Các công việc Part time phù với sinh viên

Published by TaiPhan on  

Tìm việc Part time phù hợp giúp bạn có thêm thu nhập và nhiều trải nghiệm quý giá. Việc Part time có thể làm như nhân viên bán hàng, Nhiếp ảnh, Nhân viên lễ tân, Gia sư

I. Sinh viên có nên làm việc Part time

Làm việc khi còn học đại học có thể khiến bạn gặp một chút khó khăn về việc sắp xếp thời gian, nhưng nếu lựa chọn một công việc Part time phù hợp sẽ giúp bạn không những có thêm thu nhập (Income là gì ?) mà còn có được rất nhiều trải nghiệm quý giá. 

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn một công việc bán thời gian giữa lịch học ở và các khóa học ngoại khóa khác.

Các công việc Part time phù với sinh viên

1. Nơi làm việc

Để không mất quá nhiều thời gian khi di chuyển từ nơi ở đến chỗ làm, bạn cần phải lựa chọn chỗ làm gần nơi ở hoặc trường học của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không mất quá nhiều năng lượng cho việc đi đến chỗ làm.

2. Sắp xếp lịch làm việc

Lựa chọn thời gian làm việc là yêu tố rất quan trọng, bạn tìm hiểu và lựa chọn thời gian làm việc vào những lúc rãnh rỗi và không ảnh hưởng đến lịch học ở trường vì đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của một sinh viên. 

Một số công việc Part time sẽ yêu cầu làm ca đêm, cuối tuần, ngày lễ. Do đó, cần sắp xếp lịch thật rõ ràng để không bị chồng chéo, vừa làm tốt công việc Part time mà vẫn không ảnh hưởng đến những việc khác tại trường. 

3. Trả lương

Bạn đang làm việc vì đam mê hay được trả công? Một số công việc có thể có cả hai, hãy cố gắng tìm một công việc vừa thú vị vừa mang lại thu nhập mà bạn cần.

4. Mức độ phù hợp với nghề nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm trong một ngành mà bạn quan tâm nhưng không được trả lương, thì bạn nên cân nhắc hy sinh khoản thu nhập này để có được những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp sau này. 

Làm thực tập cho một công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi sẽ mang lại cho bạn lợi ích rất lớn cho công việc sau khi tốt nghiệp.

5. Kinh nghiệm liên quan

Có kinh nghiệm cần thiết cần thiết để làm việc tại một số công việc bán thời gian là điều quan trọng cần lưu ý. Tìm công việc mà bạn có đủ khả năng và tiết kiệm thời gian  chờ đợi khi nộp đơn xin việc.

II. Các công việc Part time phù hợp với sinh viên

Bây giờ bạn đã nắm được các yếu tố cần xem xét khi chọn một công việc bán thời gian, giờ là lúc chúng ta tìm kiếm việc làm. Dưới đây là danh sách 38 các công việc bán thời gian phù hợp với sinh viên.

1. Cộng tác viên bán hàng tại cửa hàng nhỏ

Việc làm tại cửa hàng là hoàn hảo cho những bạn đam mê trong lĩnh vực Sales, chăm sóc khách hàng. Một số nơi có thể yêu cầu kinh nghiệm bán hàng, nhưng đừng quá lo lắng thông thường cửa hàng sẽ tìm những bạn có tính cách phù hợp với công việc này như thân thiện, cởi mở, giao tiếp tốt.

Khi làm việc cho các cửa hàng kinh doanh về thời trang, cửa hàng điện thoại, bạn có thể nhận được các ưu đãi giảm giá từ cửa hàng cho nhân viên khi bạn muốn mua sản phẩm. 

2. Nhiếp ảnh gia

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh DSLR đẹp và kỹ năng chụp ảnh đẹp, thì có thể nhận lời mời chụp ảnh cho mọi người như chụp kỷ yếu cho các bạn sinh viên trong trường, hoặc chụp ảnh theo yêu cầu. 

3. Nhân viên lễ tân tại Phòng tập thể dục hoặc Yoga

Nếu bạn yêu thích thể dục và có thể thúc đẩy mọi người tập thể dục, đây là công việc dành cho bạn. Bạn sẽ không cần nhiều kinh nghiệm và cũng sẽ tiết kiệm được tiền ở đây. Hầu hết các nơi đều cung cấp cho nhân viên của họ được luyện tập miễn phí.

4. Gia sư sau giờ học

Khi nói đến làm việc như một gia sư, các lựa chọn là vô tận. Bạn có thể làm việc tại một chương trình sau giờ học của tổ chức phi lợi nhuận, làm gia sư cho một gia đình gần nơi ở hoặc gần trường hoặc đăng ký một trong các trang web dạy kèm. Mức lương thường cao và giờ làm việc thường linh hoạt.

5. Nhân viên pha chế

 Mặc dù hầu hết các công việc này đều yêu cầu kinh nghiệm pha chế, nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên đại học. Các quán cà phê tập trung xung quanh khuôn viên trường, vì vậy bạn sẽ gặp rất nhiều sinh viên đồng thời làm quen với một số người dân địa phương. 

6. Quản lý fanpage

Bạn là người linh hoạt và có kỹ năng về mạng xã hội, thì công việc này rất phù hợp với bạn. Sử dụng tốt những kỹ năng đó bằng cách quản lý, đăng bài theo yêu cầu của công ty, với vị trí này bạn có thể làm việc tại nhà .

7. Thực tập

Đây là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong công việc. Ngoài ra, bạn sẽ tạo ra những kết nối sẽ giúp ích cho bạn khi bạn tốt nghiệp. Thực tập có thể không được trả lương nhưng đây là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:Part timeFull timeviệc làmsinh viên
Từ khóa: Các công việc Part time phù với sinh viên
Nguồn: