
Từ khóa: 7 Cách làm nâng cao cơ hội Viral Clip trên MXH
Nguồn: