CGO là gì? Tại sao phải cần CGO trong doanh nghiệp

Published by TaiPhan on  

CGO (Chief Growth Officer) là Giám đốc tăng trưởng. CGO có nhiệm vụ xác định các mục tiêu tăng trưởng trong ba năm, 5 năm , 10 năm tới và giám sát việc thực hiện.

I. CGO là gì?

CGO (Chief Growth Officer) là Giám đốc tăng trưởng. CGO có nhiệm vụ xác định các mục tiêu tăng trưởng và giám sát việc thực hiện.

CGO có trách nhiệm chủ trì và quản lý các hoạt động liên quan đến việc tăng trưởng doanh số, doanh thu và mở rộng thị trường của doanh nghiệp.

Vai trò của CGO thường liên quan đến phát triển chiến lược tăng trưởng, xác định cơ hội mới và thúc đẩy sự đổi mới trong sản phẩm, dịch vụ hoặc thị trường. CGO có nhiệm vụ làm việc với các bộ phận khác nhau trong công ty như kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, nghiên cứu và phát triển, để đảm bảo rằng chiến lược tăng trưởng được thực hiện một cách hiệu quả và đồng nhất.

Trong một số doanh nghiệp, CGO cũng có thể có trách nhiệm quản lý nhóm tiếp thị và quảng cáo, tạo ra kế hoạch marketing để tạo sự nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

CGO có nhiệm vụ loại bỏ các lỗ hổng của doanh nghiệp để tạo ra một kế hoạch tăng trưởng dài hạn và thống nhất. Nó không phải là về quý này sang quý khác, mà là suy nghĩ trước trong ba năm, 5 năm , 10 năm tới.

Đây là vị trí có nhiệm vụ đưa ra các chiến lược phát triển kinh doanh giúp công ty tăng trưởng về quy mô, số lượng khách hàng theo đúng mục tiêu đề ra.

CGO có trách nhiệm giải trình và chịu trách nhiệm để đảm bảo công ty phát triển và tăng trưởng. Điều này có thể được đo lường bằng doanh thu hoặc số lượng người dùng / người đăng ký…

CGO là gì? Tại sao cần CGO trong doanh nghiệp

II. Tại sao phải cần CGO

CEO là  người đứng đầu công ty và họ có rất nhiều việc phải làm. Do đó, CGO cũng là một trong những vị trí rất quan trọng giúp giảm bớt gánh nặng cho một Giám đốc điều hành (CEO). 

Trong các doanh nghiệp lớn khi được thành lập, CGO thường là một vị trí cực kỳ quan trọng đó là đấu tranh để giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu khi phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ khác. 

Một CGO giỏi thường sẽ có được nhiều năng lực và kỹ năng như một CEO trong một tập đoàn. Điều này giúp họ trở nên linh hoạt và có khả năng am hiểu các lĩnh vực và đưa ra các phương pháp hiệu quả giúp tạo ra tẳng trưởng đột phá về doanh thu. 

Việc điều hành một tập đoàn hoặc công ty lớn cần phải có vị trí CGO trong bộ máy quản lý vì Giám đốc điều hành (CEO) có rất nhiều việc phải làm như :

- Phải hiểu và quản lý sản phẩm.

- Quản lý nhân sự và con người.

- Pháp lý, Tài chín và Nhà đầu tư.

- Phát triển kinh doanh.

- Ngoại giao xây dựng mối quan hệ với đối tác bên ngoài.

- Báo cáo với hội đồng quản trị.

- Tiếp nhận và đưa ra phương hướng giải quyết từ các yêu cầu của hội đồng quản trị. 

Do vậy, việc bổ sung vị trí CGO trong đội ngũ quản lý cấp cao sẽ giúp giảm tải cho CEO và có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp công ty tăng trưởng doanh thu theo đúng thời hạn và yêu cầu đề ra. 

III. Vai trò của CGO

Để đạt được mức tăng trưởng mong muốn, các doanh nghiệp cần áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện và nhanh chóng trên toàn công ty. Các CGO ngày càng được giao nhiệm vụ cao hơn các bộ phận hiện có. Vị trí của họ bao gồm cộng tác với các hoạt động kinh doanh và phát triển, bán hàng, tiếp thị và CNTT. Các chương trình thảo luận để giúp đưa ra những định hướng ưu tiên cần thực hiện cho toàn công ty.

Quan trọng nhất, CGO sẽ tập trung sức lực của họ vào các yếu tố bên ngoài công ty. Các CGO sẽ nghiên cứu và cân nhắc động thái thị trường, phản hồi và nhu cầu của khách hàng cũng như xu hướng tiêu dùng. Những lĩnh vực này sẽ xác định cách doanh nghiệp được định hình lại tổng thể và tiết lộ những con đường mới để phát triển.

Ngoài ra, CGO sẽ giúp cải tiến bộ máy, sắp xếp lại quy trình hoạt động và phát triển của các phòng ban nhằm tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng và tối ưu hóa nguồn lực hạn chế của doanh nghiệp giúp phát triển công ty trong tương lai. 

IV. Lợi ích tăng trưởng

Với việc bổ sung vị trí CGO, các công ty có thể hưởng lợi từ một nhà chiến lược tận tâm và các quy trình được sắp xếp hợp lý.

- Nhanh chóng và minh bạch: Với các phòng ban được liên kết và các chiến lược đang hoạt động, công ty của bạn có thể tăng động lực. CGO sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách đảm bảo ít trùng lặp các hoạt động giữa các phòng ban. Cái nhìn sâu sắc hơn tạo ra sự minh bạch. Các phương pháp hay nhất có thể được chia sẻ và triển khai tốt hơn.

- Tăng đầu tư: CGO có nhiệm vụ nghiên cứu và thực thi chương trình dài hạn của doanh nghiệp. Vị trí điều hành này thiết lập và theo dõi các điểm kiểm tra chính trong một quy trình. CGO trở thành nguồn gốc cho trách nhiệm giải trình.

- Khả năng phục hồi: CGO có thể định hướng lại ngay cả những công ty lớn nhất, hoạt động chậm nhất. Với tầm nhìn của họ về tương lai, doanh nghiệp có thể tiến tới giải quyết các xu hướng, sự thay đổi thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:CGOCEOCIOCFOCTO
Từ khóa: CGO là gì? Tại sao phải cần CGO trong doanh nghiệp
Nguồn: