Sự khác biệt giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống

Published by TaiPhan on  

Sự khác biệt chính giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống là chức năng phục vụ của mỗi cửa hàng. Một cửa hàng Outlet sẽ cung cấp cho người mua hàng các sản phẩm có giá thấp hơn giá niêm yết tại cửa hàng chính thống.

I. Chức năng của Outlet và cửa hàng chính thống

Sự khác biệt chính giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống là chức năng phục vụ của mỗi cửa hàng. Một cửa hàng Outlet sẽ cung cấp cho người mua hàng các sản phẩm có giá thấp hơn giá niêm yết tại cửa hàng chính thống. 

Trên thực tế, các cửa hàng Outlet (Outlet là gì ?)là nơi bán các sản phẩm hàng tồn, đã qua mua, không còn Hot với giá thấp hơn rất nhiều so với lúc vừa ra mắt. 

Trong những năm qua, các cửa hàng Outlet đã trở thành những cửa hàng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng có nhu cầu mua các sản phẩm có thương hiệu với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. 

Sự khác biệt giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống

Ngược lại, chức năng của cửa hàng chính thống là bán các sản phẩm chất lượng mới ra mắt, với giá bán lẻ, nghĩa là có rất ít chiết khấu trừ khi có chương trình giảm giá hoặc sự kiện đặc biệt. 

Các cửa hàng bán lẻ chính thống được xây dựng để cung cấp cho khách hàng chính xác những gì họ muốn khi họ mua sắm các mặt hàng có thương hiệu và nhu cầu cao thường có nghĩa là các cửa hàng này sẽ kinh doanh tốt. 

Ví dụ: một cửa hàng Nike trong một trung tâm mua sắm bán một đôi giày mới ra mắt với giá 400$. Tuy nhiên, cửa hàng Outlet Nike sẽ bán một đôi giày hàng tồn của mùa trước với giá 200$ rẻ hơn rất nhiều sản phẩm mới đang được bán tại cửa hàng chính thống. 

II. Chất lượng sản phẩm của cửa hàng Outlet so với cửa hàng chính thống

Một sự khác biệt khác giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống là liên quan đến chất lượng của sản phẩm được bán. Nhiều thương hiệu lớn sử dụng các cửa hàng Outlet để bán các mặt hàng dư thừa và các mặt hàng trái mùa với giá rẻ. Các sản phẩm có chất lượng tốt, nhưng các nhà bán lẻ thiếu chỗ để dự trữ những mặt hàng này. 

Ngoài ra, cũng có một số cửa hàng  Outlet sẽ bán các sản phẩm có lỗi nhỏ khi sản xuất. Điều này thường xảy ra ở các cửa hàng không bán hàng hiệu giảm giá mà bán hàng hóa được sản xuất riêng cho cửa hàng không được bán ở bất kỳ địa điểm bán lẻ nào.

III. Địa điểm của các cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống

Một cân nhắc quan trọng trong cuộc tranh luận giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống là vị trí. Các cửa hàng Outlet thường được xây dựng ở những vị trí không đắt địa thuận lợi như các cửa hàng chính thống. 

Lý do các cửa hàng Outlet được đặt ở những nơi ít đắc địa và thuận tiện hơn là vì bất động sản và giá thuê rẻ hơn giúp giảm chi phí.

Trong khi đó, các cửa hàng chính thống thường được đặt ở các vị trí đắc địa, trung tâm thương mại, những nơi đông dân cư và sầm uất.

Bên cạnh đó, địa điểm đặt cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống phải cách xa nhau, để giữ khoảng cách an toàn, ngăn ngừa trường hợp của hàng Outlet cạnh tranh với cửa hàng chính thống. 

Tuy nhiên, nếu cửa hàng Outlet của bạn không phải là một chi nhánh của các hãng có thương hiệu nhưng lại cung cấp một số mặt hàng có thương hiệu, thì bạn có thể tìm kiếm một vị trí trong thành phố của mình để cạnh tranh tốt hơn với các cửa hàng có thương hiệu.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Sự khác biệt giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chín
Từ khóa: Sự khác biệt giữa cửa hàng Outlet và cửa hàng chính thống
Nguồn: