Brand Activation là gì? Tại sao Kích hoạt thương hiệu lại quan trọng?

Published by TaiPhan on  

Brand Activation là Kích hoạt thương hiệu, đây là các hoạt động tạo tương tác giữa thương hiệu và khách hàng, giúp kết nối và tạo ra nhận thức về thương hiệu với khách hàng.I. Brand Activation là gì?

Brand Activation là Kích hoạt thương hiệu, đây là các hoạt động tạo tương tác giữa thương hiệu và khách hàng như các chiến dịch quảng cáo, tổ chức sự kiện. Giúp kết nối và tạo ra nhận thức về thương hiệu với các đối tượng khách hàng.

Hầu hết các hoạt động kích hoạt thương hiệu đều mang tính tương tác, cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với thương hiệu và các sản phẩm của thương hiệu.

Brand Activation ( Kích hoạt thương hiệu) đề cập đến một chiến dịch hoặc sự kiện cụ thể, một trải nghiệm riêng biệt với mục đích duy nhất là nâng cao thương hiệu của bạn, chứ không phải là quá trình xây dựng thương hiệu liên tục, chung chung.

II. Tại sao Kích hoạt thương hiệu lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng công ty của bạn vừa mới ra mắt ngày hôm qua. Bạn biết đối tượng mục tiêu của mình, nhưng họ không biết bạn và một số ít người biết về thương hiệu của bạn nhưng chưa có tương tác nào như ghé thăm website, cửa hàng, gọi điện tìm hiểu. 

Để thương hiệu của bạn nổi tiếng, được nhiều người biết đến, bạn cần phải tạo được tiếng vang lớn. Bạn cần tạo ra sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Bạn cần tạo ra lý do và môi trường thuận lợi để khách hàng tương tác với thương hiệu. Quá trình này được gọi là Brand Activation ( Kích hoạt thương hiệu).

Kích hoạt thương hiệu là các sự kiện, trải nghiệm và tương tác trực tiếp, diễn ra trực tiếp nhằm tạo ra các kết nối cảm xúc lâu dài giữa thương hiệu và khách hàng mục tiêu. 

Hoạt động Kích hoạt thương hiệu sẽ làm thương hiệu của bạn trở nên sống động, thu hút sự chú ý từ khách hàng mới cũng như đối với các khách hàng hiện tại. 

Và với cách tiếp cận phù hợp, hoạt động kích hoạt thương hiệu có thể mang lại hiệu quả rõ rệt - 98% mọi người cảm thấy muốn mua sản phẩm của thương hiệu hơn sau khi tham gia các hoạt động do thương hiệu tổ chức. 

Brand Activation là gì? Tại sao Kích hoạt thương hiệu lại quan trọng?

III. 4 kiểu Kích hoạt thương hiệu

Để triển khai các hoạt động kích hoạt thương hiệu đòi hỏi rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị. Dưới đây là các kiểu kích hoạt thương hiệu hiệu quả nhất bạn có thể thử ngay hôm nay.

1. Marketing trải nghiệm (Experiential marketing)

Marketing trải nghiệm, còn được gọi là Marketing tương tác, là một chiến lược tạo ra trải nghiệm thực tế, sống động với mục đích thu hút khán giả. Những trải nghiệm này không chỉ liên quan đến các sản phẩm cụ thể của thương hiệu mà còn là các giá trị về tình cảm, cuộc sống mà thương hiệu muốn truyền tải đến khán giả của mình.


Hầu hết các chiến dịch tiếp thị trải nghiệm đều là các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của khán giả, thường là một phần của sự kiện hoặc chương trình lớn hơn. 

2. Chiến dịch phát các mẫu sản phẩm dùng thử miễn phí

Chiến dịch mẫu (Sample Campaign) là một trong những hình thức kích hoạt thương hiệu được sử dụng nhiều nhất. Mục tiêu rất đơn giản: bạn cho phép mọi người dùng thử sản phẩm miễn phí với hy vọng rằng họ sẽ yêu thích sản phẩm đó và muốn chi tiền mua cho sản phẩm đó hoặc mua các sản phẩm tương tự từ thương hiệu của bạn.

Chỉ cần tổng hợp danh sách địa chỉ khách hàng và gửi cho họ một mẫu sản phẩm mới của công ty và hoàn toàn miễn phí để khách hàng dùng thử, kèm với thông điệp trên tấm thiệp như nếu bạn thích sản phẩm này hãy chia sẽ nó cho mọi người cùng trải nghiệm bằng cách chụp ảnh và up lên facebook hoặc các phương tiện MXH…

Hoặc, nếu công ty của bạn bán các sản phẩm vô hình như phần mềm và giải pháp kỹ thuật, bạn có thể tạo một chiến dịch email cung cấp bản dùng thử miễn phí sản phẩm của mình cho khách hàng.

Brand Activation là gì? Tại sao Kích hoạt thương hiệu lại quan trọng?

3. Kích hoạt thương hiệu tại cửa hàng

Đây là phương pháp phổ biến nhất được áp dụng cho các nhà bán lẻ. Họ tổ chức các sự kiện tại cửa hàng của mình, phục vụ các loại thực phẩm và đồ uống khi sự kiện diễn ra, đồng thời cho phép khán giả của họ đến xem và sử dụng các mẫu sản phẩm trực tiếp. 

4. Tham dự các sự kiện ngành và triển lãm thương mại

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các triển lãm thương mại và sự kiện trong ngành sẽ mang lại nhiều cơ hội để kích hoạt thương hiệu của bạn. Cho dù bạn đặt chỗ cho một gian hàng có thương hiệu trên sàn triển lãm thương mại hay tổ chức hội thảo hoặc buổi thuyết trình trực tiếp, những sự kiện này sẽ nâng cao uy tín thương hiệu và giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả mới. 

Ngoài ra, một sự kiện trong ngành là bối cảnh hoàn hảo để thử các kỹ thuật kích hoạt thương hiệu khác như tiếp thị trải nghiệm và quà tặng mẫu..

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Brand ActivationMarketing
Từ khóa: Brand Activation là gì? Tại sao Kích hoạt thương hiệu lại quan trọng?
Nguồn: