Celebrity Marketing là gì ? Cách lựa chọn Celebrity Marketing

Published by TaiPhan on  

Celebrity Marketing là hình thức Marketing sử dụng người nổi tiếng làm gương mặt đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm. Celebrity có thể là diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng có nhiều Fan.


Những người nổi tiếng luôn làm nhân viên bán hàng xuất sắc. Giới thiệu một gương mặt nổi tiếng đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để các công ty tạo nhận thức thương hiệu (Awareness là gì ?) trong tâm trí người tiêu dùng. Khi một diễn viên được yêu thích rộng rãi hoặc một nhân vật thể thao nhiều thành tích yêu thích và sử dụng sản phẩm, thì sản phẩm đó sẽ được tín nhiệm ngay lập tức.

Celebrity Marketing là gì

I. Celebrity Marketing

Celebrity Marketing là tiếp thị người nổi tiếng. Đây là một chiến thuật sử dụng người nổi tiếng làm gương mặt đại diện cho sản phẩm. Người nổi tiếng có thể là một diễn viên, nhạc sĩ, vận động viên hoặc một nhân vật hoạt hình. Họ không cần phải là siêu sao quốc tế; họ chỉ cần có lượng fan hâm mộ nằm trong đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng đến. 

Sự tham gia của người nổi tiếng có thể bao gồm từ sự chứng thực rõ ràng đến ngầm xác nhận về một sản phẩm. Một số chiến dịch Celebrity Marketing cố gắng gợi ý rằng ngôi sao sử dụng sản phẩm cá nhân và thích nó. Những người khác chỉ đơn giản đưa người nổi tiếng vào hình ảnh của thương hiệu, dựa vào danh tiếng của người nổi tiếng là sự chứng thực hoàn toàn của họ để tiếp thị sản phẩm.

Celebrity Marketing  hiện nay đã được sử dụng trên tất cả các phương tiện. Báo in, truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh và nhiều hình thức truyền thông mới khác đều là những phương tiện truyền thông hiệu quả cho các sản phẩm được người nổi tiếng chứng thực. 

Điều quan trọng là kết hợp đúng người nổi tiếng với đúng sản phẩm và đặt cả hai vào chiến dịch quảng cáo phù hợp. Nếu sự kết hợp được thực hiện tốt, nó có thể dẫn đến lợi nhuận khổng lồ và thay đổi ngay lập tức trong nhận thức của công chúng về một công ty. Nếu nó được thực hiện không tốt, nó có thể hủy hoại thương hiệu trong một sớm một chiều.

II. Cách lựa chọn Celebrity Marketing

Celebrity Marketing có thể là một chiến lược quảng cáo khả thi cho các công ty cả lớn và nhỏ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Có đến 15% tất cả các quảng cáo chạy ở Mỹ có người đại diện thương hiệu là người nổi tiếng.

Các doanh nghiệp muốn tiếp cận các đối tượng tìm năng là những yêu mến các ngôi sao, họ phải trả một mức giá cao cho việc hợp tác với những ngôi sao nổi tiếng. Nhược điểm lớn nhất của Celebrity Marketing là chi phí cao để đảm bảo mối quan hệ đối tác với người nổi tiếng. 

Có một số lý do mà một công ty có thể chọn sử dụng chiến lược Celebrity Marketing. Một sản phẩm mới có thể dễ dàng được giới thiệu đến người tiêu dùng nếu họ cảm thấy quen thuộc và cảm thấy yêu thích nếu người đại diện là ngôi sao mà họ yêu mến. 

Một thương hiệu thành công, lâu đời như Pepsi thường sử dụng Celebrity Marketing để giúp liên kết nước ngọt của họ với những người trẻ tuổi, hấp dẫn và vui vẻ. 

III. Cách lên kế hoạch và triển khai chiến dịch Celebrity Marketing

Chìa khóa cho một chiến dịch Celebrity Marketing thành công nằm ở việc kết nối đúng người nổi tiếng với sản phẩm phù hợp. Người nổi tiếng phải được công chúng xem như một người chứng thực đáng tin cậy. Nếu danh tiếng và sơ yếu lý lịch của họ không phản ánh đúng sản phẩm mà họ quảng cáo, không những không có hiệu quả mà còn bị tác dụng ngược.

Độ tin cậy của người nổi tiếng được chia thành ba loại: 

- Chuyên môn

- Độ tin cậy

- Sức hấp dẫn. 

Các đầu bếp nổi tiếng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng khi họ đại diện cho thương hiệu dao làm bếp hơn là người nổi tiếng ở lĩnh vực khác như tài chính. 

Người nổi tiếng cũng phải được coi là đáng tin cậy đối với khách hàng tiềm năng doanh nghiệp đang hướng đến. 

Khi một người nổi tiếng đã được chọn, có một số chi tiết hậu cần cần giải quyết. Điều quan trọng là các điều khoản của hợp đồng phải được viết rõ ràng để bảo vệ lợi ích của cả người xác nhận và nhà quảng cáo. Thời hạn của thỏa thuận chứng thực cần được thiết lập và bất kỳ điều kiện đặc biệt nào áp dụng cho một trong hai bên cần phải được thỏa thuận. 

Thỏa thuận chứng thực chỉ được ký kết sau khi đàm phán kéo dài giữa các Agency, luật sư và đại diện tiếp thị. Những người nổi tiếng hiếm khi tự mình thực hiện các cuộc đàm phán.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:MarketingCelebrity Marketing
Từ khóa: Celebrity Marketing là gì
Nguồn: