Manufacturing là gì? Các lợi ích của các nhà máy sản xuất

Published by TaiPhan on  

Manufacturing là sản xuất. Đây là quá trình chế biến nguyên liệu thô hoặc lắp ráp các bộ phận thành hàng hóa thành phẩm thông qua việc sử dụng các dây chuyền máy móc, sức lao động…


Manufacturing là gì? Các lợi ích của các nhà máy sản xuất

I. Manufacturing là gì?

Manufacturing là sản xuất. Đây là quá trình chế biến nguyên liệu thô hoặc lắp ráp các bộ phận thành hàng hóa thành phẩm thông qua việc sử dụng các dây chuyền máy móc, sức lao động…

Công nghiệp Sản xuất là ngành công nghiệp và thương mại dựa trên việc chế tạo, chế biến thành các sản phẩm hoàn chỉnh từ nguyên liệu thô. Ngành sản xuất bao gồm sản xuất các loại thực phẩm, hóa chất, hàng dệt may, máy móc và thiết bị.

Quá trình Sản xuất cho phép doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm có giá trị, và abán các sản phẩm đã thành phẩm với giá cao hơn so với việc bán các nguyên liệu thô. 
Sản xuất ở quy mô lớn cho phép sản xuất hàng loạt hàng hóa bằng  cách sử dụng các dây chuyền lắp ráp và công nghệ tiên tiến để sản xuất.

II. Tại sao sản xuất lại quan trọng

Sản xuất hàng hóa rất cần thiết cho thương mại, theo các thống kê thì  80% thương mại giữa các lãnh thổ là hàng hóa và chỉ 20% là dịch vụ. 

Sản xuất là một yếu tố rất quan trọng của nền kinh tế. Nó liên quan đến việc chế biến và tinh chế các nguyên liệu thô, chẳng hạn như quặng, gỗ và thực phẩm, thành các sản phẩm hoàn chỉnh, chẳng hạn như đồ kim loại, đồ nội thất và thực phẩm chế biến.

Chuyển đổi những nguyên liệu thô này thành thứ hữu ích hơn sẽ làm tăng thêm giá trị. Giá trị gia tăng này làm tăng giá thành phẩm, khiến sản xuất trở thành một phần rất có lợi trong chuỗi kinh doanh.

Manufacturing là gì? Các lợi ích của các nhà máy sản xuất

III. Các lợi ích của các nhà máy sản xuất 

1. Tạo công ăn việc làm

Các nhà máy sản xuất được thành lập sẽ giúp tạo ra công ăn việc làm cho người lao động. Việc duy trì các hoạt động sản xuất sẽ giúp hàng trăm ngàn người có được thu nhập, ổn định cuộc sống.

2. Đa dạng hóa sản phẩm

Các ngành công nghiệp sẽ giúp tạo ra nhiều loại hàng hóa đa dạng cần thiết cho nền kinh tế và giảm bớt sự phụ thuộc, khan hiếm hàng hóa do nhu cầu của người dùng cao.

3. Thu ngoại tệ cho đất nước

Nó góp phần thu ngoại tệ cho đất nước. Ví dụ, Nhật Bản kiếm được nhiều ngoại tệ nhờ xuất khẩu các sản phẩm chế tạo như máy móc, các thiết bị điện tử, xe hơi…

4. Nâng cao khả năng tự cung tự cấp cho quốc gia

Nó dẫn đến khả năng tự cung tự cấp, điều này có nghĩa là quốc gia này giảm bớt sự phụ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu và điều này giúp dẫn đến sự ổn định của nền kinh tế.

5. Kích thích phát triển các ngành khác

Nó kích thích sự phát triển của giao thông vận tải và thông tin liên lạc như xây dựng đường bộ, đường sắt và bến cảng.

Nó dẫn đến sự phát triển của các hoạt động kinh tế khác như du lịch, thương mại và nông nghiệp.

6. Giảm chi phí nhập khẩu

Nó làm giảm chi phí nhập khẩu vì hầu hết hàng hóa có thể được sản xuất trong nước

7. Cải thiện các dịch vụ xã hội

Nó khuyến khích cải thiện các dịch vụ xã hội như giáo dục, dịch vụ y tế, cấp điện và cấp nước.

Sản xuất là yếu tố rất quan trọng nhất của tăng trưởng kinh tế. Sự tăng trưởng của sản lượng dựa trên các dây chuyền máy móc sản xuất và cải tiến công nghệ sẽ giúp cung cấp sản phẩm cần thiết dồi dào cho thị trường.

Chủ đề:ManufacturingNhà sản xuất
Từ khóa: Manufacturing là gì? Các lợi ích của các nhà máy sản xuất
Nguồn: