Cách quản lý trong ngành F&B

Published by TaiPhan on  

Quản lý F & B bao gồm các công việc như quản lý chất lượng và nguồn cung thực phẩm, đặt hàng và kiểm kê, quản lý ngân sách, tính toán giá cho từng món ăn đồ uống trên thực đơn.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống cần phải có một đội ngũ lớn để vận hành thành công và phát triển doanh nghiệp. Từ người nhân viên cho tới cấp quản lý, mọi thành viên đều phải làm việc cùng nhau để mang đến những món ăn ngon, an toàn, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, và không để chi phí vượt ngoài tầm kiểm soát. 

Việc quản lý ngành dịch vụ F&B (F&B là gì ?) cần phải có nhân viên có kinh nghiệm. Có trách nhiệm đào tạo và giám sát một đội ngũ nhân viên bao gồm từ sinh viên làm thêm cho đến các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Sự nghiệp của người đảm nhận vị trí quản lý trong ngành F&B vừa thú vị vừa đầy thách thức. 

I. Quản lý Thực phẩm & Đồ uống (F&B) là gì?

Quản lý F & B là một phân khúc của ngành khách sạn, tập trung vào các hoạt động trong nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, bệnh viện, khách sạn, v.v. Nó bao gồm khía cạnh kinh doanh của thực phẩm, như đặt hàng và kiểm kê, quản lý ngân sách cũng như lập kế hoạch và chi phí của từng món ăn đồ uống trên thực đơn.

Nó cũng bao gồm các chức năng về Nhân sự, như tuyển dụng, đào tạo và quản lý cả nhân viên trước và sau của công ty. Về phía khách hàng, những nhà quản lý này sẽ tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cáo trải nghiệm của khách hàng, nhằm xây dựng uy tín của doanh nghiệp và lòng tin của khách hàng và duy trì các tiêu chuẩn dịch vụ cao.

Quản lý F & B là một lĩnh vực đa dạng và thú vị. Các nhà quản lý hiếm khi làm cùng một việc mỗi ngày. Thay vào đó, công việc của họ sẽ thay đổi giữa tài chính, nhân viên, khách hàng và kiểm soát chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, một cơ sở dịch vụ ăn uống có thể hoạt động trơn tru hơn và nâng cao lợi nhuận cũng như mở rộng quy mô trong tương lai.

II.  Các công việc Manager trong ngành F&B phải làm

Người quản lý trong ngành F&B phải là người nhiều kinh nghiệm trong lịch vực du lịch và khách sạn, chuyên về dự báo, lập kế hoạch và kiểm saots việc đặt hàng thực phẩm và đồ uống cho một khách sạn. Ngoại ra, người quản lý cũng có kinh nghiệm về quản lý tài chính liên quan đến toàn bộ quá trình mua đồ ăn thức uống cho cơ sở khách sạn bao gồm tìm nguồn cung ứng, đặt hàng và vận chuyển F&B.

- Lập kế hoạch, dự báo và thực hiện các đơn đặt hàng nguyên vật liệu cho thực phẩm và đồ uống.

- Xử lý khiếu nại của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

- Lập kế hoạch công thức nấu ăn thay thế cho khách hàng có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt.

- Kiểm tra nguồn cung cấp thực phẩm và đồ uống và đặt hàng khi cần.

- Theo dõi và đặt hàng các lô hàng.

- Giao tiếp và xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà cung cấp

- Tuân thủ các tiêu chuẩn về thực phẩm, sức khỏe và an toàn.

- Lập kế hoạch, thuê, đào tạo, giám sát và quản lý các thành viên của nhân viên.

- Theo dõi, giám sát việc đón tiếp khách hàng.

- Luôn nỗ lực hướng tới trải nghiệm khách hàng đặc biệt.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Cách quản lý trong ngành F&B
Từ khóa: Cách quản lý trong ngành F&B
Nguồn: