Các lợi ích của nhân viên làm việc Full time

Published by TaiPhan on  

Các lợi ích khi làm việc Full time: Thu nhập ổn định, được đóng bảo hiểm, các ngày nghỉ vẫn được hưởng lương, nhiều phúc lợi, cơ hội thăng tiến, được đào tạo chuyên môn

Khi tìm kiếm việc làm, việc đầu tiên bạn cần phải xác định là nên tìm một công việc Full time hay Part time dựa trên tình hình hiện tại của bạn. Nếu là sinh viên công việc chính là việc học thì lựa chọn công việc Part time sẽ phù hợp, giúp bạn có thể thu nhập cũng như có thêm những trải nghiệm.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường hoặc người đã có kinh nghiệm làm việc thì tốt nhất là nên chọn một công việc Full time. Tại vì công việc Full time sẽ mang đến cho bạn mức lương, các lợi ích và phúc lợi cao hơn rất nhiều so với Part time.

Các lợi ích của công việc Full time

Dưới đây là các lợi ích và phúc lợi mà nhân viên làm việc Full time được hưởng khi làm việc tại công ty

1. Thu nhập ổn định

Hầu hết nhân viên toàn thời gian có mức lương cố định, ngoài ra có thể được trả thêm tiền thưởng khi làm tốt các công việc hoặc hoa hồng đối với nghề Sales và tiền lương sẽ được trả hàng tháng. 

Khi làm việc hiệu quả bạn có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn và được tăng lương cao hơn lúc mới vào công ty.

Thu nhập (Income là gì ?) từ tiền lương của công việc Full time thường cao hơn nhiều so với các công việc Part time.

2. Tiền bảo hiểm

Hầu hết các nhan viên làm việc Full time đều được ký hợp đồng lao động và được đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật trong quá trình làm việc tại công ty như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động…

Tuy nhiên, tùy theo quy định của công ty mà nhân viên sẽ được hưởng thêm các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm cho người thân…

3. Các ngày nghỉ vẫn được hưởng lương

Khi ký hợp động lao động với doanh nghiệp, thì nhân việc vẫn được trả lương trong các ngày lễ, Tết, hoặc các trường hợp nghỉ như lập gia đình, sinh con, ma chay  theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra,  nhân viên làm đủ 12 tháng thì sẽ được hưởng 12 ngày phép, và nhân viên sử dụng ngày phép để nghỉ thì vẫn sẽ được tính lương. 

4. Được hưởng nhiều phúc lợi

Tùy theo từng công ty sẽ có những chế độ đãi ngộ riêng dành cho nhân viên. Các phúc lợi cơ bản nhân viên sẽ được hưởng như:

- Thưởng các dịp lễ, tết.

- Được hưởng lương tháng 13

- Khám sức khỏe định kỳ.

- Đào tạo chuyên môn.

- Du lịch hàng năm.

- Tham gia các sự kiện lễ hội do công ty tổ chức.

- Phụ cấp ăn trưa.

- Hỗ trợ phương tiện đi lại

- Hỗ trợ thiết bị máy móc khi làm việc 

5. Cơ hội thăng tiến trong công việc

Các doanh nghiệp xem nhân viên toàn thời gian của họ là tài sản của công ty, do đó họ luôn có các chương trình đào tạo để giúp nhân viên nâng cao trình độ. Khi nhân viên làm việc hiệu quả cao sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn cùng với đó sẽ là mức lương và các đãi ngộ sẽ cao hấp dẫn hơn. 

6. Lịch trình làm việc cố định

Nhân viên toàn thời gian thường sẽ có lịch trình làm việc cố định, bắt đầu công việc vào 8h sáng – kết thúc công việc vào lúc 5h chiều, làm việc từ thư 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 tùy theo quy định của công ty.
Có thời gian làm việc cụ thể và nhất quán mỗi ngày cho phép bạn lập kế hoạch cho lịch trình làm việc của mình dễ dàng. 

7. Cơ hội được đào tạo chuyên môn

Các công ty thường tổ chức các hoạt động như hội thảo đào tạo chuyên môn tại chỗ để giúp nhân viên tiếp tục học hỏi và phát triển. Tài trợ một số các chương trình đào tạo chuyên sâu cho nhân viên giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công việc.

8. Xây dựng nhiều quan hệ 

Làm việc với các đồng nghiệp trong công ty hàng ngày cho phép bạn phát triển các mối quan hệ chuyên nghiệp chặt chẽ. Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp có thể giúp mở rộng ích cho công việc của bạn trong tương lai, họ có thể giúp đỡ bạn trong nhiều vấn đề kể cả trong công việc lẫn cuộc sống.

9. Kế hoạch mua cổ phiếu của nhân viên

Tùy thuộc vào công ty, bạn có thể đóng góp một phần séc của mình vào kế hoạch mua cổ phiếu của công ty với mức chiết khấu. Việc đăng ký cổ phiếu của nhân viên thường diễn ra hai lần một năm, cho phép bạn mua phần trăm cổ phiếu mong muốn của mình. Vì tỷ lệ chiết khấu được đảm bảo, bạn vẫn có thể kiếm được tiền ngay cả khi giá cổ phiếu của công ty giảm.

10. Tiện nghi văn phòng

Ngoài việc nhận được vật dụng phục vụ công việc, những người làm việc tại các văn phòng và cơ sở làm việc có thể được hưởng các tiện nghi như đồ ăn nhẹ miễn phí, chỗ đậu xe và sử dụng trung tâm thể dục trong khuôn viên công ty. Các công ty cũng có thể cung cấp không gian cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn như phòng hội nghị cho các cuộc họp và khu vực tiếp khách để trò chuyện với đồng nghiệp.

11. Mua sản phẩm với giá ưu đãi 

Các công ty có thể giảm giá các sản phẩm khi bán cho nhân viên như điện thoại di động,  các mặt hàng liên quan đến sản phẩm công ty đang kinh doanh. Tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty kinh doanh, nhân viên có thể được giảm giá mua chúng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cho mình lựa chọn công việc phù hợp. Chúc bạn thành công.

Wiindi.net

Chủ đề:Full timePart timeviệc làm
Từ khóa: Các lợi ích của nhân viên làm việc Full time
Nguồn: