POSM là gì? Lợi ích khi đặt các tài liệu quảng cáo tại cửa hàng

Published by TaiPhan on  

POSM (Point of Sale Materials) là những tài liệu quảng cáo được dùng để trưng bày tại điểm bản hàng nhằm thu hút khách hàng như Áp phích (Posters), Quầy kệ bán hàng, nhãn được nẹp (Shelf Talker), Tờ gấp (Leaflets), Con nhún quảng cáo (Wobblers)... …


POSM là gì? Lợi ích khi đặt các tài liệu quảng cáo tại cửa hàng

I. POSM là gì?

POSM (Point of Sale Materials) là những tài liệu quảng cáo được sử dụng để trưng bày tại điểm bản hàng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Các tài liệu quảng cáo (POSM) bao gồm như Áp phích (Posters), Quầy kệ bán hàng, nhãn được nẹp (Shelf Talker), Tờ gấp (Leaflets), Con nhún quảng cáo (Wobblers), Danglers (biển quảng cáo được treo lủng lẳng trên trần nhà), Vây được gắn trên kệ hàng ( Shelf Fins), Standee, Bunting, Brochure nhan…

Lợi ích khi sử dụng POSM tại cửa hàng bán lẻ giúp quảng cáo sản phẩm và nâng cao nhận thức của người mua sắm. Củng cố hình ảnh của sản phẩm. Thúc đẩy và thuyết phục người mua hàng chọn sản phẩm này thay vì sản phẩm cùng loại khác.

II. Các loại POSM

1. Áp phích (Posters)

POSM là gì

Áp phích là biển quảng báo có kích thước lớn được dán trên một mặt phẳng thẳng đứng như tường…

2. Quầy kệ bán hàng (Shelf Branding)

Đây là các kệ bán hàng được dùng để trưng bày sản phẩm tại cửa hàng hoặc tại các điểm bán lưu động như các sự kiện triển lãm.

3. Biển quảng cáo được treo lên (Danglers)

Danglers là những biển báo được treo lủng lẳng trên trần của một cửa hàng bán lẻ. 

Ví dụ: một mảnh giấy ghi nội dung Sale 50% được treo lên trần nhà bằng một sợi dây lủng lẳng trong không gian nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng được là Danglers

4. Vây được gắn trên kệ hàng ( Shelf Fins)

Đây là biển báo được làm nhô ra khỏi kệ, vuông góc với kệ. Nó chỉ đơn giản là một tấm bảng phân chia các kệ và làm nổi bật các sản phẩm đang được trưng bày trên kệ hàng.

5. Standee

Standee là 1 loại áp phích quảng cáo có chân đứng thường được thiết kế theo chiều dọc, nhằm quảng bá các thương hiệu trong các sự kiện. Nó thường được đặt bên ngoài cửa ra vào để thu hút sự chú ý của người qua đường.

Standee có nhiều loại khác nhau như floor standee, rollup standee, cut out standee, canvas standee, MDF standee, LED Standee, 3D standee…

6. Brochure

Brochure là tờ rơi, nó thường được thiết kế và in màu với bố cục đẹp mắt trên loại giấy chất lượng và được gấp lại. Trình bày nhiều hình ảnh và chi tiết thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. 

7. Tờ gấp (Leaflets)

Leaflets cũng là tờ rời, được dùng để phát cho khách hàng để họ có thể tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Khác với Brochure có kích thước nhỏ và được in trên 1 mặt giấy và không bị gấp lại.

8. Ruy băng (Bunting)

Các nhãn được in và gắn trên 1 sợi dây, mỗi nhãn sẽ cách nhau 1 khoảng nhất. Và được treo lên trước quấy bán hàng để trang trí và thu hút người dùng.

III. Các lợi ích khi sử dụng các tài liệu quảng cáo (POSM) tại cửa hàng

Sử dụng các tài liệu quảng cáo (POSM) là một chiến lược tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu  và tăng doanh số bán hàng tại cửa hàng bán lẻ. 

1. Thu hút sự chú ý của khách hàng

Khách hàng trong một cửa hàng thường đi qua các lối đi để tìm kiếm một sản phẩm cụ thể. Sẽ rất khó thu hút được khách hàng chú ý đến sản phẩm mà cửa hàng muốn bán. Do đó, cần phải sử dụng tài liệu quảng cáo như vây kệ có kích thước lớn hiển thị hình ảnh có kích thước lớn để tiếp thị sản phẩm, điều này sẽ tăng cơ hội cho người mua chú ý đến thương hiệu của bạn và bán hàng.

2. Bổ sung thông tin cho sản phẩm cần bán

Ngoài việc, thu hút được sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm bạn đang muốn đẩy mạnh doanh số, chúng còn cung cấp thêm không gian để trình bày các thông tin về sản phẩm chẳng hạn như các ưu đãi đặt biệt khi mua hoặc bổ sung thêm thông tin cho sản phẩm.

3. Kích thích khách mua hàng

Thu hút khách hàng mua sản phẩm của bạn vì họ đã đến cửa hàng để mua thứ gì đó. Nếu các quảng cáo được đặt ở vị trí hợp lý sẽ có nhiều khả năng tạo ra hiệu ứng kích thích để khách hàng mua sản phẩm đó ngay lập tức. 

Chúc bạn thành công. 

Chủ đề:POSMQuảng CáoCửa hàng
Từ khóa: POSM là gì? Lợi ích khi đặt các tài liệu quảng cáo tại cửa hàng
Nguồn: