Cách tăng cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng vào cuối năm

Published by TaiPhan on  

Các cách giúp tăng cơ hội được nhận tiền thưởng Bonus cuối năm: Ghi lại các công việc bạn đã làm hàng tuần, Duy trì động lực làm việc, Đừng tiêu cực, Tình nguyện đảm nhận những công việc mới.


Cách tăng cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng Bonus vào cuối năm

 Nếu công ty của bạn có những khoản tiền thưởng Bonus cuối năm dành cho nhân viên, có nhiều cách để giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tốt và đứng đầu công ty để nhận được những khoảng thưởng hậu hĩnh từ công. Dưới đây là năm điều bạn cần làm để tăng cơ hội nhận được tiền thưởng cuối năm.

I. Tiền thưởng cuối năm là gì?

Thưởng cuối năm là phần thưởng được công ty trả cho nhân viên vào cuối năm. Nhiều phần thưởng cuối năm gắn liền với các thành tích công việc và số tiền có thể thay đổi tùy thuộc vào việc có đạt được các KPI đã đề ra hay không. Tiền thưởng cuối năm thường được thanh toán một lần để thưởng cho các cá nhân đã  làm việc chăm chỉ và cống hiến.

II. Cách để nâng cao cơ hội được nhận tiền thưởng cuối năm

1. Ghi lại các công việc bạn đã làm hàng tuần

Theo dõi các công việc bạn làm trong tuần. Báo cáo những thành tích và hiệu quả công việc đã đạt được, đồng thời liệt kê ra những giải pháp hiệu quả bạn đã đưa ra để giải quyết vấn đề xảy ra trong khi làm việc. Nếu có thể, hãy sử dụng các con số để định lượng thành tích của bạn.

Mục đích của việc này là giúp cho cấp trên hiểu rõ hơn các công việc bạn đang làm, thấy được những cống hiến cũng như hứng thú với những gì bạn đã làm cho công ty. Ngoài ra, khi đến thời điểm quyết định thưởng, sếp có thể sử dụng những ghi chú đó để đưa ra quyết định.

2. Duy trì động lực làm việc

Trong cuộc khảo sát, 54% các nhà quản lý nhân sự và tuyển dụng nói rằng duy trì động lực làm việc tích cực trong suốt cả năm có thể làm tăng khả năng được thưởng  cuối năm. 

Hãy luôn tập trung vào mục tiêu do cấp trên đề ra, luôn hoàn thành các yêu cầu được đưa ra sẽ giúp bạn được cấp trên đánh giá cao. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đề ra, bạn cần phải duy trì động lực làm việc thật mạnh mẽ, luôn nhiệt huyết với công việc trong suốt cả năm.

3. Đừng tiêu cực

Thái độ tiêu cực có thể làm tiêu hao năng suất và giảm động lực làm việc nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao việc duy trì một thái độ tích cực là vô cùng quan trọng, đặc biệt là vì 45% các nhà quản lý nhân sự và tuyển dụng trong cuộc khảo sát nói rằng giữ thái độ lạc quan có thể làm tăng khả năng được thưởng vào cuối năm.

Có một thái độ tích cực sẽ giúp ích nhiều mặt. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tích cực, điều này giúp bạn duy trì động lực và làm việc hiệu quả. Thứ hai, những người khác nhận thấy sự nhiệt tình của bạn. Những người tích cực khuyến khích người khác noi gương họ, và cấp trên sẽ ghi nhận và sẽ luôn muốn giữ chân những người tài tỏng công ty bằng những khoản tiền thưởng xứng đáng.

Để giúp bạn có một suy nghĩ tích cực, hãy điều chỉnh các hoạt động hàng ngày của bạn. Nếu có một khía cạnh nào đó trong danh sách việc cần làm hàng ngày của bạn mà bạn không thích, hãy gạch bỏ điều đó khỏi danh sách vào buổi sáng. Bằng cách hoàn thành nhiệm vụ đó trước, bạn sẽ không phải lo lắng về nó trong suốt thời gian còn lại của ngày, giúp bạn có thái độ tích cực hơn.

4. Tình nguyện đảm nhận những công việc mới

Nhân viên tự làm cho mình có giá trị hơn đối với công ty khi họ tình nguyện đảm nhận thêm trách nhiệm. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy nói chuyện với người quản lý của mình và xem bạn có thể hỗ trợ những công việc nào để giảm nhẹ khối lượng công việc của họ.

Bằng cách tình nguyện làm các công việc mới, bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Điều này không chỉ có lợi cho sự phát triển chuyên môn của bạn mà còn mang đến cho bạn cơ hội tỏa sáng so với các nhân viên khác, điều mà sếp của bạn sẽ đánh giá cao.

Theo khảo sát cho thấy, tại công ty nhân viên luôn tình nguyện đảm nhận các nhiệm vụ công việc bổ sung sẽ có nhiều cơ hội nhận được tiền thưởng vào cuối năm.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:BonusTiền thưởng
Từ khóa: Cách tăng cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng vào cuối năm
Nguồn: