Các tố chất tuyệt vời một CPO cần có

Published by TaiPhan on  

Những tố chất tuyệt vời mà một CPO cần phải có là Đồng cảm, Tinh tế, Chú ý đến chi tiết, Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, Tầm ảnh hưởng. Giúp CPO thành công khi đảm nhận vị trí này.

Những tố chất tuyệt vời mà một CPO (CPO là gì ?) cần phải có để có thể thành công khi đảm nhận vị trí này và giúp cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh trong tương lại.

I. Một động lực bền bỉ để cải thiện mọi thứ

Một Giám đốc sản phẩm (CPO) tuyệt vời cần phải tập trung vào cả vi mô và vĩ mô của doanh nghiệp để làm cho mọi thứ tốt hơn. Họ nên tập trung vào việc hoàn thành các công việc quan trọng trong thời gian ngắn hạn, đồng thời truyền cảm hứng cho mọi người tìm cách cải thiện sản phẩm cốt lõi một cách ổn định và đáng kể theo thời gian.

Một CPO tuyệt vời luôn hỏi: "Làm thế nào chúng ta có thể làm cho điều này tốt hơn?"

Các tố chất tuyệt vời một CPO cần có

II. Đồng cảm

Một CPO tuyệt vời phải có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ và hiểu chính xác cảm giác của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

III. Tinh tế

Xét đến sự toàn cầu hóa của nền kinh tế ngày nay, một đặc điểm của một CPO tuyệt vời cần có là sự tinh tế. Bạn có thể sẽ giao dịch với những người từ khắp nơi trên thế giới, do đó, khả năng ngoại giao và tôn trọng các nền văn hóa khác là chìa khóa.

IV. Chú ý đến chi tiết

Một CPO tuyệt vời cần phải có sự cẩn thận và tỉ mĩ, chú ý đến những chi tiết nhỏ trong sản phẩm và dịch vụ. Điều quan trọng là không có gì bị bỏ qua và mọi chi tiết nhỏ đều được xem xét và thực hiện một cách hoàn hảo.

V. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

CPO phải có kiến thức kỹ thuật toàn diện. Nhưng vì họ làm việc với nhiều bên liên quan nên điều quan trọng là CPO cũng phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Trong các công ty dựa trên công nghệ, CPO có thể làm việc về thiết kế, dữ liệu và thậm chí là bán hàng. Hầu hết, CPO có nhiệm vụ chính trong việc định hướng các tính năng sản phẩm và lập kế để thực hiện. Điều quan trọng là CPO phải làm việc tốt với những người khác và có thể giải thích lộ trình và tầm nhìn vì CPO chỉ đạo cách sản phẩm được xây dựng.

VI. Tầm ảnh hưởng

Là CPO, họ phải  kết nối các phòng ban khác nhau để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và năng suất.

Ví dụ:

Nhiều lần, các kỹ sư xung đột với các nhân viên phòng Marketing. CPO cần phải là người dàn xếp tình huống và đảm bảo tầm nhìn của công ty vẫn đang được thực hiện thay vì bị cản trở vì các nhóm không thể giải quyết ổn thỏa một vấn đề nào đó hoặc không hòa hợp với nhau.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:CPOGiám đốcsản xuất
Từ khóa: Các tố chất tuyệt vời một CPO cần có
Nguồn: