10 Lợi ích của Content Marketing

Published by TaiPhan on  

Với Content Marketing được chuẩn bị tốt, có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu, tạo ra được các hiệu ứng viral và giảm chi phí đáng kể cho các chiến dịch Marketing.


Content Marketing là một yếu tố rất quan trọng góp phần vào sự thành công của các chiến dịch Marketing, các Giám đốc Marketing (CMO) đều dành thời gian để suy nghĩ và chuẩn bị cho các chiến dịch Marketing nhằm mục đích đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Với Content Marketing được chuẩn bị tốt, có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu, tạo ra được các hiệu ứng viral và giảm chi phí đáng kể cho các chiến dịch Marketing.

Các mẹo giúp học tiếng Nhật dễ dàng

Dưới đây là các lợi ích của việc xây dựng Content Marketing tốt

1. Xây dựng lòng tin

Xây dựng nội dung chất lượng cao, có giá trị, hướng đến đúng đối tượng sẽ giúp bạn xây dựng được lòng tin của doanh nghiệp, thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

Khi nội dung cung cấp những thông tin khách hàng đang cần, giúp họ giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải, sẽ giúp chuyển đổi những khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức, gián tiếp giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. 

2. Xây dựng nhận thức (Awareness) về thương hiệu

Nội dung được xây dựng một cách thu hút, ấn tượng, thông tin hữu ích và chính xác về doanh nghiệp. Khi người dùng đọc các nội dung có giá trị, họ sẽ có  ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn. 

3. Cung cấp nhiều nội dung hơn 

Việc xây dựng Content Marketing sẽ giúp mang lại nhiều nội dung và thông tin hữu ích hơn cho khách hàng trên các kênh truyền thông như Website, Fanpage…

Điều đó giúp thu hút khách hàng để họ luôn quay lại để đọc những nội dung tuyệt vời và họ sẽ ở lại trang web lâu hơn, đây là dấu hiệu rất tốt cho doanh nghiệp. 

4. Mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và những người theo dõi

Cung cấp nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội để tăng khả năng hiển thị. Việc này sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng số lượng người theo dõi các kênh cũng như website của doanh nghiệp. 

Xây dựng Content sẽ giúp ngày càng nhiều người theo dõi cho thương hiệu của mình trên mạng xã hội và kết quả là sẽ có nhiều lưu lượng truy cập hơn từ mạng xã hội.

5. Cải thiện SEO

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào xây dựng nội dung có đúng và liên quan đến đối tượng công ty đang hướng đến hay không. Ngoài ra, nội dung bài viết được tối ưu với các từ khóa sẽ giúp đạt được các thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Khi Content Marketing được thực hiện đúng, sẽ đưa các trang và bài đăng lên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, mở rộng khả năng  hiển thị tiếp cận được với nhiều khách hàng, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền một cách nhanh chóng, giúp giảm chi phí quảng cáo để tiếp cận người dùng.

6. Tăng tiềm năng chuyển đổi

Mục tiêu chính của việc xây dựng nội dung là thu hút, cung cấp thông tin, trợ giúp và mang lại giá trị cho người đọc. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ tiếp cận được các sản phẩm và dịch vụ đang cung cấp, giúp tạo cơ hội chuyển đổi thành khách hàng của doanh nghiệp.

7. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Danh tiếng thương hiệu càng lớn có thể giúp tăng quy mô và sự công nhận của khán giả. Ngoài ra, nội dung tuyệt vời cũng có thể làm tăng lòng trung thành và duy trì mối quan hệ với khách hàng. 
Nếu khách hàng luôn tìm đến bạn như một nguồn để tìm kiếm những thông tin chính xác và uy tín, thì đó là lúc mà lòng tin khách hàng dành cho thương hiệu rất lớn. 

8. Giảm chi phí Marketing

Content Marketing không hề tốn nhiều chi phí. Vài tháng đầu tiên khi triển khai Content Marketing có thể không mang lại quá nhiều kết quả, nhưng khi bạn xây dựng được cộng đồng, nhiều khách hàng biết đến thương hiệu, thì lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng lên nhiều lần và liên tục. 

Content Marketing không quá tốn kém, an toàn, có sẵn cho bất kỳ ai trong bất kỳ ngành nào và có lợi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Doanh nghiệp bắt đầu đầu tư vào nó càng sớm, bạn sẽ bắt đầu nhận được kết quả càng sớm. 

Cho dù bạn đang muốn tăng lưu lượng truy cập,  tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hoặc chỉ là tiếp cận và mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, thì Content Marketing là điều vô cùng quan trọng cần triển khai để giúp đạt được mục tiêu đã đề ra.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Content MarketingContent
Từ khóa: 10 Lợi ích của Content Marketing
Nguồn: