Forwarder là gì? Các công việc Forwarder phải làm?

Published by TaiPhan on  

Forwarder là dịch vụ giao nhận vận tải. Forwarder tìm kiếm những khách hàng cần vận tải hàng hóa, sau đó thuê công ty vận tải để vận chuyển hàng đến đích cần đến.

I. Forwarder là gì?

Forwarder là dịch vụ giao nhận vận tải trong ngành Logistics. Forwarder là công ty trung gian tìm kiếm những khách hàng cần vận tải hàng hóa, tổng hợp hàng hóa thành lô hàng lớn, sau đó thuê công ty vận tải bằng đường biển hoặc đường hàng không để vận chuyển hàng đến đích cần đến.

Forwarder thường làm các mặt hàng có kích thước lớn, số lượng lớn hoặc xuất khẩu đi xa được đóng hàng bằng Container và chuyên chở bằng tàu biển hoặc hàng không…

Forwarder là gì? Các công việc Forwarder phải làm?

II. Mục tiêu của Forwarder

Forwarder đóng vai trò trung gian giữa người gửi hàng và các dịch vụ vận tải khác nhau như vận chuyển đường biển trên tàu hàng, vận tải đường bộ, vận chuyển nhanh bằng đường hàng không, chuyển hàng bằng đường sắt.

Forwarder sử dụng các mối quan hệ đã có với các hãng vận tải, từ các công ty vận tải hàng không và vận tải đường bộ, đến các hãng vận tải đường sắt và tàu viễn dương, để thương lượng mức giá tốt nhất có thể để vận chuyển hàng hóa của người gửi hàng theo tuyến đường tiết kiệm nhất bằng cách tính toán các giá thầu khác nhau và chọn phương án tốt nhất để đảm bảo tốc độ, chi phí và độ tin cậy.

Forwarder sẽ xử lý các thủ tục giấy tờ và tài liệu cần thiết để vận chuyển và nhận hàng hóa. Họ sẽ xử lý mọi thứ từ bản kê khai hàng hóa đến yêu cầu bảo hiểm… Mục tiêu của Forwarder là đảm bảo hàng hóa của công ty được vận chuyển đúng cách và đến nơi đúng ngày quy định.

Để tuân thủ các yêu cầu về chứng từ xuất khẩu và vận chuyển, nhiều nhà xuất khẩu sẽ thuê công ty Forwarder để vận chuyển hàng hóa cho họ.

Nhân viên Forwarder sẽ tư vấn cho khách hàng về các cách di chuyển hàng hóa hiệu quả nhất từ điểm đến này đến điểm đến khác. Kiến thức sâu rộng của Forwarder về các yêu cầu chứng từ, quy định, chi phí vận chuyển và thông lệ ngân hàng có thể giúp quá trình xuất khẩu hàng hóa dễ dàng hơn cho nhiều công ty xuất khẩu.

III. Các công ty Forwarder nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới

1. Các Cty Forwarder Việt Nam

– Vinatrans

– Sotrans

– Vinalink

– Vitranimex

Đây là các công ty Forwarder có nhiều năm kinh nghiệm và uy tin trong ngành Logistics tại Việt Nam.

2. Các Cty Forwarder thế giới

– Panalpina

– K+N

– Schenker

– Expeditors

Đây là các công ty quốc tế có quy mô rất lớn, có rất nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thế giới.

IV. Khi nào cần Forwarder?

Doanh nghiệp xuất khẩu không bắt buộc phải thuê Forwarder cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuy nhiên, vì xuất nhập khẩu có thể đòi hỏi quá nhiều tài liệu và quá nhiều quy định, và các quy định này và các tài liệu bắt buộc có thể khác nhau giữa các quốc gia, nên nhiều nhà xuất nhập khẩu thành công thường phải thuê các công ty Forwarder lo các thủ tục vận chuyển hàng hóa cho họ.

Công việc của Forwarder là biết các công ty vận chuyển, tài liệu và luật hải quan của các quốc gia khác nhau.Điều đó có nghĩa là một dịch vụ Forwarder tốt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế những rủi ro tiềm ẩn trong khi vận chuyển hàng hóa và đảm bảo quá trình vận chuyển đáng tin cậy với mức giá cạnh tranh.

Các hoạt động cụ thể của Forwarder, Forwarder xử lý các dịch vụ phụ trợ đây một phần của hoạt động kinh doanh vận chuyển quốc tế:

– Bảo hiểm.

– Tài liệu Hải quan.

– Thông tin Vận đơn.

– Kho bãi.

– Đánh giá và quản lý rủi ro.

– Phương thức thanh toán quốc tế.

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, trọng lượng hàng hóa nhẹ hay nặng, Forwarder vẫn sẽ lo hàng hóa từ “bến đến cửa” nếu khách yêu cầu. Điều này có thể bao gồm việc nộp đúng tài liệu xuất khẩu, tất cả các thỏa thuận với đơn vị vận chuyển, nhu cầu đóng gói, đóng thùng và bảo quản.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ của Forwarder giúp nhà xuất khẩu vừa và nhỏ không cần phải đối mặt với quá nhiều chi tiết liên quan đến hậu cần xuất khẩu hàng hóa của họ. Ngoài ra, các Forwarder thường tính mức giá rất cạnh tranh cho dịch vụ của họ và được hưởng chiết khấu vận chuyển.

Đây là khoản đầu tư tốt nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa.

Chúc bạn thành công.
Chủ đề:ForwarderLogistics
Từ khóa: Forwarder là gì
Nguồn: