Những lợi ích khi áp dụng Innovation

Published by TaiPhan on  

Khả năng đổi mới là chìa khóa thành công lâu dài của công ty. Nếu không có sự đổi mới, các công ty sẽ không thể tồn tại trong dài hạn.

Khả năng đổi mới (Innovation là gì ?) là chìa khóa thành công lâu dài của công ty. Nếu không có sự đổi mới, các công ty sẽ không thể tồn tại trong dài hạn. 

Vì sao việc quản lý đổi mới cần được thực hiện và hoạt động tích cực trong mọi công ty, sẽ được giải thích trong bài viết này.

I. Đảm bảo lợi thế cạnh tranh bền vững

Để đảm bảo lợi thế cạnh tranh bền vững, các công ty phải luôn sáng tạo và phát triển cho ra lò những ý tưởng mới. Tinh thần đổi mới và quản lý đổi mới theo định hướng chiến lược đảm bảo khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn trong trung và dài hạn. 

Trên tất cả, những nhân viên sáng tạo là một nguồn lực vô cùng quý giá trong hoạt động đổi mới của doanh nghiệp. Các công ty thành công không coi đổi mới là vấn đề phụ, mà thực hiện tư duy đổi mới trong tổ chức một cách quyết liệt và tận dùng tiềm năng của nhân viên.

Những lợi ích khi áp dụng Innovation

II. Phản ứng nhanh với các thay đổi của thị trường

Các công ty đang phải đối mặt với những thách thức lớn do sự thay đổi của thị trường ngày càng nhanh hơn. Chính phủ đang thay đổi, luật mới đang được thông qua, những gì trước đây là bất hợp pháp bỗng nhiên có thể trở thành hợp pháp hoặc ngược lại. 

Ngoài ra, liên tục có các tiêu chuẩn công nghệ mới, khách hàng khắt khe hơn và các xu hướng có thể xuất hiện tương đối nhanh chóng. 

Để thích ứng nhanh với những thay đổi này, cần phải đổi mới. Các công ty liên quan đến đổi mới và quản lý đổi mới có khả năng phản ứng nhanh chóng và sẽ tiếp tục thành công trong tương lai.

III. Tăng trưởng và khác biệt hóa thị trường

Mối đe dọa trực tiếp đối với một công ty chính là những doanh nghiệp mới tham gia thị trường với những mô hình kinh doanh mới hoặc cùng một mô hình kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng với mức giá thấp hơn.

Do vậy, công ty cần phải tạo ra sự khác biệt thông qua đổi mới để sản phẩm và dịch vụ trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ trên thị trường hiện có. 

Ngay cả những cải tiến sản phẩm nhỏ cũng có thể giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt, ngăn chặn sự bắt chước, và đây là yếu tố giúp doanh nghiệp tăng trưởng và khác biệt trên thị trường.

IV. Phát triển thị trường mới và các nhóm mục tiêu

Những đổi mới giúp bạn có thể thâm nhập vào một thị trường mới và mở ra các nhóm mục tiêu mới. 

Ví dụ: với sự đổi mới của thị trường, bạn có thể thâm nhập vào các lĩnh vực mới bằng cách chuyển giao công nghệ được sử dụng trong công ty sang các lĩnh vực ứng dụng mới.

Tuy nhiên, không chỉ đổi mới công nghệ, tiếp thị hoặc dịch vụ, mà còn cả sản phẩm và mô hình kinh doanh cũng cần thay đổi theo yêu cầu của ngành mới. 

V. Tăng hiệu quả và giảm chi phí trong công ty

Đổi mới có thể dẫn đến giảm chi phí sản xuất. Ví dụ, đổi mới quy trình có thể làm tăng bền vững và hiệu quả của công ty.

Đổi mới quy trình sản xuất có thể giúp tiết kiệm đến 50% năng lượng so với phương pháp cũ.

VI. Tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội

Những đổi mới cũng sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông minh cung cấp các hình thức điều trị mới và tạo thuận lợi to lớn cho việc chăm sóc tại nhà. 

Giảm tiêu thụ tài nguyên của các công ty và cá nhân thông qua các công nghệ tiên tiến là một ví dụ khác về giá trị gia tăng xã hội - có thể là bao bì tiết kiệm tài nguyên hoặc các giải pháp bền vững trong ngành dệt may.

Đổi mới là cách duy nhất để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững và thành công trên thị trường. Đổi mới đảm bảo doanh thu của ngày mai, giảm chi phí và tạo sự khác biệt cho các công ty trên thị trường. 

Một mô hình kinh doanh tốt chỉ mang lại lợi thế thị trường ngắn ngủi và biến mất sau một vài năm. Do vậy, để tạo ra lợi thế thị trường trong toàn bộ thời gian hoạt động của công ty, việc quản lý đổi mới được thực hiện một cách thường xuyên và chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Innovationđổi mới
Từ khóa: Những lợi ích khi áp dụng Innovation
Nguồn: