Sự khác biệt giữa Training và Development

Published by TaiPhan on  

Sự khác biệt giữa Training và Development là Training: đào tạo hướng dẫn một kỹ năng hoàn toàn mới cho mọi người, Development: liên quan đến việc cải thiện các kỹ năng hiện có.


Sự khác biệt giữa Training và Development

I. Sự khác nhau giữa Training và Development

Training và Development thường được gọi là học tập và phát triển. Sự khác biệt giữa Training và Development là:

- Training: là đào tạo hướng dẫn một kỹ năng hoàn toàn mới cho mọi người.

- Development: liên quan đến việc cải thiện các kỹ năng hiện có. 

Vì vậy, sẽ không thể phát triển được kỹ năng nếu như chưa từng có kỹ nẵng do được đào tạo trước đó. Đào tạo và phát triển thường đi cùng nhau để cải thiện hiệu suất của cá nhân, Team và công ty.

II. Mục tiêu đào tạo và phát triển

- Nâng cao hiệu quả.

- Cải thiện tinh thần đồng đội.

- Cải thiện quan hệ con người.

- Giảm nhu cầu giám sát.

- Cải thiện tính linh hoạt.

III. Quá trình đào tạo và phát triển

- Xác định nhu cầu và mong muốn đào tạo của công ty bạn.

- Quyết định kết quả mong muốn của bạn là gì.

- Đặt ra các loại mục tiêu đào tạo rõ ràng

- Liệt kê tóm tắt rõ ràng về các mục tiêu của bạn.

- Lựa chọn các phương pháp T&D tối ưu.

- Biết các lựa chọn đào tạo của bạn và chọn những cái phù hợp.

- Thực hiện các chương trình.

- Thiết lập và thực hiện các chương trình đào tạo của bạn.

- Đánh giá các chương trình.

- Có sẵn các phương pháp đánh giá thích hợp và thực hiện chúng.

Điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề liên quan đến việc thực hiện bất kỳ chương trình đào tạo và phát triển nhân viên nào. Hiểu rằng T&D của lực lượng lao động có nghĩa là thay đổi. 

Đảm bảo rằng tổ chức của bạn đã sẵn sàng áp dụng và thực hiện cải tiến mà nhân viên trong công ty của bạn đề xuất sau khi hoàn thành thời gian đào tạo. Họ phải có thẩm quyền và nguồn lực để sử dụng các kỹ năng mới của họ. Các giảng viên đủ điều kiện phải có mặt để thực hiện các khóa đào tạo theo yêu cầu. Và những nhà đào tạo này cần hiểu mục tiêu của công ty bạn là gì.IV. Lợi ích kèm theo khi thực hiện training cho nhân viên

- Tăng năng suất.

- Xây dựng được sự tự tin cho nhân viên.

- Nhân viên được cập nhật các kiến thức mới, góp phần hơn nữa vào việc cải thiện dịch vụ khách hàng.

- Nhân viên được cập nhật các kỹ năng mới,  rèn luyện và nâng cao các kỹ năng cần thiết trong công việc. Họ sẽ sử dụng những gì họ học được để áp dụng vào công việc và nâng cao năng suất, đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

- Nâng cáo sự hài lòng của nhân viên trong công việc, truyền động lực và tinh thần cho nhân viên. 

V. Lợi ích của đào tạo và phát triển

Có rất nhiều lợi ích từ việc đào tạo và phát triển cho nhân viên. Thông thường, bạn rất dễ bỏ qua những lợi ích này vì có vẻ như việc đào tạo tốn quá nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, nhiều công ty không theo dõi  và đánh giá những cải thiện của nhân viên nên họ thực sự không thấy lợi ích của các chương trình đào tạo mang lại. 

Tuy nhiên, có những theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên trước và sau khi tham gia các khóa đào tạo và họ nhận thấy lợi ích rõ ràng từ việc đào tạo nhân viên. 

Mục đích chính của đào tạo là tạo ra một sự thay đổi tích cực trong hoạt động làm việc của công ty. Khi áp dụng cho từng cá nhân, điều này tương đương với việc nâng cấp kiến thức hoặc kỹ năng của người đó. 

Vì nó áp dụng cho một nhóm, đào tạo kết hợp các yếu tố tổ chức và giao tiếp có thể nâng cao đáng kể năng suất của nhân viên.

1. Giải quyết điểm yếu và khoảng cách kỹ năng

Không thể tránh khỏi việc nhân viên thiếu một số các kỹ năng quan trọng tại nơi làm việc. Một chương trình đào tạo mang đến cho tất cả mọi người cơ hội để học và củng cố những kỹ năng đó. 

Điều này giúp đảm bảo rằng mọi người trong công ty đều được trang bị kỹ năng cần thiết, cũng cố các kiến thức quan trọng để có thể cùng nhau làm việc ăn ý và hiệu quả hơn mỗi ngày. 

Với sự đào tạo và phát triển thích hợp, điểm yếu có thể biến thành điểm mạnh và nhân viên của bạn có thể làm việc với năng suất vượt trội hơn.

2. Cải thiện hiệu suất

Một khi điểm yếu được biến thành điểm mạnh, nhân viên của bạn sẽ thực sự có cơ hội cải thiện hiệu suất của họ. Việc đào tạo mang lại cho mọi người sự hiểu biết sâu sắc về trách nhiệm của họ cũng như kiến thức và kỹ năng họ cần để thực hiện công việc đó. 

Điều này sẽ nâng cao sự tự tin của họ và cũng có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của họ. Ngoài ra, họ sẽ biết rõ về vai trò của họ hơn và  có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo giúp các thành viên trong Team làm việc và giao tiếp hiệu quả hơn.

3. Thúc đẩy tăng trưởng

Điểm mấu chốt của bất kỳ doanh nghiệp nào là tăng trưởng tài chính. Những nhân viên giỏi nhất luôn tham vọng và có nhiều khả năng để phát triển. Bằng cách cho họ tham gia các khóa đào tạo cần thiết để phát triển tối đa các kỹ năng, họ sẽ có thể hoàn thành những mục tiêu khó đạt được, sẽ tạo ra bước đột phá giúp công ty cải thiện và thúc đẩy tăng trưởng.

4. Nâng cao sự hài lòng

Bằng cách đầu tư vào đào tạo, các công ty cho nhân viên thấy rằng họ được đánh giá cao và họ quan trọng. Bởi vì đào tạo cho phép nhân viên tiếp cận các kiến thức chuyên sâu và giá trị mà họ chưa từng biết trước đây. Điều này sẽ giúp nhân viên trung thành hơn, và cảm thấy được đánh giá cao và hài lòng với sự nghiệp của họ.

5. Tăng tính nhất quán

Một chương trình đào tạo hiệu quả đảm bảo rằng các nhân viên được trang bị các kiến thức và kinh nghiệm một cách nhất quán. 

Tính nhất quán này cực kỳ quan trọng khi hiểu các quy trình, sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: một chương trình đào tạo dịch vụ khách hàng hiệu quả đảm bảo rằng các nhân viên nắm rõ quy trình chăm sóc khách hàng để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

6. Nâng cao danh tiếng và nhu cầu của công ty

Xây dựng các chương trình đào tạo tốt là một cách tuyệt vời để cải thiện thương hiệu và danh tiếng của công ty. Nhân viên luôn muốn được tiếp cận với các cơ hội đào tạo và phát triển liên tục. 

Vì vậy, bằng cách cung cấp các hình thức đào tạo khác nhau, công ty của bạn có khả năng thu hút được nhân tài mới.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:TrainingDevelopmentKỹ năng
Từ khóa: Sự khác biệt giữa Training và Development
Nguồn: