6 Bước giúp bạn đổi mới Innovation thị trường trong kinh doanh

Published by TaiPhan on  

Các bước giúp doanh nghiệp đổi mới thị trường : Xác định lĩnh vực công ty có khả năng làm tốt nhất với nguồn lực hiện có, Xác định những cơ hội và rủi ro khi mở rộng thị trường.


Nếu doanh nghiệp đang đối mặt với các giới hạn tăng trưởng trong ngành của mình đang hoạt động hoặc đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, bạn nên tìm kiếm các giải pháp thay thế cho lĩnh vực hoạt động trước đây của mình. 

Sản phẩm, dịch vụ hoặc công nghệ của bạn cũng có thể hữu ích trong các lĩnh vực mà bạn chưa hoạt động trước đây. Tăng trưởng và đạt được doanh thu như mong đợi bằng cách đổi mới thị trường mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để phát triển một sản phẩm nào đó hoàn toàn mới so với thị trường.

Khi bạn nghĩ đến thuật ngữ đổi mới (Innovation là gì?), bạn thường liên tưởng nó với một sản phẩm mới. Tuy nhiên, có nhiều hình thức đổi mới khác. Đổi mới thị trường là một trong số đó. Bạn cố gắng chuyển các công nghệ bạn đã sử dụng sang các lĩnh vực ứng dụng mới.

6 Bước giúp bạn đổi mới Innovation thị trường trong kinh doanh

Tuy nhiên, thuật ngữ đổi mới thị trường không có nghĩa là bạn tung ra sản phẩm ở các khu vực mới. Thay vào đó, đổi mới của thị trường là bạn sử dụng những công nghệ, trang thiết bị và kinh nghiệm sẵn có để thâm nhập vào một ngành khác mà trước đây bạn chưa hoạt động. Các giải pháp cho điều này rất khác với các giải pháp bạn sử dụng để mở rộng sang các khu vực mới.

Dưới đây là 6 bước bạn có thể thực hiện để đổi mới thị trường

I. Công ty của bạn thực sự có thể làm gì?

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải có được bức tranh chính xác về danh mục đầu tư và công nghệ của riêng bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tóm tắt chức năng, lợi ích và thuộc tính của sản phẩm trong lĩnh vực mới. 

Với những định hướng đối với các chức năng cơ bản của sản phẩm của bạn, bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị các trang thiết bị và nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất mới. 

Bạn cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài đối với bước này. Điều này là do các chuyên gia bên ngoài có thể khám phá ra các lĩnh vực ứng dụng hoàn toàn mới cho sản phẩm, công nghệ và bí quyết của bạn. Làm được điều này tốt hơn là do các đối tác bên ngoài không quá tập trung vào các ứng dụng mà doanh nghiệp đang làm cho các sản phẩm trước đó.

II. Những ngành nào mà doanh nghiệp có đủ kỹ năng để thực hiện

Phân tích và đánh giá những năng lực mà doanh nghiệp đang có, có thể thực hiện tốt được các sản phẩm trong lĩnh vực khác. 

Đưa ra các quy trình kỹ thuật, các sản phẩm có thuộc tính phù hợp nhất với nguồn lực mà doanh nghiệp đang có, các lợi ích của khách hàng mà các công ty nên tạo ra, cũng như các quy trình bán hàng và hậu cần. So sánh này cho bạn thấy những ngành nào về cơ bản sử dụng và yêu cầu những năng lực mà công ty của bạn sở hữu.

III. Ngành nào doanh nghiệp có thể làm tốt nhất?

Nếu bạn đã tìm thấy các ngành khác nhau mà năng lực hiện tại của doanh nghiệp có thể lấn sân được thậm chí có thể làm tốt, bạn nên kiểm tra xem ngành nào trong số đó có lợi nhuận kinh tế tốt nhất. 

Bước này không chỉ bao gồm phân tích thị trường về quy mô, đối thủ cạnh tranh, những rào cản khi gia nhập và khách hàng. Tiến hành các cuộc nghiên cứu thị trường trên quy mô lớn để đanh giá năng lực của doanh nghiệp có đáp ứng được nhu cầu hiện tại và trong cả trong tương lai hay không. 

IV. Doanh nghiệp của bạn có thể đóng vai trò gì trong một ngành mới?

Ngay sau khi bạn xác định được các lĩnh vực mà trong đó doanh nghiệp có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả kinh tế, bạn nên xem xét một kịch bản gia nhập cụ thể. 

Điều gì xảy ra nếu bạn tham gia thị trường này với các sản phẩm hoặc công nghệ của mình? Các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, những người sử dụng các sản phẩm có chức năng cơ bản tương tự nhưng công nghệ khác, sẽ phản ứng như thế nào? 

Bạn có thể làm việc với những công ty nào? Công ty của bạn sẽ chiếm vị trí nào trong chuỗi giá trị? Xu hướng nào phù hợp với bạn và công nghệ của bạn trong ngành tương ứng? Trong giai đoạn này, bạn cũng xem xét liên hệ với ai để thảo luận về tất cả các vấn đề này. Hoặc những đối tác nào bạn muốn cùng tham gia vào thị trường.

V. Những cơ hội và rủi ro cụ thể là gì?

Bây giờ bạn sẽ có các cuộc thảo luận cụ thể với các đại diện trong ngành, những người chấp nhận sớm và các đối tác tiềm năng và cùng nhau thảo luận về kế hoạch của bạn. 

Các cuộc thảo luận này giúp bạn nhìn thấy được các cơ hội và rủi ro cho việc gia nhập thị trường. Bạn sẽ tìm hiểu xem các vấn đề mà công nghệ của bạn giải quyết trong ngành cụ thể có thực sự phù hợp hay không. Những cuộc thảo luận này cũng sẽ giúp bạn quyết định xem bạn muốn tham gia thị trường một mình hay hợp tác cùng với một đối tác khác.

VI. Quyết định Đi hoặc Không đi

Cuối cùng, bạn phân tích tất cả thông tin từ các bước trước đó và đưa ra quyết định có cam kết mạo hiểm hay không. Mặc dù quy trình đã chỉ ra rằng một số ngành có thể cần công nghệ của bạn, nhưng bạn nên tập trung vào những ngành sinh lợi nhất. 

Ngay cả khi bạn đã làm rõ nhiều câu hỏi trước đó, việc tham gia vào một thị trường mới vẫn gắn liền với một mức độ rủi ro, không chắc chắn nhất định. Do đó, thâm nhập vào nhiều thị trường mà công ty của bạn vẫn chưa được biết đến có thể tốn rất nhiều nguồn lực.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:Innovationđổi mớikinh doanhthị trường
Từ khóa: 6 Bước giúp bạn đổi mới thị trường trong kinh doanh
Nguồn: