Tại sao Networking mở rộng mối quan hệ lại quan trọng

Published by TaiPhan on  

Networking là mở rộng mối quan hệ, mang lại nhiều lợi ích như Gặp được người có cùng sở thích, Học được kiến thức mới, Có được việc làm tốt, Làm việc năng suất hơn, tự tin hơn.


Mở rộng mối quan rất quan trọng vì nó có thể giúp doanh nghiệp thành công hơn. Nó thậm chí có thể cải thiện cuộc sống của mỗi người, nhưng lợi ích của mối quan hệ không phải lúc nào cũng rõ ràng hoặc ngay lập tức. 

Cho dù bạn đang muốn tăng doanh thu hay phát triển thương hiệu của mình. Mối quan hệ đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống con người.

Tại sao Networking mở rộng mối quan hệ lại quan trọng

Mở rộng mối quan hệ không chỉ quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn có thể giúp tạo ra các mối quan hệ bền chặt hơn trong cộng đồng của bạn. 
Mọi người sẽ sẵn sàng làm việc với bạn hơn nếu họ biết bạn là ai và bạn làm gì. Khi bạn tham dự các sự kiện và hội nghị, hãy giới thiệu bản thân với nụ cười trên môi và bắt tay chắc chắn.

Cố gắng nhớ tên những người bạn gặp và sử dụng kỹ năng lắng nghe tích cực khi họ đang nói chuyện. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy bạn là một người thú vị, quan tâm đến những gì họ làm.

Dưới đây là các lợi ích của mối quan hệ có thể giúp cho công việc và cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn.

1. Mở rộng mối quan hệ giúp bạn gặp gỡ những người có cùng sở thích

Đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy cô đơn trong suy nghĩ của mình và thường khó giao tiếp với người khác về những điều chúng ta thích vì chúng ta sợ bị phán xét hoặc chế giễu. Mở rộng mối quan hệ là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người có cùng sở thích, vì vậy bạn có thể phát triển tình bạn và chia sẻ với họ những đam mê của mình.

2. Mở rộng mối quan hệ giúp bạn học hỏi được các kiến thức mới

Để mở rộng mối quan hệ đúng cách, bạn phải cập nhật các kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể nào đó để có thể trò chuyện và trao đổi chuyên môn với mọi người.

Nếu bạn có kiến thức, khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình sẽ được mọi người chú ý lắng nghe vì họ biếng rằng nhứng gì bạn đang nói là những thông tin đóng góp có giá trị. 

3. Mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn kiếm được việc làm

Cho dù đó là một công việc hoàn toàn mới hay một bước tiến trong sự nghiệp của bạn, việc mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn đạt được điều đó. 
Nếu bạn đang muốn chuyển đổi nghề nghiệp hoặc thay đổi công việc của mình, bạn nên bắt đầu xây dựng mối quan hệ để khi có cơ hội mới, mọi người sẽ giới thiệu cho bạn.

4. Mở rộng mối quan hệ mang lại nhiều cơ hội học hỏi

Mở rộng mối quan hệcó thể mang lại những cơ hội ngoài sức tưởng tượng của bạn. Bạn không bao giờ biết mình có thể gặp ai hoặc họ sẽ chia sẻ những kiến thức và bài học gì với bạn.

Nếu bạn sẵn sàng nắm bắt cơ hội, mở rộng mối quan hệ có thể là một trong những trải nghiệm bổ ích nhất trong cuộc đời bạn bởi vì những hiểu biết bạn có được từ những kết nối đó có thể là vô giá.

5. Mở rộng mối quan hệ có thể cải thiện cuộc sống xã hội của bạn

Nếu bạn độc thân hoặc ở một mình, các sự kiện kết nối có thể giúp bạn gặp gỡ những người mới có cùng sở thích và có thể chuyển thành tình bạn hoặc điều gì đó nghiêm túc hơn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một nửa của mình để có thể chia sẻ cuộc sống của mình.

6. Mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình

Cho dù bạn muốn phát triển thương hiệu của mình hay tung ra một sản phẩm mới, mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 
Khi bạn tham dự một hội nghị, sự kiện hoặc hội thảo, bạn sẽ có thể găp gỡ trao đổi với những người có thể cung cấp cho bạn phản hồi tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn và nhiều người trong số họ sẽ trở thành khách hàng của bạn vì họ tin tưởng vào những gì bạn làm.

7. Mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin 

Khi bạn gặp những người mới và nghe những gì họ nói về cuộc sống của họ, bạn có thể bắt đầu nghĩ về cuộc sống của mình. Nếu bạn đang thiếu tự tin hoặc cảm thấy thất vọng về bản thân, mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn học hỏi, phát triển sự tự tin, phát huy được hết các điểm mạnh của bản thân.

8. Mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn làm việc năng suất hơn

Mở rộng mối quan hệ có thể giúp bạn học hỏi và mở rộng được tầm nhìn. Bằng cách nói chuyện với những người khác trong cùng lĩnh vực, bạn sẽ học hỏi được những ý tưởng mới có thể tạo ra rất nhiều đổi mới trong công việc kinh doanh của chính bạn. 

Khi bạn liên tục thử những cách mới để làm việc hiệu quả hơn, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả và năng suất làm việc cũng tăng lên.

9. Mở rộng mối quan hệ có thể cải thiện sự nghiệp của bạn

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, mở rộng mối quan hệ là một phần cần thiết của cuộc sống vì nó có thể giúp bạn tiếp cận với những cơ hội mà thông thường sẽ nằm ngoài tầm với của bạn. 

Những người được tôn trọng trong lĩnh vực của họ sẽ chuyển những cơ hội này cho những người mà họ biết vì những cá nhân đó đã trung thành và ủng hộ họ.

10. Mở rộng mối quan hệ có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp 

Mở rộng mối quan hệ đồng nghĩa với việc bạn cần học cách giao tiếp với nhiều người theo cách thuyết phục và ấn tượng. Cho dù bạn đang nói chuyện trực tiếp với ai đó hay qua điện thoại, nếu tạo được thiện cảm sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho chính bạn. 

Mở rộng mối quan hệ là một chiến lược quan trọng đối với tất cả mọi người, nhưng nó có thể đặc biệt có lợi nếu bạn đang muốn thăng tiến sự nghiệp, tìm việc là... Bằng cách gặp gỡ nhiều người bạn mới và kết nối với họ thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những cơ hội mà bình thường bạn sẽ không thể có được.

Chúc bạn thành công.


Chủ đề:NetworkingMối quan hệ
Từ khóa: Tại sao Networking mở rộng mối quan hệ lại quan trọng
Nguồn: