10 Lợi ích của các hoạt động Team Building trong doanh nghiệp

Published by TaiPhan on  

9 lợi ích mà các hoạt động Team Building sẽ mang lại đó là: Xây dựng lòng tin, Giao tiếp chia sẻ nhiều hơn, Tăng năng suất, Gắn kết các thành viên, Tạo ra sự sáng tạo


Tinh thần đồng đội tạo nên thành công lơn. Bạn hẳn đã nghe điều này, nó có nghĩa là có được thành công lớn trong công việc, bạn cần phải có những cộng sự cùng chung tay thực hiện các mục tiêu chung và hoàn thành nó. 

Sự họp tác làm việc ăn ý giữa các cá nhân trong một Team có thể giúp các Team đạt được những kết quả như mong muốn và thúc đẩy doanh nghiệp đạt được các thành tựu  to lớn mà họ không ngờ tới. 

Dưới đây là 10 lợi ích mà các hoạt động Team Building sẽ mang lại cho các doanh nghiệp khi chúng được triển khai.

10 Lợi ích của các hoạt động Team Building trong doanh nghiệp

I. Xây dựng lòng tin

Lòng tin đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng một đội nhóm mạnh. Để các thành viên trong một Team và giữa các Team trong một doanh nghiệp làm việc cùng nhau, họ cần biết rằng họ có thể tin tưởng lẫn nhau. Rằng họ có thể dựa vào nhau nếu có nhu cầu. Hơn nữa, khi bạn xây dựng lòng tin giữa các Team, họ sẽ cho nhau không gian và quyền tự chủ để hoàn thành nhiệm vụ và tự quyết định.

Niềm tin làm cho mọi người cảm thấy an toàn. Khi họ cảm thấy an toàn, họ sẽ mở lòng. Họ cho các thành viên trong nhóm của họ biết về điểm mạnh và điểm yếu của họ. Họ chủ động hơn với ý tưởng của mình, chấp nhận rủi ro, lắng nghe nhau và đi đến thống nhất. Do đó, sẽ có nhiều sự cộng tác, giao tiếp hơn và các thành viên làm việc ăn ý hơn trong công việc và nâng cao suất lao động. 

II. Giao tiếp chia sẻ nhiều hơn

Khi các nhân viên làm việc với tinh thần đồng đội, họ sẽ gắn kết với nhau tốt hơn. Họ giao tiếp với nhau một cách dễ dàng, chia sẻ về các công việc đang làm và hỗ trợ những khó khăn mà thành viên khác đang gặp phải và đưa ra cách tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn. 

Các thành viên trong Team sẽ cùng lập chiến lược, phân chia các công việc phù nhất với khả năng của từng thành viên và cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất. 

Việc giao tiếp dễ dàng với nhau, cho phép các thành viên hiểu được vai trò của họ và những gì đồng nghiệp của họ đang làm. Khi nhân viên biết các thành viên trong nhóm của họ đang làm gì, họ có thể kiểm tra tiến độ đã đạt được và giúp đỡ lẫn nhau nếu ai đó không thể đạt được mục tiêu.

III. Tăng năng suất

Các thành viên sẽ chia sẻ khối lượng công việc. Điều này có nghĩa là nếu một thành viên có ít công việc hơn, họ có thể giúp một thành viên khác trong nhóm hoàn thành công việc của họ. Điều này cho phép dự án hoàn thành nhanh hơn, do đó tăng năng suất và cải thiện lợi nhuận tổng thể.

Tầm quan trọng của các hoạt động Team Building là nó cải thiện năng suất của cá nhân và tổ chức. Bởi vì các cá nhân làm việc theo nhóm, họ có thể tiếp thu các kỹ năng mới và mài giũa các kỹ năng hiện có của mình.

Điều này cải thiện hiệu suất của Team, làm cho họ hoạt động hiệu quả và theo thời gian, nhiều công việc được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn. Kết quả là, các tổ chức có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn khi họ đạt được các mục tiêu của mình với hiệu suất cao nhất.

IV. Gắn kết các thành viên với nhau

Team Building sẽ giúp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp. Khi mọi người làm việc cùng nhau, họ chia sẻ kinh nghiệm và cả thất bại cũng như chiến thắng. Nó mang họ đến gần nhau hơn và khiến họ tin tưởng lẫn nhau. 

Khi thành viên nhóm A giúp đỡ thành viên nhóm B, thành viên nhóm B chắc chắn sẽ giúp đỡ lại vào một thời điểm nào đó khác. Các nhân viên hợp tác với nhau để đối mặt với những khó khăn trong công việc và cùng nhau vượt qua nó. 

V. Tạo ra sự sáng tạo và học tập

Xây dựng đội nhóm thành công thúc đẩy nhân viên học hỏi lẫn nhau và nâng cao kỹ năng và kiến thức trong công việc. So với làm việc một mình trong một dự án, làm việc theo nhóm cho phép có thêm nhiều ý tưởng mới và quan điểm mới. Nó tập hợp những kinh nghiệm cá nhân kết hợp với những ý tưởng mới, sáng tạo giúp công việc trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Kết quả là, mọi người có thể mang những kiến thức mới, những kỹ năng mềm mà họ có để làm việc và học hỏi lẫn nhau.

VI. Cạnh tranh lành mạnh

Điều này đã chứng minh rằng khi bạn biến một nhiệm vụ trở thành một cuộc cạnh tranh, mọi người sẽ đạt được nhiều thành tích hơn. Tại nơi làm việc, tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện khía cạnh cạnh tranh giữa các nhân viên. 

Các bài tập xây dựng đội ngũ là những trò chơi vui nhộn trong đó nhân viên tham gia hoàn thành các thử thách của họ và sẽ cạnh tranh với những Team khác. Mục tiêu chính của việc tiến hành các trò chơi này là để khắc sâu tinh thần đồng đội giữa các nhân viên, để họ cùng hợp tác làm việc với các thành viên khác và có được các kỹ năng như giải quyết vấn đề, giao tiếp và hợp tác trong suốt quá trình.

VII. Tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt

Team Building sẽ giúp cho các thành viên tại nơi làm việc ngày càng trở nên hòa nhập hơn theo hướng đa dạng về văn hóa và giới tính. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi thành lập Team với những người thuộc các sắc tộc và nguồn gốc khác nhau. 

Những Team như vậy thường sáng tạo hơn vì họ dễ chấp nhận và hiểu được sự khác biệt của nhau. Nó khiến họ nhận ra nhận định trước của họ về một cá nhân là hoàn toàn sai lầm và thành viên đó rất vui khi được làm việc cùng.

VIII. Giải quyết các mâu thuẩn

Khi mọi người làm việc cùng nhau, chắc chắn sẽ có những bất đồng. Các thành viên trong nhóm phải giải quyết các xung đột một cách thân thiện và không để chúng biến thành các cuộc tranh chấp toàn diện.

Chìa khóa để giải quyết những xung đột như vậy là mọi người nên cởi mở để lắng nghe và chấp nhận những ý kiến và quan điểm đa dạng. Nếu các thành viên trong nhóm có thể tập hợp các ý kiến, kỹ năng và kinh nghiệm đa dạng của các thành viên trong Team, họ có thể đạt được thành công lớn hơn so với những Team có thành viên có kinh nghiệm tương tự nhau.

IX. Cải thiện văn hóa công ty

Khi các Team làm việc cùng nhau, nó sẽ thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới ở nơi làm việc. Nhân viên giao tiếp và cộng tác nhiều hơn. Điều này cải thiện hiệu suất và hiệu quả của họ, giải quyết xung đột và hiểu lầm và làm cho mọi người chấp nhận với nhau hơn. 

Nhiều người bắt đầu được công nhận, điều này thúc đẩy họ và những người khác đạt được nhiều thành tích hơn và tốt hơn trong lần tiếp theo. Điều này cải thiện điểm mấu chốt tổng thể của công ty và đồng thời thúc đẩy văn hóa nơi làm việc trở nên tích cực và thú vị hơn.

Chúc bạn thành công.

Wiindi.net

Chủ đề:Team BuildingTeamWork
Từ khóa: Lợi ích của các hoạt động Team Building
Nguồn: