6 Kỹ thuật giúp tăng doanh số bán hàng trong ngành FMCG

Published by TaiPhan on  

Cách để tăng doanh số bán hàng trong ngành FMCG là Xác định lợi nhuận của đại lý, Duy trì nguồn cung cấp của bạn, Giới thiệu khách hàng, Chia sẻ chi phí quảng cáo, Cung cấp dịch vụ sau bán hàng

Để tăng Doanh thu của một doanh nghiệp FMCG (FMCG là gì ?) cần phải cân bằng giữa số lượng mặt hàng và giá cả, đây là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu doanh thu như mong muốn. 

Dưới đây là một số bước, nếu thực hiện đúng, bạn có thể tăng doanh số bán hàng và cải thiện dòng tiền trong doanh nghiệp của mình. Vào cuối ngày, tiền mặt là thứ rất quan trọng.

I. Xác định lợi nhuận của đại lý

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường và muốn quảng bá thương hiệu / sản phẩm, bạn nên xác định lợi nhuận của các cửa hàng, những người sẽ mua sản phẩm của bạn bằng tiền mặt hoặc tín dụng để đẩy mạnh phân phối sản phẩm đó hơn nữa.

Hãy nhớ rằng đại lý có thể muốn giảm giá cho khách hàng của họ, vì vậy bạn cần cân nhắc điều này trong chiến lược giá của mình. Để khuyến khích các đại lý mua nhiều hơn, bạn có thể muốn giảm giá cho họ theo số lượng.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp 2% hoa hồng dưới dạng tiền mặt hoặc sản phẩm sau khi đại lý đạt đến một ngưỡng nhất định về doanh thu.

II. Duy trì nguồn cung cấp của bạn

Các đại lý sẽ chỉ quan tâm đến việc hợp tác với bạn nếu bạn có sẵn một chuỗi cung ứng và hàng tồn kho được thiết lập tốt vì họ sẽ gặp nhiều rủi ro và thiệt hại về doanh thu nếu không có đủ sản phẩm để cung cấp cho khách hàng của họ. 

III. Giới thiệu khách hàng

Mời các công ty B2B khác giới thiệu công ty của bạn với đối tác để đổi lấy hoa hồng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nâng cao uy tín của mình như một đối tác đáng tin cậy có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn. Cách tiếp cận này cũng sẽ mang lại doanh thu bổ sung cho công ty của bạn.

IV. Chia sẻ chi phí quảng cáo

Dù phương tiện quảng cáo là trên mạng hay truyền thống thì công ty nên chia sẻ chi phí với đại lý tương ứng của họ vì họ là người quảng bá thương hiệu.

Một khoản trợ cấp hàng năm nên được trao cho các đại lý theo tỷ lệ phần trăm doanh số của họ.

V. Cung cấp dịch vụ sau bán hàng

Vấn đề cốt lõi quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào đó là uy tín và độ tin cậy, khả năng tiếp cận và sự tiện lợi của các dịch vụ sau bán hàng, yêu cầu bảo hành và khả năng hoàn lại tiền.

Một công ty phải dễ dàng được kết nối và phải trả lời ngay lập tức bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng khi họ gặp vấn đề, đặc biệt là những câu hỏi bất lợi. Một khách hàng hài lòng sẽ mang lại thêm nhiều khách hàng hài lòng, trong khi một khách hàng không hài lòng sẽ khiến nhiều khách hàng tiềm năng bỏ đi.

VI. Xây dựng các mối quan hệ trong ngành của bạn

Việc nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp sẽ mang lại lợi ích lớn.

Nếu bạn có quan hệ đối tác lành mạnh với họ, họ sẽ hỗ trợ bạn trong những thời điểm khó khăn nhất vì mạng lưới đại lý ở nhiều khu vực khác nhau cho phép bạn hạn chế rủi ro và chuyển đổi trọng tâm giữa các khu vực trong trường hợp một trong số họ gặp phải suy thoái kinh tế.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:doanh sốbán hàngFMCG
Từ khóa: tăng doanh số, bán hàng, trong ngành FMCG
Nguồn: