Startup là gì? Khởi nghiệp cần những yếu tố gì?

Published by TaiPhan on  

Start up có nghĩa là khởi nghiệp. Công ty khởi nghiệp là một công ty trẻ mới được thành lập để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ mới khác biệt so với thị trường.

I. Start up là gì?

Start up có nghĩa là khởi nghiệp. Công ty Start up là công ty khởi nghiệp. Công ty khởi nghiệp là một công ty trẻ mới được thành lập để phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo và đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đó ra thị trường. 

Startup là gì

II. Đặc điểm của công ty Khởi nghiệp

Về bản chất, các công ty khởi nghiệp khi mới thành lập sẽ có nguồn vốn ban đầu rất hạn hẹp. Nguồn vốn chủ yếu được đóng góp bởi những người sáng lập, họ có thể huy động tiền từ bạn bè và người thân.

Thách thức mà một công ty khởi nghiệp phải đối mặt đó là nguồn vốn, để nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Do đó, để có thể huy động được vốn từ những nhà đầu tư thì các Startup phải chứng minh được các sản phẩm và dịch vụ của họ khả thi khác biệt với những sản phẩm khác đang có trên thị trường với các lập luận chặt chẽ , có khả năng mang lại lợi nhuận cao. 

Thực tế cho thấy, phần lớn các công ty khởi nghiệp đều thất bại, nhưng cũng có những Startup rất thành công trong lịch sử như Microsoft (do Bill Gates thành lập), Ford Motors (do Henry Ford thành lập) và McDonald's (do Ray Kroc thành lập), Facebook…

III. Hiểu về khởi nghiệp

Trong giai đoạn đầu, các công ty khởi nghiệp có rất ít hoặc không có doanh thu. Họ có ý tưởng đột phá về mô hình kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ và cần phải nghiên cứu phát triển các ý tưởng đó thành sản phẩm. 

Sau đó, tiến hành thử nghiệm để tạo ra được sản phẩm chất lượng và Marketing để bán sản phẩm. Đây là quá trình cần phải có một khoản tiến lớn để duy trì và phát triển cho đến khi sinh ra lợi nhuận. 

Để có nguồn vốn lớn để phát triển, các những người sáng lập có thể vay tiền từ ngân hàng. Hoặc tham gia vào các cuộc thi về Startup để nhận được tiền tài trợ từ các Shark nếu họ nhận thấy những gì bạn đang làm là khả thi và có xác suất thành công cao. 

Hoặc có thể tìm đến các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần đang có mong tìm kiếm các công ty khởi nghiệp có triển vọng để quay vòng vốn để đổi lấy cổ phần trong công ty khi nó thành công.

IV. Làm thế nào để khởi nghiệp thành công

Khi bắt đầu kinh doanh của riêng bạn luôn luôn sẽ phải đối mặt với những khó khăn. Bạn muốn biến nó thành nơi làm việc tốt nhất trên thế giới nhưng nói thì dễ hơn làm. Bạn phải tạo dựng danh tiếng  và bảo vệ mình không bị chế dĩu, chê bai. 

Trên hết, bạn phải liên tục tăng giá trị doanh số bán hàng của mình để đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn vốn cho việc mở rộng và đưa công ty của mình lên một tầm cao mới.

Dưới đây là những điều bạn nên biết để có thể xây dựng một công ty khởi nghiệp thành công:

1. Bắt đầu với một kế hoạch vững chắc

Mọi công ty tốt đều bắt đầu với một kế hoạch tốt. Lần đầu tiên viết một kế hoạch kinh doanh có thể khá khó khăn, nhưng thực sự là bạn chỉ cần viết ra những gì trong đầu để bắt đầu. Nó nên bao gồm cả tham vọng ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Phần ngắn hạn của kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm các chi tiết về những gì bạn sẽ làm và cách bạn sẽ thực hiện nó. Kế hoạch dài hạn để phát triển nhanh công ty khởi nghiệp của bạn có thể linh hoạt hơn, nhưng bạn nên đặt mục tiêu chính xác nhất có thể.

Hãy lưu ý rằng không có lý do gì bạn không thể thay đổi kế hoạch sau này. Trên thực tế, rất có thể bạn sẽ thay đổi kế hoạch của mình trong tương lai. Nhưng với hiện tại, với một kế hoạch rõ ràng chi tiết sẽ là bước khởi đầu của một công ty khởi nghiệp thành công.

2. Bắt đầu xây dựng mối quan hệ càng sớm càng tốt

Xây dựng mối quan hệ là điều mà một Startup cần làm ở hiện tại và tương lai. Các mối quan hệ mà bạn có sẽ giúp thúc đẩy công ty của bạn lên một tầm cao mới. 

Tiếp thị truyền miệng chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế. Hiện tại, 88% mọi người tin tưởng các bài đánh giá từ người tiêu dùng trực tuyến cũng như họ tin tưởng các đề xuất từ gia đình và bạn bè. Bạn cần bắt đầu xây dựng mối quan hệ từ bây giờ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ?

Bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản LinkedIn, Facebook và tham gia các nhóm ở đó. Bạn cũng nên cố gắng trực tiếp tham dự các sự kiện kết nối dành riêng tại khu vực địa phương của bạn.

3. Lựa chọn đội ngũ phù hợp

Điều hành một doanh nghiệp rất khó và bạn cần đảm bảo rằng những người đồng hành với bạn phải phù hợp và cùng chí hướng với bạn. Các cố vấn và các đối tác chiến lược sẽ trở nên quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu này. Đội ngũ phù hợp có thể giúp bạn hoàn thành nhiều việc và hiệu quả hơn là bạn tự làm một mình. 

Nếu bạn muốn chuyển đổi doanh nghiệp của mình, bạn cần có đội ngũ phù hợp. Một phần của điều đó là do các mối quan hệ bạn có, và cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc tuyển đúng người ngay từ đầu.

Xây dựng một môi trường năng động tràn đầy nhiệt huyết, để thu hút những đội ngũ đồng hành cùng bạn và hình thành một văn hóa doanh nghiệp tích cực. Cùng nhau, bạn có thể đạt được rất nhiều điều.

4. Đi trước mọi người

Để thành công, bạn cần có khả năng xoay quanh và bắt kịp các xu hướng mới nhất. Có rất nhiều công ty đã thất bại chỉ vì họ không thể theo kịp những gì đang diễn ra trong lĩnh vực của họ. Đảm bảo rằng bạn đang nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh và các xu hướng chính trong ngành của mình.

Bạn không cần phải phản ứng với mọi thay đổi, nhưng khi bạn gặp phải thay đổi, bạn phải nắm lấy nó để thành công.

5. Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc nên gần bằng nhau. Với tư cách là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp, với rất nhiều việc phải làm, do vậy bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong một ngày cho công ty. 

Tuy nhiên, bạn cần phải cân bằng, duy trì sở thích và thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái lâu hơn và giúp bạn tránh kiệt sức. 

Doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động mà không có bạn trong một thời gian? Điều này là không thể, do vậy hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

V. Cách tránh khởi nghiệp thất bại

Những người sáng lập muốn thành công phải có khả năng thay đổi theo thời đại, duy trì sự cân bằng lành mạnh và có những người đồng hành phù hợp. 

Thất bại trong khởi nghiệp là cực kỳ phổ biến, với 90% các công ty khởi nghiệp thất bại trong vòng 5 năm, nhưng bằng cách áp dụng các chiến lược này, bạn sẽ tăng cơ hội thành công.

Chúc bạn thành công.

Chủ đề:Start upkhởi nghiệpcông tydịch vụthị trường
Từ khóa: Start up là gì? Khởi nghiệp cần những yếu tố gì?
Nguồn: