Team Building là gì? Lợi ích của Team Building (Latest 2021)

Published by TaiPhan on  

Team Building là các hoạt động xây dựng đội nhóm nhằm tạo ra mối liên kết bền chặt giữa các thành viên trong Team với mục tiêu để xây dựng một Team vững mạnh hơn. Thúc đẩy các thành viên làm việc Teamwork với nhau nhiều hơn.

I. Team Building là gì?

Team Building là các hoạt động xây dựng đội nhóm. Các hoạt động được tổ chức để thúc đẩy các thành viên trong một tập thể cùng hợp tác với nhau, làm việc cùng nhau, phát huy kỹ năng làm việc nhóm Teamwork, nhằm tạo ra mối liên kết bền chặt hơn giữa các thành viên trong Team.  Mục đích của Team Building là để xây dựng một tập thể nhân viên vững mạnh hơn.

Team Building là gì? Lợi ích của Team Building

II. Lợi ích của Team Building

Khi tham gia các hoạt động Team Building các thành viên trong Team sẽ hiểu nhau hơn, tăng tính đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, giúp các thành viên làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và cùng nhau hoàn thành các mục tiêu một cách hiệu quả. 

Tham gia các các hoạt động cùng nhau sẽ giúp cho việc giao tiếp giữa các thành viên trong công ty trở nên dễ dang và hiệu quả hơn, đặc biệt là giữa các nhân viên ở những bộ phận khác nhau ít có dịp làm việc chung cùng nhau. 

Xây dựng tinh thần đồng đội, tính đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý giúp Team đạt được các mục tiêu chung đã đề ra.

Hiểu rõ về tính cách, những khác biệt, điểm mạnh điểm yếu của từng thành viên trong Team để có thể kết hợp với nhau một cách ăn ý để hoàn thành mục tiêu.

Tạo ra bầu không khí vui vẻ, giúp các thành viên giảm stress và gắn kết với nhau hơn.

Team Building là gì? Lợi ích của Team Building

III. Mục đích của xây dựng đội nhóm là gì?

Trong thể thao, một đội bong muốn giành chức vô địch, thì các cầu thủ và huấn luyện viên thường coi việc tạo ra một tập thể gắn kết là chìa khóa  dẫn đến chiến thắng của họ. Điều này cũng đúng trong thế giới kinh doanh. 

Các doanh nghiệp có đội ngũ gắn kết, hoạt động hiệu quả sẽ thành công hơn và nhận thấy lợi nhuận tăng mạnh.

Các Team mạnh không chỉ nằm ở việc tuyển dụng những nhân viên giỏi có năng lực mà còn phải thông qua các hoạt động nhóm được xây dựng để gắn kết các nhân viên lại với nhau. 

Team building là các hoạt động hoặc phương pháp giúp một Team gắn kết lại với nhau và thúc đẩy họ làm việc hợp tác cùng nhau. Mục đích của Team Building là để xây dựng một tập thể nhân viên vững mạnh hơn.

Team building mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó cải thiện năng suất, tăng động lực của nhân viên, khuyến khích sự hợp tác và xây dựng lòng tin và sự tôn trọng giữa các nhân viên. Các hoạt động Team Building nên được tổ chức bên ngoài văn phòng và cho nhân viên lý do để tương tác với nhau trong một môi trường không liên quan đến công việc và khuyến khích họ làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề.

Team Building là gì? Lợi ích của Team Building

IV. Tại sao doanh nghiệp cần tổ chức Team Building

1. Cho phép các nhân viên nhìn thấy nhau ở một khía cạnh khác không chỉ là công việc

Các hoạt động Team Building cho phép các nhân viên dành nhiều thời gian cho nhau,  vì tại công ty họ thường quá bận rộn với công việc để có thể tương tác với nhau thường xuyên. 

Một ngày không ở văn phòng, không công việc cho phép các nhân viên nhìn thấy nhau dưới một góc nhìn khác và tương tác với những  đồng nghiệp khác bộ phận mà họ ít gặp thường xuyên trong công ty. Dù doanh nghiệp ở quy mô nhỏ hay lớn, thì mọi doanh nghiệp cũng nên cân nhắc để tổ chức các hoạt động Team Building cho nhân viên của mình.

Trong các hoạt động Team Building, các nhân viên sẽ dễ dàng tương tác và chia sẻ với nhau nhiều hơn về gia đình và những sở thích của họ.  Việc các nhân viên càng hiểu nhau nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy gắn kết hơn. Những người yêu quý nhau, tôn trọng  và tin tưởng nhau sẽ làm việc tốt hơn với nhau. 

Công việc có thể rất căng thẳng và mệt mỏi nhưng được sự hỗ trợ và động viên của các đồng nghiệp mà họ tin tưởng sẽ giúp tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu quả công việc. 

2. Giúp các nhân viên tự tin và có nhiều động lực hơn

Nhân viên ngày nay khi ứng tuyển vào doanh nghiệp, họ rất quan tâm đến văn hóa của công ty. Họ muốn làm việc cho một công ty mà họ có thể cảm thấy tự hào khi được làm việc. 

Các hoạt động Team Building  giúp xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mà ở đó nhân viên mong muốn được đến công ty làm việc mỗi ngày, dễ dàng cộng tác và tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Các doanh nghiệp có văn hóa công ty tốt sẽ dễ thành công hơn và thu hút được nhân viên tiềm năng. Khi các nhân viên trong công ty hào hứng làm việc cùng nhau, họ sẽ trung thành và ở lại làm việc với công ty trong thời gian dài mà không phải nhảy việc sang nơi khác, điều này sẽ giảm chi phí liên quan đến việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên mới.

Rất nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến tầm quan trọng của việc giúp cho nhân viên cảm thấy hào hứng và nhiệt huyệt mà nơi làm việc mang lại cho họ.

Văn hóa công ty tích cực giúp nhân viên nhận thức được giá trị của họ đối với tập thể và xây dựng cho họ sự tự tin với những kỹ năng họ có.

Nó cho thấy mọi người đều có thể đóng góp cho công ty theo một cáchkhác nhau. Cho phép nhân viên chia sẻ ý tưởng và phát huy khả năng sáng tạo là điều tạo nên một doanh nghiệp thành công. 

Nhân viên trong công ty càng cảm thấy được công ty trân trọng, họ càng thoải mái khi chia sẻ ý kiến và quan điểm của mình. Bằng cách giúp nhân viên cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp, họ sẽ càng có động lực để đón nhận những thách thức mới trong công việc.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Team BuildingTeamwork
Từ khóa: Team Building là gì
Nguồn: