6 Lợi ích khi tham gia các chương trình đào tạo tại công ty

Published by TaiPhan on  

Tham gia quá trình đào tạo, các Coach (HLV) sẽ giúp cho các cá nhân tự tin hơn, cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả.Nếu bạn đã từng được hướng dẫn bởi các Coach (huấn luyện viên) về các kỹ năng, bạn sẽ biết rằng có nhiều lợi ích khi hoàn thành quá trình huấn luyện. Các Coach sẽ giúp cho các cá nhân tự tin hơn, cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng các kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

6 Lợi ích khi tham gia các chương huấn luyện tại công ty

Nó giúp cho các cá nhân có được kỹ năng thuần thục, động lực mạnh mẽ trong công việc và có thể tác động tích cực đến sự nghiệp của chính họ. Dưới đây là 6 lợi ích mà huấn luyện có thể mang lại cho các cá nhân trong công ty.

1. Xác định và hành động để đạt được mục tiêu

Các Coach(HLV) sẽ giúp các cá nhân xác định được mục tiêu nghề nghiệp một cách thực tế. Với sự hỗ trợ của Coach(HLV), mọi người sẽ tự xác định được và đặt ra những tiêu phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân và sau đó có đủ động lực để tích cực hướng tới mục tiêu đó. 

Điều này sẽ làm tăng năng suất làm việc, và đạt được các mục tiêu đã đề ra. Thông thường các mục tiêu đều tập trung vào hai khía cạnh trong sự nghiệp của một cá nhân. Đầu tiên là xây dựng các kỹ năng cần thiết và thứ hai là chuyên nghiệp hơn trong công việc.

2. Tăng mức độ tương tác

Coach sẽ hướng dẫn và đưa ra nhiều hướng dẫn khuyến khích, tương tác thường xuyên 1 đối 1 với từng cá nhân. Giúp các cá nhân cải thiện khả năng tương tác, trao đổi thường xuyên và hiệu quả hơn với đồng nghiệp và cấp trên, khi một cá nhân gắn bó với nơi làm việc của họ, họ có thể đóng góp hiệu quả hơn cho Team và tổ chức của mình. 

Các hoạt động này cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ giữ chân và tăng năng suất làm việc của nhân viên.

3. Tạo không gian an toàn cho nhân viên

Coach sẽ tạo niềm tin và giúp cho các cá nhân cảm thấy an toàn khi chia sẽ những điều khó nói, hoặc những vấn đề nhạy cảm mà không biết hỏi ai. 

Huấn luyện viên (Coach) thường là người tham gia của bên thứ ba, sẽ không phải là người trong cùng công ty, do đó các cá nhân sẽ tự tin hơn khi chia sẽ thẳng thắn những vấn đề khó khăn mà họ đang gặp phải. Và từ đó Coach sẽ đưa ra các hướng dẫn để giúp các cá nhân vượt qua những khó khăn đó. 

4. Hiểu sâu hơn về bản thân

Huấn luyện nhân viên trong doanh nghiệp không chỉ là việc cải thiện kỹ năng của một cá nhân tại nơi làm việc, mà cần phải học đến một cấp độ sâu hơn. Thông qua huấn luyện, một cá nhân có thể hiểu thêm về bản thân, tìm hiểu cách họ được người khác nhìn nhận và cải thiện những khía cạnh tính cách mà họ không hài lòng.

Hơn nữa, huấn luyện đưa việc học lên một cấp độ ngoài khả năng ghi nhớ và hiểu biết. Cá nhân có thể sử dụng các kỹ năng do huấn luyện viên hướng dẫn và áp dụng chúng trong các tình huống trong công việc, để giúp giải quyết công việc hiệu quả hơn. 

5. Xây dựng nhận thức cá nhân

Coach (Huấn luyện viên) có thể đưa ra ý tưởng cho học viên của họ về cách cải thiện bản thân, nhưng quan trọng hơn là họ có thể giúp các học viên nhận thức được những điểm mù của mình. 

Những kỹ năng cần cho công việc hoặc tính cách không tốt của chính mình mà học viên có thể không nhìn thấy, nhưng cần được cải thiện. Một khi cá nhân nhận thức được những vấn đề này, họ có thể thực hành theo các hướng dẫn của HLV để bắt đầu cải thiện chúng. 

6. Hỗ trợ cải thiện các kỹ năng cụ thể

Có sự hỗ trợ để cải thiện các kỹ năng cụ thể từ các Coach (HLV) có thể cực kỳ có lợi cho các cá nhân. Việc này sẽ giúp các học viên tiến bộ và đạt được các mục tiêu đã đề ra. 

Xây dựng các kỹ năng cần thiết cho học viên là nhiệm vụ chính của các Coach, nên cần tập trung vào việc xây dựng từng kỹ năng cụ thể phù hợp cho từng học viên để giúp quá trình huấn luyện đạt được hiệu quả và đúng hướng. 

Các kỹ năng thường được Coach hướng dẫn bao gồm: Kỹ năng mềm, Kỹ năng giao tiếp, ủy quyền, quản lý xung đột, xây dựng nhóm và thuyết phục... 

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:CoachKỹ năngHLV
Từ khóa: 6 Lợi ích khi tham gia các chương huấn luyện tại công ty
Nguồn: