Các cách để tăng doanh số bán lẻ hiệu quả

Published by TaiPhan on  

Cách để tăng doanh số bán lẻ: SEO Website thu hút nhiều truy cập, Trình bày cửa hàng đẹp mắt và chuyên nghiệp, Cập nhật các hình ảnh của cửa hàng thường xuyên …


Cách để tăng doanh số bán lẻ

1. Làm cho khách hàng cảm thấy an toàn khi đến cửa hàng 

Làm cho khách hàng cảm thấy an toàn khi đến cửa hàng của bạn.  Trong thời đại COVID-19, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng là tạo niềm tin cho khách hàng của bạn. Vì đại dịch, nhiều khách hàng của bạn lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của họ.

Để thuyết phục khách hàng đến cửa hàng để mua, hãy bắt đầu bằng cách thông báo rõ ràng các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe của bạn. Giải thích tất cả những gì bạn đang làm để giữ mọi người an toàn, sau đó sử dụng nhiều kênh để quảng cáo.

Thông báo về biện pháp đảm bảo an toàn cho khách đến mua sắm rộng rãi trên các kênh truyền thông của cửa hàng như: 

- Trang Web.

- Email.

- Social Media: Facebook, Twiter.

- Mobile app.

2. Tối ưu hóa website để cửa hàng hiển thị trong tìm kiếm Google

Hiện nay, hầu như tất cả người dùng đều có xu hướng sử dụng Google để tìm kiếm các cửa hàng bán sản phẩm mà họ đang cần. Do vậy, bạn cần SEO để website có thể xuất hiện bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm sản phẩm bạn đang bán.

Ví dụ: nếu bạn bán quần áo trẻ em, thì bạn muốn doanh nghiệp của bạn xuất hiện khi người dùng tìm kiếm "Cửa hàng quần áo trẻ em".

Bạn có thể làm điều này bằng cách xây dựng các kênh online trên các nền tảng khác nhau như Website, Fanpage. Khi tạo chú ý hãy thêm càng nhiều chi tiết về cửa hàng càng tốt như:

- Tên, địa chỉ và số điện thoại (Quan trọng: Đảm bảo rằng những chi tiết này giống với những gì được liệt kê trên trang web của bạn và các kênh Online khác.)

- Giờ làm việc chính xác.

- Các đánh giá feedback tốt từ khách hàng.

- Cập nhật nhiều hình ảnh sản phẩm rõ ràng, chi tiết giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và xem các sản phẩm một cách trực quan nhất.

- Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Cách để tăng doanh số bán lẻ

3. Trình bày cửa hàng đẹp mắt và chuyên nghiệp

Một cửa hàng được trang trí đẹp mắt sẽ tạo sự thu hút và kích thích khách mua hàng nhiều hơn. 

- Bố trí các sản phẩm nổi bật ở nơi khách dễ nhìn thấy, trình bày sản phẩm thật đẹp mắt và nếu có thể thì hãy cho phép khách dùng thử sản phẩm trước khi mua.  

- Sắp xếp mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp. Một không gian sắp đặt gọn gàng có tổ chức không chỉ trông đẹp mà còn cho phép khách hàng tìm thấy thứ họ cần nhanh hơn, do đó hỗ trợ trải nghiệm mua hàng tốt hơn.

4. Thực hiện các công tác thiện nguyện

Làm các việc tốt giúp ích cho xã hội sẽ có lợi cho doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng người tiêu dùng sẽ có thiện cảm hơn khi mua sắm ở những cửa hàng có các hoạt động xã hội, điều này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn hiện chưa tham gia các hoạt động xã hội thì nên tham gia để đóng góp trách nhiệm xã hội cũng là giúp cho chính mình. Các cách thực hiện các hoạt động xã hội bao gồm:

- Quyên góp một phần doanh số bán hàng của bạn cho tổ chức từ thiện.

- Có đạo đức trong kinh doanh hoặc sản xuất sản phẩm.

- Tài trợ cho các dự án cộng đồng.

- Đâu tư vào việc đào tạo nhân viên.

- Tạo hoặc tham gia vào các sự kiện từ thiện.

5. Cập nhật các hình ảnh của cửa hàng thường xuyên 

Có một cửa hàng đẹp chỉ là bước đầu tiên. Để tiếp tục thúc đẩy nhiều người truy cập và doanh số bán hàng, bạn cần phải update hình ảnh của mình thường xuyên đảm bảo luôn mới mẻ và thú vị. Điều này có nghĩa là cập nhật thường xuyên các hình ảnh, trang trí cửa hàng, cũng trên các kênh Online để theo kịp các xu hướng mới nhất.

Lập kế hoạch để lên ý tưởng trưng bày và bán hàng. Có bảng chỉ dẫn phù hợp cũng có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi ngày lễ mua sắm đến gần, hãy dựng những tấm biển lớn, rõ ràng để nhắc nhở khách hàng đi mua sắm cũng như các khuyến mãi kèm theo.

Cách để tăng doanh số bán lẻ

6. Hỗ trợ khách mua hàng và thanh toán nhanh chóng

Theo các nghiên cứu cho thấy việc để khách hàng chờ đợi quá lâu khi mua hàng hoặc thanh toán sẽ khiến họ hủy quyết định mua hàng và rời khỏi cửa hàng. Do đó, hãy sắp xếp tổ chức đủ số lượng nhân viên hỗ trợ khách một cách hợp lý trong giờ cao điểm, cũng như các trang thiết bị tính tiền một cách nhanh chóng giúp mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

7. Đảm báo số lượng hàng luôn sẵn có để bán

Việc đảm bảo luôn có đủ số lượng hàng để bán cho khách vào những mùa cao điểm sẽ giúp bạn tăng được doanh thu nhiều hơn. Do đó, hãy luôn quản lý và cập nhật tình trạng hàng tồn kho của bạn để đảm bao rằng bạn luôn dự trữ được một số lượng sản phẩm cần thiết vào đúng thời điểm khách cần. 

- Theo dõi chặt chẽ hàng tồn kho của bạn, bằng cách theo dõi các chỉ số phù hợp như lượng hàng đã nhập, lượng hàng đã bán… Bạn cần nắm rõ về xu hướng các sản phẩm đang được bán chạy, để có thể lên kế hoạch nhập hàng đủ số lượng và đúng thời điểm…

- Dự báo nhu cầu - Bạn có thể dự báo nhu cầu bằng cách xem dữ liệu lịch sử, xu hướng hiện tại và dựa trên một chút trực giác của mình trong quá trình bán hàng. Bắt đầu bằng cách xem sản phẩm và báo cáo bán hàng của bạn, đồng thời xác định các mặt hàng hàng đầu của bạn cũng như tốc độ bán của chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những mặt hàng cần đặt hàng, số lượng bạn cần và ngày bạn cần chúng.

- Tránh hết hàng - Việc hết hàng không chỉ dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội bán hàng mà còn làm giảm sự hài lòng của khách hàng và nhận thức về thương hiệu. Việc bán hết hàng cũng sẽ khiến cho khách hàng bị đẩy sang các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Dưới đây là cách bạn có thể tránh và giải quyết tình trạng hết hàng trong cửa hàng của mình:

- Có hệ thống quản lý hàng tồn kho với cảnh báo mức tồn kho, báo cáo chính xác và các tính năng đặt hàng sản phẩm hoạt động hiệu quả.

- Nếu cần, hãy điều chỉnh quy trình đặt hàng của bạn để đơn đặt hàng đến kịp thời.

- Xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà cung cấp của bạn và giao tiếp với họ thường xuyên.

- Luôn có đủ vốn lưu động để bạn không bao giờ bị thiếu vốn khi đến lúc đặt hàng.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Bán lẻSalesDoanh thu
Từ khóa: Các cách để tăng doanh số bán lẻ hiệu quả
Nguồn: