Những lý do bạn nên lấy chứng chỉ CFA

Published by TaiPhan on  

Bạn cần chứng chỉ CFA vì nó giúp phát triển Con đường Sự nghiệp Tài chính của bạn, có kiến thức sâu về tài chính, được công nhận toàn cầu, tìm được việc tốt lương cao

I. Giúp phát triển Con đường Sự nghiệp Tài chính của bạn

Có được chứng chỉ CFA (CFA là gì) có thể mở ra cho bạn con đường sự nghiệp rộng mở với nhiều vị trí công việc khách nhau. 

Trong 30-40 năm qua, toàn cầu hóa và mở rộng lĩnh vực dịch vụ tài chính đã góp phần đưa chứng chỉ CFA trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành. Các ngân hàng đầu tư lớn mạnh bậc nhất trên thế giới, các nhà quản lý tài sản và thậm chí cả các công ty kế toán (với các bộ phận tư vấn dịch vụ tài chính) bắt đầu sử dụng chứng chỉ CFA như một chỉ số chất lượng trong các quyết định tuyển dụng.

Chứng chỉ CFA có thể là điểm khác biệt có giá trị cho những ai quan tâm đến việc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn

những lý do nên lấy bằng CFA

1. Chuyên gia trong ngành tài chính

Chứng chỉ CFA có thể hữu ích như một công cụ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong nghề nếu bạn đã làm trong lĩnh vực tài chính hoặc để chuyển sang một vai trò cụ thể. Chứng chỉ CFA sẽ là điểm nhấn đặc biệt với các vị trí công việc sau:

- Các vai trò quản lý tài sản, bao gồm:

+ Người quản lý danh mục đầu tư

+ Chủ ngân hàng tư nhân

+ Cố vấn tài chính

+ Quản lý quan hệ

- Các nhà phân tích nghiên cứu bên mua và bên bán

- Chiến lược gia tài chính

- Các nhà quản lý rủi ro 

Mặc dù không quá cần thiết, việc chứng chỉ CFA cũng ngày càng được quan tâm hơn đối với các vị trí công việc sau :

- Tư vấn dịch vụ tài chính

- Nhà phân tích & cộng sự ngân hàng đầu tư

- Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp (các tên khác bao gồm nhóm "phát triển kinh doanh", "phát triển công ty", "chiến lược nội bộ" của các tập đoàn lớn)

2. Chuyên gia không hoạt động trong lĩnh vực đầu tư

Các chuyên gia khác như luật sư và kế toán cũng đã theo đuổi CFA. Thông thường, những điều này đạt được như một bằng cấp bổ sung để mở rộng kiến thức chuyên môn, đặc biệt nếu họ chuyên về dịch vụ tài chính hoặc chứng khoán tài chính. Chứng chỉ này tuy không quá đặc biệt quan trọng đối với các vị trí trên, nhưng nó rất có ích.

Mặt khác, chứng chỉ CFA có thể thúc đẩy các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư tập trung vào phân tích tài chính định lượng, khi nhu cầu về sự kết hợp của các kỹ năng này đang gia tăng.

3. Sinh viên

Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp ngân hàng, bạn có thể muốn học và thi để lấy chứng chỉ CFA. Nếu bạn có đủ thời gian và khả năng về tiền bạc để trả học phí, bạn nên tham gia. Khi tham gia chương trình này sẽ giúp cho sinh viên biết cách kết nối mạng lưới và có được những kinh nghiệm thực tập và làm việc sẽ hiệu quả hơn trong các công việc đầu tiên trong ngành ngân hàng sau khi ra trường. 

II. Trang bị cho bạn kiến thức về tài chính sau đại học

Như bạn có thể biết, các kỳ thi CFA rất khó để vượt qua. Thực sự khó khăn.

Và có một lý do - tài liệu rất kỹ lưỡng, rộng rãi và được cập nhật liên tục. Nhìn chung, nó không quá khó hiểu - nó là việc lưu giữ tất cả thông tin cùng một lúc và áp dụng chúng dưới áp lực thời gian thường chứng tỏ sự thách thức.

Nhưng nó cũng có nghĩa là nếu bạn vượt qua kì thi và có được chứng chỉ, thì đó là một chỉ số cho thấy kiến thức về tài chính sâu rộng và vững chắc của bạn. Giáo trình cũng được cập nhật liên tục những đổi mới và sự kiện gần đây, vì vậy bạn sẽ luôn học hỏi từ những kinh nghiệm và cuộc thảo luận gần đây nhất giữa các chuyên gia trong ngành.

III. Sự công nhận toàn cầu: Không chỉ ở Mỹ & Canada, mà còn ở Châu Âu & Châu Á.

Chứng chỉ CFA là một trong những bằng cấp chuyên nghiệp về tài chính được công nhận trên thế giới.

Điều tuyệt vời về sự công nhận toàn cầu này là người có chứng chỉ CFA có thể làm việc ở hầu như các nước khác trên thế giới mà họ muốn. 

Ví dụ: nếu bạn đang có kế hoạch chuyển đến Châu Á, việc có được chứng chỉ CFA sẽ được các nhà tuyển dụng Châu Á công nhận và thuận lợi trong quá trình tuyển dụng của họ.

IV. Không Cần Phải Chọn Giữa CFA và MBA

Nếu cần thiết, hãy lấy chứng chỉ CFA trước sau đó là MBA.

Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh thực tế của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cấp để nâng cao sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính hoặc thiết lập các thông tin tài chính của mình, thì việc lấy chứng chỉ CFA rất được khuyến khích.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cấp để thúc đẩy sự nghiệp của mình ngoài tài chính hoặc muốn chuyển đổi qua các ngành, thì bằng MBA có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn cho rằng có cả hai bằng cấp cần thiết, tôi thực sự khuyên bạn nên học CFA trước, sau đó là MBA sau. 

V. Tìm được một công việc tốt

Chứng chỉ CFA là một điều tuyệt vời để thêm vào CV của bạn để nâng cao giá trị của bản thân. Nổi bật hơn nhiều so với các ứng viên tìm việc làm khác.

VI. Deal được mức lương cao hơn so với mặt bằng chung

Có rất nhiều cuộc khảo sát về lương thưởng cho các ứng viên có chứng chỉ CFA, cho thấy mức lương thưởng họ nhận được cao hơn nhiều so với những nhân viên không có chứng chỉ CFA. 

Chúc bạn thành công.

Wiindi.net
Chủ đề:CFAtài chínhMBA
Từ khóa: Những lý do bạn nên lấy chứng chỉ CFA
Nguồn: