Các công việc phải OT tăng ca nhiều nhất

Published by TaiPhan on  

Các công việc phải tăng ca nhiều nhất là IT, Ngân hàng, nhân viên y tế, điều dưỡng, chế tạo sản xuất, xây dựng.


Để tiết kiệm tiền, bạn thường nghĩ đến việc phải cắt giảm chi tiêu và sống tối giản. Tuy nhiên, tìm cách kiếm nhiều tiền hơn để tăng thu nhập cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hơn. 

Các công việc phải OT tăng ca nhiều nhất

Một trong những cách giúp bạn tăng thêm thu nhập để chi trả các sinh hoạt phí đó là tăng ca (OT là gì ?), làm thêm giờ để nhận được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, không phải nghề nghiệp nào cũng có nhiều cơ hội để làm việc tăng ca. Dưới đây là một số nghề nghiệp thường phải làm tăng ca nhiều nhất.

I. IT

Trong lĩnh vực IT, thì lập trình viên là công việc yêu cầu rất khắt khe về việc hoàn thành Deadline đúng thời hạn. Do đó, việc thường xuyên làm việc OT để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn là điều thường xuyên xảy ra.

Nếu bạn muốn tăng thêm thu nhập nhờ vào việc OT thì ngành IT rất phù hợp với bạn.

II. Ngân hàng đầu tư

Thế giới kinh doanh đầy thách thức và đòi hỏi cao, nhưng nếu bạn có thể chấp nhận môi trường căng thẳng cao, công việc như một nhân viên ngân hàng đầu tư mang lại nhiều cơ hội được làm thêm giờ. Tuy nhiên, những giờ làm thêm này không phải là dễ dàng. 

Các chủ ngân hàng đầu tư sẽ không trả tiề lương OT trực tiếp cho số giờ làm thêm của nhân viên. Trên thực tế, những giờ này thậm chí không được ghi nhận. 

Tiền làm thêm giờ thực sự gián tiếp hơn - tăng ca cho phép nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc của họ và nhận được tiền thưởng hậu hĩnh.

III. Nhân viên y tế trực ban

Các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp cần làm thêm giờ để có thể cứu sống được bệnh nhân một cách nhanh nhất. 

Công việc này đòi hỏi nhân viên phải làm việc ngoài giờ để mọi cuộc gọi khẩn cấp được đáp ứng kịp thời. Thời gian tăng ca cho công việc này thường vượt quá 40 giờ làm việc một tuần. 

Thật vậy, trung bình nhân viên có thể làm thêm 8 giờ một tuần. Và tiền lương tăng ca cũng sẽ xứng đáng với thời gian công sức mà nhân viên đã bỏ ra. 

IV. Điều dưỡng

Hiện nay, bênh nhân ngày càng có xu hướng tăng cao, hầu như các bệnh viện đều gần như quá tải. Điều đó, khiến cho các nhân viên y tế, đội ngủ bác sĩ và đặc biệt điều dưỡng phải tăng ca để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân. 

Việc làm ở vị trí điều dưỡng cũng giúp bạn có nhiều cơ hội để được làm thêm giờ và nhận mức lương cao hơn.

V. Chế tạo sản xuất

Có nhiều công việc trong lĩnh vực sản xuất cần làm thêm giờ trong thời gian sản xuất cao điểm. Làm thêm giờ rất có thể đạt được trong lĩnh vực sản xuất chính, đặc biệt là bởi các nhà quản lý dây chuyền sản phẩm hoặc giám sát sản xuất. 

Trong nghề nghiệp này, 60% công nhân cho biết họ được làm thêm giờ, mang lại cho những người lao động có tay nghề cao cơ hội tăng thêm thu nhập. Các công việc khác trong lĩnh vực này, đặc biệt là công nhân vận hành xe nâng hoặc công nhân dây chuyền lắp ráp, cũng phải làm thêm giờ.

VI. Xây dựng

Nghề xây dựng là một lựa chọn hợp lý cho những người lao động muốn kiếm tiền sau giờ làm. Từ công nhân lao động phổ thông đến công nhân chuyên môn hóa hơn, tức là kỹ thuật viên hoặc thợ hàn, công nhân xây dựng thường cần làm thêm giờ, giúp họ có khả năng kiếm thêm thu nhập. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn biết thêm về những ngành nghề có yêu cầu cao về thời gian làm việc tăng ca. Nếu bạn muốn tăng thu nhập để thực hiện các mục tiêu cuộc sống của bản thân, thì hãy lựa chọn một ngành nghề phù hợp như mong muốn nhé. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:OTtăng catiền lươnglàm thêm
Từ khóa: Các công việc phải tăng ca nhiều nhất
Nguồn: